Chủ đề nóng

MC Kỳ Duyên trần tình vụ bị FBI tình nghi tiếp tay lừa đảo xét nghiệm Covid-19

P.N Thứ sáu, ngày 27/03/2020 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 của mình và các thành viên trong gia đình, MC Kỳ Duyên vui sướng khoe với mọi người qua fanpage. Ngờ đâu, nó chính là nguyên nhân khiến cô vướng phải lùm xùm không hay.
Bình luận 0

Do lo ngại tình hình dịch Covid-19 tại Anh, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đón con gái về Mỹ và cùng gia đình đi xét nghiệm do có một số triệu chứng đáng nghi. Chương trình xét nghiệm của chính phủ Mỹ miễn phí nhưng phải chờ đợi kết quả rất lâu nên nữ MC quyết định đưa gia đình đến gặp một bác sĩ gia đình lâu năm để thử bộ xét nghiệm từ Hàn Quốc, cho ra kết quả nhanh chóng.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trần tình vụ bị FBI tình nghi tiếp tay lừa đảo

Kết quả xét nghiệm cho thấy MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và các thành viên trong gia đình âm tính với Covid-19. Cô không giấu được niềm vui và lập tức khoe với bạn bè, khán giả. Ngờ đâu, bài đăng của cô lại vấp phải nhiều tranh cãi. Một số người đã báo với cảnh sát về việc Nguyễn Cao Kỳ Duyên có hành vi lừa đảo, cố tình quảng cáo bộ xét nghiệm từ Hàn Quốc không đảm bảo an toàn.

Dù Nguyễn Cao Kỳ Duyên có cung cấp loạt thông tin liên quan đến bộ xét nghiệm Hàn Quốc mà gia đình cô sử dụng để chứng minh nó đã được cấp phép nhưng dư luận Mỹ vẫn phản đối gay gắt. Phản ứng của dư luận khiến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cử người tới làm việc với cô.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trần tình vụ bị FBI tình nghi tiếp tay lừa đảo

Mới đây, thông qua trang fanpage chính thức, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng tải bài viết kể toàn bộ sự tình cho công chúng hiểu. Một lần nữa, cô khẳng định mình không lừa đảo bất kỳ ai. Nguyễn Cao Kỳ Duyên viết: “Vàng thật không sợ lửa. Sau khi đăng video clip đi thử máu thì một số người cho rằng tôi đã đưa thông tin sai lệch và như vậy đã gián tiếp giúp tay cho một cơ sở lừa đảo. Họ đã lập tức và liên tục gọi lên trình báo với FBI để mở hồ sơ điều tra.

FBI Special Agent (chuyên viên FBI) đã gọi đến công ty của Kỳ Duyên để kiếm Kỳ Duyên. Sau khi nhận được tin nhắn của cô thư ký, Kỳ Duyên lập tức liên lạc FBI Special Agent đó và hẹn gặp. FBI gửi hai người đến gặp Kỳ Duyên, một chuyên viên người Mỹ và một chuyên viên người Mỹ gốc Việt. Họ hỏi Kỳ Duyên rất kỹ về các chi tiết: Cô có làm việc cho Michael Đào không? No… Cô có nhận tiền của Michael Đào không? No... Loại test cô thử là loại gì? IgG/igM Rapid Test from Korea... Cô thử làm sao? Michael Đào đã nói gì với cô, đã gửi gì cho cô?... (Còn nhiều lắm). Sau khi nói chuyện với Kỳ Duyên, họ nói sẽ tiếp tục điều tra bác sĩ Michael Đào”.

Sau một thời gian điều tra, phía FBI đã gửi tin nhắn đến MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên về kết luận điều tra. Họ khẳng định giữa Kỳ Duyên và bác sĩ gia đình không có gian lận gì. Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể: “Cuối cùng, đến hôm nay, Kỳ Duyên nhận được tin từ FBI như sau: We concluded there is no fraud (Tạm dịch: Chúng tôi kết luận là không có gian lận gì cả).

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trần tình vụ bị FBI tình nghi tiếp tay lừa đảo

Cuối cùng, nữ MC nổi tiếng gửi lời nhắn nhủ tới khán giả: “Thưa quý vị, đối với Kỳ Duyên, ở đời không có gì quan trọng hơn danh dự của mình. Kỳ Duyên có thể lầm sai nhưng Kỳ Duyên sẽ không bao giờ làm chuyện lừa đảo. Kỳ Duyên cám ơn tất cả những người bạn và các fan đã luôn tin tưởng ở con người và lương tâm của Kỳ Duyên. Câu chuyện đến đây kết thúc, đề tài xin đóng lại. Hết!”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem