Chủ đề nóng

Mark Zuckerberg đang suy nghĩ về nút Dislike trên Facebook

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 13/12/2014 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liệu nút Dislike có xuất hiện trên Facebook vào một ngày gần đây?
Bình luận 0

Trang Mashable đưa tin, Facebook đang xem xét cách người dùng có thể bày tỏ cảm xúc của họ ngoài nút Like, CEO Facebook - Mark Zuckerberg cho biết trong một cuộc họp Q&A tại trụ sở chính của công ty ở Menlo Park.

"Chúng tôi đang suy nghĩ về điều đó", Zuckerberg cho biết khi được hỏi liệu mạng xã hội này có bao giờ bổ sung thêm nút Dislike sau rất nhiều yêu cầu và mong mỏi từ phía người dùng.


 

Nút Dislike có thể sẽ sớm được bổ sung trên mạng xã hội Facebook. (Ảnh: Flickr)

Sau đó, Zuckerberg nhanh chóng giải thích rằng, một nút Like như hiện nay có khả năng sẽ không nói lên được sự "không thích". Thay vào đó, ông cho biết, người ta thường muốn phản ứng với bài viết mà họ nhìn thấy trên Facebook với một tình cảm khác.

Cụ thể, ông muốn nút Dislike giúp người dùng bộc lộ cảm xúc trong các tình huống họ thấy nút Like không phù hợp. Chẳng hạn, nút Dislike sẽ có tác dụng với một bài đăng về sự kiện buồn của một ai đó.

"Chúng tôi cần phải tìm ra đúng cách để làm điều đó, để nó (nút Dislike - PV) được sử dụng theo hướng tích cực", Zuckerberg nói. Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên Zuckerberg tuyên bố "đang suy nghĩ về nút Dislike" kể từ năm 2010.


 

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg. (Ảnh: Associated Press)

Cũng trọng dịp này, Mark Zuckerberg đã tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình về yêu cầu dùng tên thật trên Facebook. Mục tiêu là để làm cho mạng xã hội này "phản ánh các mối quan hệ trong giới thực".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem