Mắm tép
-
Đầu thu, những trận mưa cuối hạ chưa thể xua tan cái oi nồng bức bối. Tuy thế khi gió chiều nổi lên đã nghe da thịt gai gai, ớn lạnh. Trên mặt ao hồ, tôm, tép ùi lên từng mảng đen đặc, lao xao.
-
Mỗi ngày, cơ sở sản xuất Kim Chi nằm sát sông Hồng dùng 70kg thịt lợn say sẵn chế biến với mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ... để cho ra "đặc sản" mắm tép chưng thịt.
-
Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở chế biến thực phẩm và phát hiện cơ sở này chứa một lượng lớn thịt heo, chờ sao tẩm làm ruốc, chế biến món thịt chưng mắm tép.
-
Mỗi năm cứ đến mùa nước nổi, lúc những con sông, rạch miền Tây chìm trong bể nước mênh mông, nước ngập bãi bờ, đồng ruộng. Lúc đó cũng là mùa tép mòng hay còn gọi là tép trấu.
-
(Dân Việt) - Nói về những kỷ vật kháng chiến, cụ bà chia sẻ: "Tôi cũng chỉ biết đó là những đồ ông đem về từ chiến trường nên giữ lại, cất đi làm kỷ niệm". Hiện gia đình đang giữ một bi - đông, một cặp lồng, hai hộp nhôm, một ca nhôm…
-
30% mẫu hải sản đông lạnh được kiểm tra nhiễm vi sinh vật gây bệnh, trong đó, có các vi khuẩn gây ngộ độc và tiêu chảy như Coliforms, E.coli, C. perfringens, Vibrio parahaemolyticus...