Chủ đề nóng

Máy bay Thủ tướng Anh vừa trở về đã bị chiến đấu cơ Anh lao ra chặn

Bảo Ngọc Thứ bảy, ngày 23/12/2017 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai chiến đấu cơ của Không lực Anh đã tiến hành thực hành chặn máy bay chở Thủ tướng Anh Theresa May khi bà vừa trở về từ đảo Síp.
Bình luận 0

Chiến đấu cơ của Không lực Anh đã thực hành chặn máy bay chở Thủ tướng May.

Thủ tướng Anh trở về từ Síp và khi chiếc máy bay chở bà tiến vào vùng trời nước Anh, các chiến đấu cơ đã cất cánh bay lên để chặn.

Đội bay đến từ phi đội 3 và phi đội 11 của Không lực Anh với nhiệm vụ đánh chặn các máy bay lạ ở gần không phận Anh. Những chiến đấu cơ này đều được trang bị

The Telegraph viết rằng sau khi tiếp cận máy bay có bà May ngồi trên khoang, hai chiếc "Typhoon" đã lắc cánh, dấu hiệu có nghĩa là yêu cầu phải bay theo họ.

Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông Anh, chuyến thao diễn này nhằm mục đích thu thập kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực chặn máy bay "lạ" xâm nhập vùng trời Anh quốc, trong đó có các bay ném bom của Nga.

Bản thân bà May thì nhận xét rằng hành động của phi hành đoàn chiến đấu cơ là "tuyệt hảo và ấn tượng".

Phát biểu sau chuyến bay, bà May nói: "Tôi rất vui mừng khi có cơ hội gặp các phi công và phi công dũng cảm của chúng tôi trong hành động tiếp nhiên liệu trên không để chuẩn bị chiến đấu với IS qua Syria và Iraq.

"Chứng kiến ​​kỹ năng độc nhất của Không quân Hoàng gia Anh là một đặc quyền tuyệt đối và một lần nữa chứng tỏ rằng Lực lượng Vũ trang Anh là tốt nhất trên thế giới.

"Công việc họ làm là đáng khâm phục, ấn tượng và tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn họ về tất cả những gì họ làm."

Một thành viên phi hành đoàn của Không quân Hoàng gia, người đã nhìn thấy Thủ tướng quan sát các cuộc diễn tập cao độ, nói thêm: "Cô ấy có vẻ rất hạnh phúc."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem