Chủ đề nóng

Mang Yang

 • Giá nông sản hôm nay 7.6: Trữ tiêu chờ giá, nông dân mất nghìn tỷ

  Giá nông sản hôm nay 7.6: Trữ tiêu chờ giá, nông dân mất nghìn tỷ

  Đầu vụ thu hoạch, giá hồ tiêu ở mức 130.000 đồng/kg nên nhiều nông dân ở Tây Nguyên đã quyết trữ lại chờ giá lên, nào ngờ mấy tháng sau, giá tiêu giảm chỉ còn 70.000 đồng/kg. Tính ra mỗi tấn tiêu, nông dân mất đứt 60 triệu đồng.
 • Chuyện bi hài về bùa ngải ở Gia Lai

  Chuyện bi hài về bùa ngải ở Gia Lai

  Người đồng bào J'rai và Bahnar ở Gia Lai có một hủ tục hết sức lạ lùng: Khi nghi ngờ hoặc biết một người nào đó trong làng có "thuốc thư" (như một dạng bùa ngải) lập tức cả làng kéo đến tận nhà đập phá tan tành nhà cửa và tài sản, thậm chí giết chết kẻ đó. Mặc dù chẳng có ai nhìn thấy những vật được cho là giúp con người có quyền lực siêu nhiên nhưng các hủ tục này là nguyên nhân làm xảy ra không ít những vụ việc đau lòng mà cũng thật bi hài.
 • Làng Đê Kốp đã có đường

  Làng Đê Kốp đã có đường

  Từ hơn chục ngày nay, Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 3) đã điều động 5 đầu xe gồm 1 xe tải, 1 xe lu, 1 máy múc, 1 máy ủi, 1 máy gạt cùng với 15 cán bộ chiến sĩ làm đường nối từ thị trấn Kon Dơng đến làng Đê Kốp (Mang Yang, Gia Lai).
 • Gia Lai: Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ định canh định cư

  Gia Lai: Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ định canh định cư

  Thực hiện chương trình định canh, định cư theo Quyết định 33/QĐ-TTg và 1342/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, năm 2013, Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai đã thực hiện hỗ trợ 2 làng định cư tập trung.
 • Khoán rừng, đồng bào hưởng lợi

  Khoán rừng, đồng bào hưởng lợi

  Nhờ sự bảo vệ của 320 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở 6 xã thuộc các huyện Mang Yang, Đăk Đoa và Kbang (Gia Lai) mà 8.000ha rừng của Vườn quốc gia Kon Ka Kinh đã không bị xâm chiếm...
 • Gia Lai: Cây hồ tiêu bị phá vỡ quy hoạch

  Gia Lai: Cây hồ tiêu bị phá vỡ quy hoạch

  Trong vòng mấy năm gần đây, do giá hồ tiêu luôn ổn định ở mức cao trên 120 nghìn/kg, nên người dân đổ xô đầu tư trồng cây hồ tiêu bất chấp hậu quả.
 • Cao su giảm giá, khó tiêu thụ

  Cao su giảm giá, khó tiêu thụ

  Năm 2013 giá cao su không chỉ giảm mạnh mà còn rất khó tiêu thụ. Việc tồn kho hàng chục nghìn tấn cao su các loại khiến các công ty sản xuất lao đao; người lao động đối mặt với tình trạng giảm lương, mất việc, các vườn cao su tiểu điền cũng bỏ cạo vì thu không đủ chi...
 • Thổi gió cho vùng đất nghèo

  Thổi gió cho vùng đất nghèo

  (Dân Việt) - Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, diện mạo xã Đăk Djrăng (huyện Mang Yang, Gia Lai) đã hoàn toàn thay đổi. Đổi thay đó có sự góp sức không nhỏ của Hội ND xã mà người đứng đầu là anh Đỗ Văn Thinh…
 • Vụ phá rừng tại Gia Lai: Công an tỉnh vào cuộc

  Vụ phá rừng tại Gia Lai: Công an tỉnh vào cuộc

  (Dân Việt) - UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 1701/UBND-NL chỉ đạo xử lý vụ phá rừng tại huyện Mang Yang (xem NTNN số 135/2013).
 • Gia Lai: Rừng bị triệt hạ hàng loạt

  Gia Lai: Rừng bị triệt hạ hàng loạt

  (Dân Việt) - Tình trạng phá rừng tại huyện Mang Yang (Gia Lai) đang diễn ra phổ biến, gây bức xúc cho người dân nơi đây.