Chủ đề nóng

mảnh vườn

 • Lãi nửa tỷ đồng/năm từ rau - lúa - cá

  Lãi nửa tỷ đồng/năm từ rau - lúa - cá

  Đó là mô hình kinh tế của lão nông Nguyễn Văn Cân (thôn Thanh Lê, xã Triệu Trung, Triệu Phong, Quảng Trị).
 • Vỡ mộng với cây tạo trầm: Khánh kiệt cùng cây dó bầu

  Vỡ mộng với cây tạo trầm: Khánh kiệt cùng cây dó bầu

  LTS: Hàng trăm hộ nông dân dọc theo các tỉnh Đông Nam Bộ chạy theo lời đồn về cây tạo trầm hương dó bầu sẽ cho tiền tỷ sau một thời gian ngắn chăm sóc. Họ bỏ ruộng vườn để nuôi giấc mộng trở thành tỷ phú nhưng nhiều người đã trắng tay vì cây dó bầu.
 • Tên em, chẳng thiếu chẳng thừa!

  Tên em, chẳng thiếu chẳng thừa!

  Đời sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long luôn gắn liền với mảnh vườn, thửa ruộng. Trong vườn nhà, người ta thường trồng các loại cây ăn trái quen thuộc như mận, xoài, ổi, dừa, chuối, đu đủ, …
 • Ổi Bo đi dần vào cổ tích

  Ổi Bo đi dần vào cổ tích

  Hôm nay về Thái Bình dọc quốc lộ 10, qua cầu Tân Đệ, nếu từ Nam Định sang hoặc tới thị trấn Đông Hưng, nếu từ Hải Phòng về đều gặp những hàng ổi bày bán la liệt dọc đường.
 • Khám phá thú chơi" lạ mà không lạ" của cầu thủ Việt

  Khám phá thú chơi" lạ mà không lạ" của cầu thủ Việt

  Lâu nay, giới cầu thủ Việt Nam thường được nhắc tới với những sở thích khá xa hoa liên quan tới ô tô, máy tính, điện thoại, hàng hiệu. Nhưng ít ai biết, cũng có những tuyển thủ quốc gia chẳng quan tâm tới chuyện ăn chơi.
 • No ấm về với Tường Phong

  No ấm về với Tường Phong

  “Nhiệm vụ xóa đói nghèo ở vùng cao, đồng bào dân tộc là cả một hành trình không đơn giản. Chúng tôi ý thức được rằng trong hành trình ấy, nội lực của người dân rất quan trọng” - ông Sa Văn Tiêng - Chủ tịch Hội ND xã Tường Phong, huyện Phù Yên, Sơn La tâm sự.
 • Tình người đẹp của hai mảnh đời bất hạnh

  Tình người đẹp của hai mảnh đời bất hạnh

  Đó là một câu chuyện có thật, được viết nên bởi hai con người với hai thân phận, hai tuổi đời khác nhau. Nhưng cuộc đời của họ đã khiến bao người phải nể phục.
 • Lớp học nhỡ nhàng

  Lớp học nhỡ nhàng

  Một sự “nhỡ nhàng” do cái nghèo hơn 30 năm trước đã khiến đôi chân của cậu học sinh lớp 9, Nguyễn Trai (sinh 1964 ở thị trấn Phú Đa huyện Phú Vang – Thừa Thiên Huế) cứ … chấm… phẩy… mỗi ngày một nặng.
 • Tin vào ngày mai

  Tin vào ngày mai

  Bố mẹ em đều không biết nhiều chữ, quanh năm gắn với 3 sào ruộng khoán và mảnh vườn cằn cỗi nên chưa khi nào gia đình đủ ăn.
 • Chị Thanh “lợn khùa”

  Chị Thanh “lợn khùa”

  (Dân Việt) - Trong căn nhà sàn đơn sơ bên sườn núi Giăng Màn (thuộc xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình), chị Hồ Thị Thanh, dân tộc Bru Vân Kiều, kể cho chúng tôi chuyện làm ăn của mình.