Chủ đề nóng

Lưu Bị từng thẳng thừng chửi Trương Phi và Quan Vũ ngu dốt?

Thứ ba, ngày 05/11/2019 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi thoát nạn trở về, Lưu Bị liền muốn gặp Gia Cát Lượng, nhưng chỉ thấy Khổng Minh đã treo ấn từ quan. Ngay lập tức, ông liền mắng chửi Trương Phi và Quan Vũ vì cho rằng cả hai đã nhục mạ khiến quân sư nổi giận.
Bình luận 0

Sách Ngụy Lược chép rằng, Gia Cát Lượng tự đến làm khách ở chỗ Lưu Bị. Ban đầu, ông không được trọng dụng và bị xem là một thư sinh bình thường. Tuy nhiên, sau khi thưa chuyện, Lưu Bị đã nhận thấy đây là nhân vật có tài nên rất trọng dụng.

Ảnh cắt từ clip.

Điều này khiến Trương Phi cùng Quan Vũ tỏ ra rất bất mãn. Dù Lưu Bị đã từng nói rằng: “Ta được gặp Khổng Minh như cá với nước vậy, các em chớ nên nhiều lời”, nhưng cả hai đều cảm thấy không vừa lòng với Gia Cát Lượng.

Cho đến khi Lưu Bị gặp nạn, phải chạy trốn để thoát khỏi sự truy sát của quân Đông Ngô, Trương Phi đã thẳng thừng chửi Gia Cát Lượng làm phản, cấu kết với địch để làm hại đại ca của mình. Lúc này, Khổng Minh đã không thể nhịn được nữa nên quyết định treo ấn về ở ẩn.

Tuy nhiên, nhờ vào kế sách của Gia Cát Lượng, Lưu Bị đã an toàn trở về. Lúc đó, ông liền muốn gặp quân sư của mình để nói lời cảm ơn, nhưng chỉ thấy ấn đã treo trên khăn trắng báo tin Khổng Minh đã từ quan.

Lúc này, Lưu Bị liền mắng chửi Trương Phi và Quan Vũ vì đã khiến Gia Cát Lượng tức giận mà từ quan. Đây cũng là lúc cả hai người anh em kết nghĩa của Lưu Bị thấy mình sai.

Quốc Bảo (Doanh Nghiệp VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem