Chủ đề nóng

Máy bay nhiễm xạ rơi trên văn phòng Thủ tướng Nhật

Thứ tư, ngày 22/04/2015 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả kiểm tra cho thấy chiếc máy bay không người lái nằm ngay trên văn phòng Thủ tướng Nhật có nhiễm một lượng phóng xạ nhỏ.
Bình luận 0

Ngày 22/4, nhà chức trách Nhật Bản tuyên bố sẽ thắt chặt các quy định đối với máy bay không người lái sau khi một chiếc máy bay điều khiển từ xa có chứa chất phóng xạ rơi xuống ngay trên văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe.

Chiếc máy bay không người lái này có kích thước khoảng 50 cm, được trang bị một chiếc camera nhỏ và một vật thể trông giống như pháo sáng tạo khói. Trên thân máy bay có dấu hiệu phóng xạ, và kết quả kiểm tra cho thấy chiếc máy bay có chứa một lượng phóng xạ nhỏ nhưng không gây nguy hiểm cho con người.

Chiếc máy bay không người lái được phát hiện trên nóc văn phòng Thủ tướng Nhật

 

Vào thời điểm trên, Thủ tướng Abe không có trong văn phòng vì ông đang trên đường đến dự một hội nghị quốc tế ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Tuy nhiên Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga nhấn mạnh: “Có nguy cơ máy bay không người lái sẽ được dùng vào một vụ tấn công khủng bố tại các sự kiện như Olympic hoặc hội nghị G-7. Chúng tôi phải nhanh chóng chuẩn bị các quy định pháp lý đối với loại máy bay này”.

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra vì sao chiếc máy bay này có thể tiếp cận và rơi xuống nóc tòa nhà văn phòng Thủ tướng. Chiếc máy bay này được các công nhân phát hiện ra vào lúc 10h27 sáng nay, ngay sau khi một tòa án bác bỏ yêu cầu ngăn chặn việc tái khỏi động 2 lò phản ứng hạt nhân do nhà máy điện Kyushu vận hành.

Cảnh sát dùng bạt xanh phủ kín chiếc máy bay nhiễm phóng xạ

 

Điều này đã khiến cộng đồng mạng Nhật Bản đồn đoán rằng vụ lao máy bay không người lái nhiễm phóng xạ xuống văn phòng Thủ tướng là một hành động phản ứng của các nhà hoạt động chống hạt nhân.

Cảnh sát Nhật Bản khẳng định không ai bị thương trong sự cố này, và họ cũng không phát hiện bất cứ chất nổ nào trên chiếc máy bay. Theo quy định hiện nay của luật pháp Nhật Bản, những người sử dụng máy bay không người lái chỉ phải thông báo với chính quyền nếu chiếc máy bay vượt độ cao 250 mét.

Trí Dũng (Theo Bloomberg)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem