Chủ đề nóng

"Mẫu nhí" dành tiền tiết kiệm để làm từ thiện

Nguyệt Minh Thứ bảy, ngày 23/10/2021 08:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé Vũ Thảo Minh Châu 6 tuổi, hiện đang học tại trường Tiểu học Chu Văn An đã dành một nửa số tiền tiết kiệm của mình để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Bình luận 0

Người mẫu nhí dành tiền tiết kiệm để làm từ thiện - Ảnh 1.

Bé Vũ Thảo Minh Châu (6 tuổi), bé hiện đang là một mẫu nhí đầy tiềm năng và triển vọng. Ảnh: Tùng Đoàn

Trong suốt thời gian dịch bệnh, chị Bùi Thị Ngọc Thúy - mẹ Minh Châu vẫn thường xuyên cho em xem những thông tin về tình hình dịch Covid 19. Chị chỉ đơn giản nghĩ rằng điều này sẽ giúp em hiểu hơn về tình hình thực tế. 

Thế nhưng, với suy nghĩ trong trẻo ấm áp, Minh Châu quyết định phải làm một điều gì đó có ý nghĩa. Em không chần chừ đập chú lợn tiết kiệm của mình để dành một số tiền giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Người mẫu nhí dành tiền tiết kiệm để làm từ thiện - Ảnh 2.

Mẫu nhí Minh Châu trong một buổi đi casting cho show Big Break của thương hiệu thời trang CALUCI. Ảnh: Tùng Đoàn

Đây là số tiền từ những buổi đi làm mẫu cho các nhãn hàng, diễn thời trang và tham gia đóng quảng cáo, TVC, Minh Châu (Chíp tên gọi khác của bé) đều dành riêng để cho vào con lợn tiết kiệm của mình.

Mẹ em đã hoàn toàn bất ngờ với hành động này của cô con gái. Chị Thúy chia sẻ: "Mặc dù ngay từ bé tôi luôn chú trọng dạy con cách sống tình cảm. Thế nhưng tôi không nghĩ con đã có một suy nghĩ trưởng thành và đầy yêu thương như vậy".

Người mẫu nhí dành tiền tiết kiệm để làm từ thiện - Ảnh 3.

Bé Chip trong chương trình thiện nguyện đợt dịch của Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt. Ảnh: Tùng Đoàn

Tổng số tiền đập lợn của Minh Châu là 30 triệu đồng, một số tiền không nhỏ đối với một nhóc tỳ 6 tuổi. Em dành 15 triệu để mua đồ dùng học tập cho năm học mới của mình. 15 triệu đồng còn lại Chip đã chia thành 2 phần. 

Một phần em đã gửi đến chương trình từ thiện của báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt. Phần còn lại em đã cùng mẹ trực tiếp mua những phần quà để tặng tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Minh Châu chia sẻ: "Nhìn mọi người gặp khó khăn vì dịch bệnh con thương lắm, mà con chỉ có con lợn đất tiết kiệm để giúp đỡ thôi. Năm nay con đang tiếp tục để dành con lợn mới. Đến lúc con lợn mới này đầy con lại tiếp tục tham gia các chương trình hỗ trợ".

Người mẫu nhí dành tiền tiết kiệm để làm từ thiện - Ảnh 4.

Bé Chíp đang tiếp tục "nuôi heo đất" để có tiền giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Ảnh: Tùng Đoàn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem