Chủ đề nóng

Mâu thuẫn, bị bạn dùng cây sắt đâm thủng phổi

Hồng Cẩm Thứ năm, ngày 29/08/2019 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Cần Thơ cho biết, BV vừa cấp cứu kịp thời, cứu sống một bệnh nhân bị bạn đâm thủng phổi, xuyên ngực…
Bình luận 0

Theo đó, vào khoảng 1h ngày 28/8, BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Dương Văn Tiến D, sinh năm 1997, ngụ Huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, được tuyến dưới chuyển đến trong tình trạng mệt, khó thở và có nhiều vết thương vùng ngực, đặc biệt là vết thương vùng cổ thượng đòn, bên phải gây tràn khí màng phổi và tê tay phải.

Bệnh nhân D đang được bác sĩ theo dõi tại bệnh viện.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, cùng ngày bệnh nhân D có cự cãi với một người bạn (người này đang say rượu) thì bất ngờ bị người bạn này dùng cây sắt đâm vào cổ, ngực, lưng, tay; được đưa vào BV Long Mỹ xử trí ban đầu và nhanh chóng chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ.

Xác định đây là một tổn thương nặng và phức tạp nên BV đã tiến hành hội chẩn gồm nhiều chuyên khoa, cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm và quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Sau 2 giờ phẫu thuật, ê kíp bác sĩ đã lấy ra dị vật là đoạn kim loại có đường kính 0,5cm, dài 10cm.

Sáng 29/8, tình trạng bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh tồn ổn định, không yếu liệt chi. Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem