Mát trời ăn sò điệp hấp rượu nóng hổi

Thứ sáu, ngày 23/08/2013 06:39 AM (GMT+7)
Nướng hay hấp, cách chế biến nào với sò huyết cũng thật thơm ngon. Khi hải sản đã trở thành món khoái khẩu của gia đình bạn thì đừng quên học thêm một món ăn ngon này nhé.
Bình luận 0

Cách làm sò huyết hấp rượu và tỏi đây!

Nguyên liệu:

- 1kg sò điệp tươi
- 1 củ tỏi
- 1 nắm miến
- 1 miếng bơ
- Muối, hạt tiêu
- 1 chén rượu vang
- 1 củ hành tây

Cách làm:


img
Sò huyết đem về dùng bàn chải cọ sạch dưới vòi nước.

img

Sau đó, dùng dao cậy nắp, làm sạch sạn và phần ruột đen bên trong của con sò, nhưng vẫn phải giữ nguyên con sò trong vỏ đất. Đem sò hấp với rượu vang và ít muối trong 5 phút.

img
Bạn bóc tỏi, băm nhuyễn rồi đem phi thơm với bơ và hành tây băm nhỏ.

img
Ngâm miến vào nước cho mềm, rồi cắt nhỏ miến ra. Sò đã hấp xong, hãy xếp miến lên trên như thế này.

img
Tiếp tục xếp tỏi và hành đã phi thơm lên trên, đem đi hấp một lần nữa trong vòng 5 phút là xong.

img
Món sò huyết thơm lừng nóng hổi đã hoàn thành. Xếp vài lớt ở lên trên là bắt mắt rồi đó.

img
Món này ăn nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.



Vnexpress (Theo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem