Chủ đề nóng

Máy kéo Steyr Konzept: Quái vật điện với chiếc máy bay không người lái đồng hành

Huỳnh Dũng Chủ nhật, ngày 24/01/2021 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được lên phác thảo nguyên mẫu vào cuối năm 2019 bởi Steyr- thương hiệu phương tiện canh tác nông nghiệp cao cấp của CNH Industrial, Steyr Concept là một chiếc máy kéo điện đang gây chú ý cùng các tính năng, công nghệ vận hành đỉnh nhất trong danh mục phương tiện canh tác nông nghiệp.
Bình luận 0

Theo nguyên mẫu, Steyr Concept là một chiếc xe đầu kéo nông nghiệp, xe mang thiết kế xuất sắc và tích hợp công nghệ tư duy tương lai.

Máy kéo Steyr Konzept

Ảnh: @Steyr.

Máy kéo Steyr Konzept. Ảnh: @Steyr.

Mô tả kèm ảnh nguyên mẫu cho thấy, Steyr Konzept có hệ dẫn động mô-đun, có thể trang bị động cơ hybrid hoặc ở dạng chạy điện hoàn toàn, bên trong có thể gồm năm động cơ điện nhỏ vận hành kết hợp được đóng gói trong một thiết kế nhỏ gọn. Điều này nếu xảy ra sẽ trông rất tuyệt. Động cơ trục bánh xe chạy bằng nguồn điện từ pin hoặc máy phát điện, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Ảnh: @Steyr.

Ảnh: @Steyr.


Đồng thời, bốn động cơ trung tâm bánh xe hoạt động độc lập với hệ thống treo bánh xe cho phép máy kéo di chuyển trên mọi loại địa hình, bất kể chướng ngại vật nào, và cho phép "xử lý vượt địa hình cực kỳ vượt trội". Chúng cũng cho phép trọng tâm xe thấp hơn, do đó giúp cải thiện độ ổn định cho xe khi vận hành.

Ảnh: @Steyr.

Ảnh: @Steyr.

Để hỗ trợ thêm cho điều đó, Steyr đã kết hợp quy trình tăng mô-men xoắn điện tử vào thiết kế, nhằm "cung cấp năng lượng bổ sung ở mức công suất cực đại" bất cứ khi nào cần như khi leo đồi chẳng hạn. Thậm chí, xe có thể sạc qua ổ cắm sạc tiêu chuẩn.

Steyr nói: "Ở chế độ hoàn toàn chạy điện, Steyr Concept cho phép lái xe không khí thải, cũng như không cho ra tiếng ồn nào, thuận tiện cho việc canh tác các vùng nông nghiệp gần khu dân cư, trong chuồng trại hoặc nhà kính. Bên trong khoang cabin, xe có máy ảnh cảm biến tích hợp và màn hình cảm ứng, giúp hoạt động trở nên dễ dàng - và cũng như tăng sự thoải mái. Steyr gọi loại cabin mới là"Văn phòng trang trại kỹ thuật số".

Ảnh: @Steyr.

Ảnh: @Steyr.

Có một màn hình được tích hợp vào cửa sổ bên phải cung cấp dữ liệu và các bài đọc, và một màn hình hướng lên phía người lái xe, cung cấp thông tin quan trọng về xe. Màn hình bên phải cũng hiển thị các bài đọc từ máy bay không người lái đồng hành được hoạt động đi kèm với xe.

Hiện tại, nguyên mẫu này chỉ là bước đi của Steyr về tương lai trong lĩnh vực thiết bị nông nghiệp. Nó sẽ trông tuyệt vời hơn hết nếu được hiện thực hóa và bán ra thị trường.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem