Chủ đề nóng

Mạnh Trường: “Tôi đi chơi đến 3 giờ sáng, vợ vẫn không một lời phàn nàn”

Thứ sáu, ngày 13/11/2020 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Có những hôm 10 giờ đêm bạn gọi tôi ra ngoài chơi đến 3 giờ sáng mới về, hôm sau vợ vẫn vui vẻ, không một lời phàn nàn”, Mạnh Trường bộc bạch.
Bình luận 0

Còn 1 ngày nữa là bộ phim “Hồ sơ cá sấu” - bộ phim có nhiều “cảnh nóng” nhất của Mạnh Trường lên phim. Cảm xúc của anh thế nào?

Thực ra, bộ phim nào đến gần ngày phát sóng cũng làm tôi rất hồi hộp. Tôi tò mò không biết khán giả đón nhận hình ảnh mới của mình như thế nào. Mấy ngày qua, tôi cũng có đọc phản hồi của khán giả về những hình ảnh và đoạn phim ngắn được tung lên nhưng đó mới chỉ là những đoạn rất ngắn, chưa đủ để nói lên điều gì.

Mạnh Trường: “Tôi đi chơi đến 3 giờ sáng, vợ vẫn không một lời phàn nàn” - Ảnh 1.

Cảnh của Mạnh Trường và Kiều Anh trong phim "Hồ sơ cá sấu".

Vốn dĩ những bộ phim về đề tài hình sự thường dễ luôn lôi cuốn khán giả hơn những đề tài khác. Và bộ phim lần này cũng được dày công đầu tư nên hình ảnh rất trau chuốt, chỉn chu… Tôi cũng hy vọng tập đầu của phim khi lên sóng sẽ tạo được hiệu ứng tích cực.

Trong những hình ảnh và đoạn phim mà đơn vị sản xuất tiết lộ, có những đoạn khá táo bạo. Anh có thú nhận rằng “khi phim phát sóng chắc phải lấy cớ đi rửa bát để tránh ánh mắt dò xét của vợ”?

(Cười). Đó là câu tếu táo của tôi thôi chứ sự thật không phải như thế. Tôi làm nghề đến nay cũng đã 10 năm và chúng tôi yêu nhau từ những ngày còn trẻ vì thế việc ghen tuông hoặc vợ để ý đến những cảnh nóng bỏng của tôi trên màn ảnh đã lâu không xuất hiện trong gia đình. Thậm chí, nhiều khi xem những cảnh nóng bỏng như thế, vợ còn góp ý nếu thấy chưa đạt.

Thực ra, những cảnh nóng của “Hồ sơ cá sấu” được tung lên mạng mới đây vẫn rất ngắn. Lúc quay, chúng tôi thực hiện cảnh này khá dài. Và theo như đạo diễn Mai Hiền bật mí thì cảnh này được dựng thành hai bản, bản phát trên truyền hình sẽ được cắt gọt gọn gàng, bản phát trên mạng sẽ dài hơn. Ngoài cảnh hôn còn có cảnh kéo xuống giường. Dĩ nhiên, cảnh nóng phim truyền hình bao giờ cũng có giới hạn chứ không bạo liệt được như phim điện ảnh.

Nếu giả sử kịch bản phim mạnh bạo hơn thì anh có dám đảm nhận không?

Cách đây mấy năm có một số dự án phim điện ảnh ngỏ lời mời tôi tham gia và đề cập luôn từ đầu là phim sẽ có cảnh nóng như thế… nhưng tôi đều từ chối. Từ chối ở đây không phải vì ngại đóng cảnh nóng mà tôi thấy những cảnh đó không có giá trị nghệ thuật gì cả.

Mạnh Trường: “Tôi đi chơi đến 3 giờ sáng, vợ vẫn không một lời phàn nàn” - Ảnh 2.

Quan điểm làm nghề của tôi là cảnh nóng hay cảnh mát gì cũng được nhưng nó phải mang lại một điều gì đó hoặc phải cần thiết cho diễn biến phim, còn chỉ đưa vào phim cho có để câu kéo sự tò mò của khán giả thì tôi không bao giờ đóng. Còn cảnh nóng trong “Hồ sơ cá sấu” rất quan trọng vì nó cho thấy nhân vật Hải yêu nhân vật Nguyệt thế nào và tình cảm vợ chồng mặn nồng ra sao.

Diễn viên Kiều Anh có chia sẻ, khi đóng chung với Mạnh Trường, 10 ngày đầu chị ấy không dám nhìn vào mắt bạn diễn. Anh nghĩ sao về điều này?

Phần lớn diễn viên khi đóng chung phim, không phải ngày một, ngày hai đã hòa nhập được với nhau ngày. Kể cả các diễn viên lớn tuổi và lâu năm cũng thế. Nó sẽ có những ngày bỡ ngỡ khi tiếp xúc với ê-kíp mới và bỡ ngỡ khi nhập tâm vào vai diễn.

Còn ở góc độ chị Kiều Anh nói thì vì chúng tôi lần đầu đóng chung với nhau nên không thể tránh được cảm giác bỡ ngỡ. Có lẽ vì thấu hiểu được điều đó nên những ngày đầu bên sản xuất đã sắp xếp cho tôi những cảnh giao đãi rất nhẹ nhàng chứ không nặng về tâm lý. Những phân đoạn cảm xúc và mặn nồng là khi đã bước vào quay được một thời gian vì lúc đó chúng tôi đã làm quen với nhau rồi.

Tôi thấy rằng, dù chị Kiều Anh nghỉ đóng phim lâu rồi nhưng khi quay lại bắt kịp rất nhanh. Điều này làm tôi khá bất ngờ. Vì thường, những người nghỉ làm phim lâu, khi quay lại thường bị diễn theo lối cũ nhưng chị Kiều Anh đã bắt tông rất nhanh nên việc phối hợp của chúng tôi khá dễ dàng.

Nhưng diễn viên Kiều Anh vẫn khẳng định là cho đến bây giờ chị ấy vẫn không thể nói chuyện bình thường được với Mạnh Trường, giữa hai người vẫn có một khoảng cách nào đó?

Chắc điều Kiều Anh nói là giai đoạn đầu khi mới bước vào phim thôi, còn bây giờ chúng tôi vẫn tếu táo với nhau rất thoải mái ở phía sau hậu trường. Dù sao đây cũng là phim đầu tiên hai chị em làm với nhau, lại có sự cách biệt về tuổi tác… nên không tránh khỏi được khoảng cách nhưng chắc chắn không phải vì ngại chuyện gia đình mà đối đãi với nhau không thân mật.

Mạnh Trường: “Tôi đi chơi đến 3 giờ sáng, vợ vẫn không một lời phàn nàn” - Ảnh 3.

Mạnh Trường chưa bao giờ thấy mất tự do dù kết hôn và có con sớm.

Nhiều người nhìn nhận rằng, những cảnh quay diễn tả tình cảm của ông bố với con mình, Mạnh Trường thường rất nặng cảm xúc. Phải chăng vì làm bố sớm và đã có hai con nên anh thường mang cảm xúc thật của mình vào những cảnh này?

Có lẽ, đó là một trong những lợi thế của tôi. Vì dù sao tôi cũng làm bố của hai đứa con rồi nên khi đặt mình vào những cảnh như thế dễ lấy cảm xúc hơn rất nhiều. Có thể nói là không cần lấy cảm xúc nữa mà cảm xúc cứ tự tuôn. Sau khi diễn xong, bản thân tôi cũng thấy cảm xúc mình đưa vào những cảnh đó rất đầy đặn.

Vậy việc làm bố sớm tạo cho anh những bất lợi gì ngoài cuộc sống?

Rất nhiều người đã hỏi tôi câu hỏi này. Nếu bây giờ cho tôi được lựa chọn lại, tôi cũng sẽ lựa chọn như thế, làm bố sớm, kết hôn sớm! Tôi cho rằng, tất cả những cái đó là đều là sự sắp đặt của số phận. Từ trước tới nay, tôi không bao giờ gò mình vào những khuôn thước nào cả mà thuận theo tự nhiên. Có lẽ vì thế, tôi luôn nhìn nhận việc kết hôn và có con sớm rất nhẹ nhàng.

Vợ chồng chúng tôi cũng rất thoải mái khi nhìn nhận mọi chuyện. Có lẽ vì chúng tôi yêu nhau và sống với nhau lâu nên sự thấu hiểu cũng khác hơn. Cho đến bây giờ, dù đã sống với nhau 10 năm nhưng tôi thấy chúng tôi vẫn rất thanh niên và tôi không thấy mình khác gì so với thời trẻ cả.

Mạnh Trường: “Tôi đi chơi đến 3 giờ sáng, vợ vẫn không một lời phàn nàn” - Ảnh 4.

Mạnh Trường và vợ.

Nói như vậy là cũng có thể hiểu, ngay cả những khi anh đi sớm về hôm vui chơi với bạn bè, vợ cũng không phàn nàn hay trách móc gì?

Đúng là vợ tôi rất thoải mái trong mọi chuyện, ủng hộ công việc và tâm lý khi chồng đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Có những hôm 10 giờ đêm bạn gọi tôi ra ngoài chơi đến 3 giờ sáng mới về, hôm sau vợ vẫn vui vẻ, không một lời phàn nàn. Tất nhiên, mình cũng phải hiểu mình đã có gia đình nên việc đó phải trong khuôn khổ nhất định. Nghĩa là không nên vì vợ thoải mái mà mình lạm dụng chuyện đó để đi đêm về hôm với bạn bè quá nhiều.

Tôi nghĩ rằng, vì thấu hiểu lẫn nhau nên không có những chuyện ghen tuông vô cớ. Và cũng vì suy nghĩ thoải mái nên chuyện kết hôn sớm đối với chúng cũng không làm mất đi khoảng trời tự do của mỗi người. Miễn sao cả hai luôn ý thức mình dừng sự tự do của mình ở đâu để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem