Chủ đề nóng

Luật sư chiếm đoạt tiền của thân chủ

Thứ năm, ngày 28/11/2019 00:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi được thân chủ ủy quyền xử lý vụ kiện và nhận tài sản, luât sư Trần Hữu Kiển nhận tiền rồi lấy luôn khiến thân chủ lại phải đi kiện.
Bình luận 0

Chiều 27/11, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Trần Hữu Kiển (38 tuổi, nguyên trưởng Chi nhánh Văn phòng Luật sư BT, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Kiển phải hoàn trả cho người bị hại 950 triệu đồng đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, năm 2013, ông Nguyễn Thơ và vợ là bà Trương Thị Là (ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là những người được nhận số tiền 6 tỷ đồng trong một bản án dân sự tại TP.HCM. Sau đó, cả ông Thơ và bà Là qua đời nên năm 2014, một số người được thừa kế số tiền này.

Bị cáo bị dẫn giải ra toà về trại tạm giam.

Ông Trần Quang Thuần được những người bên gia đình ông Thơ lập ủy quyền đại diện thực hiện quyền và nghĩa vụ tại Cục Thi hành án TP.HCM. 

Bà Trương Thị Thu Thủy (ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách; em ruột bà Là) - người được chia toàn bộ tài sản của bà Là - ủy quyền cho luật sư Trần Hữu Kiển làm người đại diện tham gia việc chia thừa kế với các đồng thừa kế khác tại Cục Thi hành án TP.HCM. 

Ông Thuần đã đồng ý chia cho bà Thủy 1,4 tỷ đồng nên hai bên đã đề nghị Cục Thi hành án rút trên 5,8 tỷ đồng cùng lãi suất phát sinh để trả cho ông Kiển và ông Thuần sau khi trừ chi phí thi hành án.

Đến ngày 29/12/2014, ông Thuần đã chuyển số tiền chia cho bà Thủy gần 1,4 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của ông Kiển. Theo hợp đồng, ông Kiển phải trả tiền lại cho bà Thủy ngay sau khi nhận được tiền và thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, ông Kiển đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền này.

M.Sơn (Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem