Chủ đề nóng

Lý Hải, Minh Hà bị nói “làm màu” khi đi cứu trợ miền Trung vì bức ảnh này

Phan Trai Úc Thứ năm, ngày 29/10/2020 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảnh khắc vợ chồng Lý Hải chợp mắt tại sân bay gây tranh cãi.
Bình luận 0

Ngoài Thủy Tiên, Lý Hải – Minh Hà cũng đứng ra kêu gọi mọi người chung tay đóng góp cứu trợ miền Trung đang chịu ảnh hưởng của bão lũ. Cặp vợ chồng hiện nhận được hơn 6 tỷ đồng và có mặt trực tiếp ở các địa phương để trao quà cho người dân.

Mới đây, trên fanpage cá nhân, Lý Hải, Minh Hà đăng hình ảnh đang nằm ngủ trên hàng ghế đợi ở sân bay, kèm trạng thái: “Giây phút tuyệt vời, không thể lý tưởng hơn”. Khoảnh khắc này hút hơn 100.000 lượt like, 4.000 bình luận. Ngoài các lời hỏi thăm, động viên vợ chồng Lý Hải, Minh Hà giữ gìn sức khỏe để làm việc thiện thì không ít ý kiến cho rằng cả hai đang "làm màu, gây chú ý"...

Hình ảnh gây tranh cãi của Lý Hải, Minh Hà khi đi làm từ thiện

Một số bình luận trái chiều của cư dân mạng: "Ngủ mà chụp được ảnh, mà đăng lên mạng được mới hay chứ"; “Anh chị có cần làm màu để lấy lòng thương của mọi người không?”...

Ngay lập tức, đông đảo fan của Lý Hải, Minh Hà đã vào bênh vực thần tượng. “Ảnh này trợ lý chụp và đăng mà. Khoảnh khắc này thể hiện đúng sự vất vả của nghệ sĩ khi bỏ việc đi giúp đỡ người dân. Sao không động viên mà các bạn còn vào sân si, soi mói quá đáng”; “Đúng là nghệ sĩ, làm dâu trăm họ, đi làm từ thiện đã mệt mà còn thấy những lời lẽ này thì còn buồn hơn”...

Lý Hải, Minh Hà có mặt tại miền Trung nhiều ngày qua.

Trong những ngày qua, Lý Hải, Minh Hà đã đến 3 tỉnh ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị trao quà và tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết sau bão. Phía Lý Hải cho biết, tổng số tiền cứu giúp người dân đợt 1 là 1,3 tỷ đồng.

“Vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ phải chia cho nhiều tỉnh nên phải tính toán rất kỹ để số tiền mạnh thường quân gửi gắm được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người. Chúng tôi ưu tiên tu sửa trường học, vừa giúp cho các em đảm bảo việc học, vừa để bà con tận dụng trú bão lũ”, Lý Hải cho hay.

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà trao quà, tiền trực tiếp cho người dân

Minh Hà cũng bày tỏ: “Để trao những phần quà đến các hộ dân ở các xã cũng gặp không ít khó khăn. Vì nước vừa mới rút, đường xá bị hư hỏng nên việc di chuyển gặp nhiều bất lợi. Khi tiếp xúc với các hộ dân có các hồ cá, hồ tôm, gà, bò… bị lũ cuốn trôi mới thấu hiểu được những khốn khó mà người dân miền Trung hàng năm phải gánh chịu bởi thiên tai”.

Bà xã Lý Hải cho biết thêm: “Số tiền 6 tỷ đồng mà gia đình tôi quyên góp được nghe nhiều nhưng so với thiệt hại của bà con miền Trung thì như muối bỏ biển. Chúng tôi sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích, có ý nghĩa nhất và sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để mọi người cùng theo dõi, tránh tình trạng tiêu cực”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem