Chủ đề nóng

Mặc Covid-19, "Gã khổng lồ" công nghệ Apple vẫn kiếm tiền khủng khiếp

Nguyễn Thịnh Thứ ba, ngày 11/08/2020 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple đang trở thành công ty đắt giá nhất thế giới, tiến sát đến cột mốc 2.000 tỷ USD tổng giá trị vốn hóa thị trường.
Bình luận 0

Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, cổ phiếu của Apple đã tăng 1,5% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào sáng hôm 10/8, giúp công ty này tiến sát đến cột mốc 2.000 tỷ USD tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Mặc Covid-19, "Gã khổng lồ" công nghệ Apple vẫn có năm huy hoàng - Ảnh 1.

Kể từ khi Tim Cook bắt đầu điều hành tập đoàn vào năm 2011, doanh thu và lợi nhuận của Apple tăng vọt 200%.

Từ hồi tháng 6, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã nói: "Chúng tôi tin rằng năm 2021, Apple có khả năng cao sẽ trở thành công ty vốn hóa 2.000 tỷ USD đầu tiên nhờ điện thoại 5G cùng tiềm năng của các dịch vụ liên quan trong những năm tới".

Mọi dự đoán của Phố Wall, và giới công nghệ đều sai lầm. Bất chấp suốt từ đầu năm dịch Covid-19 diễn ra khó lường và tác động vô cùng lớn tới nền kinh tế thế giới, các ngành nghề thì Apple vẫn "sống khoẻ".

Trước đó, báo cáo kinh doanh quý II năm 2020 của Apple cho thấy nhu cầu về Iphone, Ipad, Macbook tăng mạnh.

Như vậy, Apple đang trên đường trở thành công ty đắt giá nhất thế giới, thậm chí vượt mặt "ông trùm" dầu khí Saudi Aramco. Định giá của Apple hiện rơi vào khoảng 85% tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ chỉ số Russell 2000 Index.

Cổ phiếu của Apple được đánh giá ổn định hơn hai đối thủ là Microsoft và Amazon, cả hai công ty hiện xếp lần lượt ở vị trí phía sau Apple với giá trị vốn hóa khoảng 1.600 tỷ USD.

Tuy nhiên nhà phân tích Jeriel Ong tại Deutsche Bank lại cho rằng dù giá trị cổ phiếu Apple tăng, thì lợi nhuận của họ không cao hơn nhiều, tăng trưởng doanh thu không đồng đều với thời gian.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem