Chủ đề nóng

Máy bay Nga rơi: Tìm thấy hộp đen cách đất liền 1,6km

Trà My - RT Thứ ba, ngày 27/12/2016 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Nga vừa có thông báo chính thức về kết quả tìm kiếm ban đầu chiếc máy bay T-154 rơi xuống biển khiến 91 người thiệt mạng.
Bình luận 0

Tàu tìm kiếm máy bay Tu-154 ở Biển Đen

Hộp đen chính ghi lại dữ liệu chuyến bay của chiếc Tu-154 gặp nạn vừa được tìm thấy ở độ sâu 17m dưới biển, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hộp đen được xác định nằm cách đất liền khoảng 1.600 mét bởi một thiết bị lặn không người lái.

5 mảnh vỡ khác của chiếc máy bay cũng đã được xác định. Các mảnh vỡ được tìm thấy ở độ sâu 30 mét, thuộc phần thân máy bay và các phần của động cơ, theo RT.

Cho đến nay, ít nhất 12 thi thể đã được tìm thấy.

Khoảng 45 tàu, 15 thiết bị lặn, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 máy bay trực thăng hiện đang tham gia vào việc tìm kiếm, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Cho đến nay, ít nhất 12 thi thể đã được tìm thấy

Hộp đen sẽ được chuyển giao cho Viện Nghiên cứu Trung ương của Lực lượng không quân của Bộ Quốc phòng tại thành phố Lyubertsy, ngoại ô Moscow, trong vài giờ tới.

Một nguồn tin nói với TASS trước đó rằng một trong những giả thuyết quan trọng về nguyên nhân rơi máy bay là “vật thể lạ xâm nhập vào động cơ". Nguồn tin cũng nói thêm có nhiều giả thuyết khác như lỗi của phi công hoặc vấn đề kỹ thuật cần được kiểm tra.

Người dân Nga tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tai nạn

Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga rơi xuống Biển Đen vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Sochi, khiến toàn bộ 91 người thiệt mạng. Máy bay đang trên đường tới Latakia, Syria, chở 64 thành viên của đoàn ca múa quân đội Nga Alexandrov Ensemble, nhiều nhân viên từ thiện và một số nhà báo để tham gia lễ chào mừng Giáng sinh và năm mới.

Ngày 26.12 là ngày quốc tang ở Nga nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tai nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem