Thép xanh Nam Định chiêu mộ cựu tiền vệ U18 Việt Nam
CLB Thép xanh Nam Định tiếp tục trẻ hóa lực lượng trước thềm mùa giải V.League 2026/2027 khi chính thức công bố bản hợp đồng với tiền vệ Nguyễn Công Sơn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
5 năm về làm dâu, tôi tự tay chăm sóc mẹ chồng từ những ngày bà tai biến nằm một chỗ, lo từng bữa ăn giấc ngủ trong khi chồng bận rộn ngược xuôi. Thế nhưng, đến lúc bà tạ thế, bản di chúc được công bố lại giáng cho tôi một đòn chí mạng.
Một phần diện tích đất và căn nhà mặt tiền lại được bà điểm chỉ, sang tên đích danh cho… chị vợ cũ của chồng. Mọi thứ đều đúng luật, giấy trắng mực đen rõ ràng, lý do đưa ra tàn nhẫn đến mức tôi chán không muốn nói thêm bất cứ lời nào.
Tôi là vợ hai. Khi tôi đến với anh, anh đã ly hôn được 3 năm, có một cậu con trai riêng đang sống cùng mẹ đẻ. Bước vào cuộc hôn nhân này, tôi không ngại việc anh từng đổ vỡ, cũng chẳng nề hà chuyện phải làm dâu. Mẹ chồng tôi khi ấy sức khỏe đã yếu, lại từng trải qua một cơn tai biến nhẹ nên sinh hoạt khá khó khăn.
Suốt 5 năm qua, người tắm rửa, bón từng thìa cháo, đưa bà đi viện tái khám hàng tháng là tôi. Chị vợ cũ tuyệt nhiên không xuất hiện, thi thoảng chỉ cho thằng bé con anh về thăm bà nội được một chốc rồi lại đi.
Tôi cứ nghĩ, tấm chân tình của mình rồi sẽ được bà ghi nhận. Bà cũng nhiều lần nắm tay tôi khóc, bảo rằng đời bà may mắn vì cuối đời có được nàng dâu thảo.

Nhưng lòng người, đúng là thứ khó dò nhất.
Tuần vừa rồi, gia đình họp mặt để giải quyết chuyện đất đai. Căn nhà và mảnh đất rộng gần 200m2 hiện tại là tài sản riêng đứng tên một mình mẹ chồng tôi (bố chồng đã mất từ lâu và đã làm thủ tục thừa kế/từ chối thừa kế xong xuôi).
Luật sư riêng của gia đình bước vào, mang theo bản di chúc được lập tại phòng công chứng từ 2 năm trước thời điểm bà hoàn toàn minh mẫn, có đầy đủ người làm chứng và điểm chỉ rõ ràng. Theo quy định của pháp luật, quyền định đoạt tài sản là của bà, bà có quyền cho bất cứ ai mà bà muốn.
Và nội dung bản di chúc khiến tôi sững sờ: Bà cắt 50m2 đất mặt tiền, có giá trị cao nhất, tặng cho đích danh chị con dâu cũ. Phần còn lại chia cho chồng tôi. Tôi người nâng giấc bà suốt 5 năm, không có lấy một dòng tên.
Hóa ra, ngày xưa khi chồng tôi và vợ cũ lấy nhau, anh làm ăn bết bát, vỡ nợ. Chị vợ cũ đã phải bán cạn của hồi môn, vay mượn thêm nhà ngoại để trả nợ cho chồng. Đến lúc ly hôn, chị ấy ra đi tay trắng, ôm theo đứa con đỏ hỏn để anh không phải vướng bận.
Mảnh đất 50m2 kia, thực chất là sự "trả nợ" của mẹ chồng tôi dành cho những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà con dâu cũ đã bỏ ra cứu con trai bà năm xưa.
Hơn thế nữa, bà ghi rõ trong một bức thư tay để lại cùng di chúc: Bà không tin tưởng khả năng quản lý tài chính của con trai (chính là chồng tôi), và bà sợ thằng đích tôn của bà sẽ thiệt thòi khi sống với mẹ đơn thân.
Mẹ chồng sang tên cho chị con dâu cũ vì biết chị ấy là người mẹ thương con, tài sản này cuối cùng cũng sẽ là vốn liếng để nuôi cháu nội bà ăn học. Chứ để lại hết cho chồng tôi, bà sợ anh lại mang đi đầu tư sai lầm, hoặc tôi (người vợ sau) sẽ can thiệp vào, cháu nội bà sẽ chẳng xơ múi được gì.
Xét về lý, mẹ chồng tôi tính toán quá sâu cay và hợp tình hợp lý. Dưới góc độ pháp luật bà hoàn toàn có quyền dùng tài sản của mình để "trả nợ ân tình" và bảo vệ cháu nội. Tôi không có tư cách gì để tranh chấp mảnh đất vốn dĩ là tài sản riêng của bà.
Nhưng xét về tình, tôi thấy mình như một con ngốc.
Năm năm thanh xuân của tôi, những đêm thức trắng vỗ đờm, đổ bô, lau người cho bà, tiền túi tôi móc ra lo thuốc thang viện phí... hóa ra trong mắt bà chỉ là nghĩa vụ của một người vợ mới phải làm thay chồng. Bà tính toán cho con trai, lo xa cho con dâu cũ, dọn đường cho cháu nội, nhưng lại gạt bỏ hoàn toàn mọi công sức của tôi.
Chồng tôi vội vàng an ủi rằng phần đất còn lại vẫn là của hai vợ chồng, nhưng anh đâu hiểu, thứ tôi mất không phải là vài mét vuông đất, mà là niềm tin vào cái gọi là "sống để dạ, chết mang theo" của mẹ chồng.
Tôi chán chẳng muốn nói thêm một lời, chỉ thấy lạnh lẽo khi nhận ra: Trong gia đình này, tôi mãi mãi chỉ là một người dưng khác họ được thuê về làm ô sin miễn phí mà thôi.
Theo con số may mắn hôm nay 21/7, con giáp tuổi Tý có sao tốt đỡ đầu, nhiều cơ hội hợp tác, ký kết, gặp gỡ, càng đi ra ngoài giao lưu càng có lộc.
CLB Thép xanh Nam Định tiếp tục trẻ hóa lực lượng trước thềm mùa giải V.League 2026/2027 khi chính thức công bố bản hợp đồng với tiền vệ Nguyễn Công Sơn.
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Tài lộc (SACOMBANK) vừa công bố triển khai gói tín dụng ưu đãi quy mô 20.000 tỷ đồng, dành riêng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đây được xem là động thái tiếp sức kịp thời giữa bối cảnh xuất nhập khẩu đang là một trong những động lực tăng trưởng chủ chốt của nền kinh tế.
Từng phải sống trong căn nhà xuống cấp, thậm chí ở tạm trong chuồng lợn cũ quây bạt, ông Thân Văn Miên và anh Ngọ Văn Tài nay đã có mái ấm kiên cố, ổn định cuộc sống, tiếp thêm niềm tin để vượt qua bệnh tật, tuổi già và khó khăn.
Nghi ngờ khu vực đầm lầy có thể là nơi ông S gặp nạn, lực lượng chức năng đã hút cạn nước trong đầm lấy và tìm thấy thi thể nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân.
Trong phát biểu mới nhất của mình, cựu tuyển thủ Phan Văn Tài Em thừa nhận bản thân không thực sự ủng hộ xu hướng sử dụng cầu thủ nhập tịch ở ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam cũng hiểu rằng bóng đá hiện đại đang thay đổi rất nhanh và Việt Nam khó có thể đi ngược dòng chảy ấy. Từ quan điểm của người từng cùng bóng đá Việt Nam chạm tới đỉnh cao Đông Nam Á, câu chuyện nhập tịch một lần nữa mở ra cuộc tranh luận về con đường mà đội tuyển quốc gia sẽ lựa chọn trong tương lai.
30ha rừng phi lao phòng hộ ven biển Gia Lai bị ngọn lửa thiêu rụi, 500 người tham gia dập lửa.
Trong lịch sử chống Minh đầu thế kỷ XV, Nguyễn Cảnh Chân và Đặng Tất là hai trụ cột lớn của nhà Hậu Trần nhưng lại có kết cục vô cùng bi thảm.
Giải Vô địch Taekwondo thanh thiếu niên Quốc gia CJ 2026 diễn ra từ 23- 27/7 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM) quy tụ số lượng kỷ lục lên đến 1.300 HLV, VĐV tranh tài.
Chu Nguyên Chương đã nghĩ ra loại hình phạt tàn khốc tới mức các tù nhân vừa nghe nhắc tới tên đã một mực đòi chết thay vì chịu đựng nó.
Mang trên mình khối chì nặng tới 10kg, những người thợ lặn vẫn ngâm mình dưới đáy biển sâu hàng giờ liền, chạy đua với thời gian 6 tiếng mỗi ngày. Họ đang nỗ lực vượt sóng, vượt nắng để đưa dự án chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An (TP.Đà Nẵng) về đích an toàn trước mùa mưa lũ.
Trong khi Odesa đang bị tấn công hàng ngày, dư luận ngày càng hoang mang: tại sao một trong những cơ sở cung cấp quân sự quan trọng nhất cho lực lượng Ukraine, đường hầm Beskydy, vẫn không bị ảnh hưởng.
Theo Bộ Tài chính, đã có nhiều hành lang quy định về hoạt động bán tour, cho thuê phòng.. trực tuyến từ cá nhân và các hộ kinh doanh. Nhưng do phương thức thanh toán đa dạng, hoạt động trôi nổi trên môi trường số, phạm vi rộng nên việc quản lý còn gặp nhiều khó khăn.
ASEAN Cup không thuộc hệ thống FIFA, thành tích không được cộng điểm, Indonesia, Thái Lan chỉ dùng đội hình 2. Trong khi tháng 9, sẽ diễn ra giải đấu FIFA Asean Cup, thuộc hệ thống giải đấu của FIFA.
Thất bại khi nuôi lợn vì gặp phải dịch bệnh, anh Ân ở xã Quỳnh Văn, tỉnh Nghệ An tìm đến với con ếch. Đàn ếch được anh Ân nuôi trong bể xi măng, thêm nhiều tấm xốp để giúp vật nuôi giảm stress. Nhờ cách nuôi mới, đàn ếch của anh Ân lớn nhanh, khỏe mạnh, con nào cũng to bự.
Hà Nội FC vừa ra thông báo về việc chiêu mộ thành công tiền vệ Bùi Ngọc Long sau khi anh chia tay CLB Công an TP.Hồ Chí Minh.
Sau nhiều năm vướng pháp lý và thiếu nguồn cung, hàng loạt dự án căn hộ tại khu trung tâm TP.HCM đang đồng loạt tái khởi động. Tuy nhiên, thay vì tạo cơ hội giảm giá, diễn biến mới được dự báo sẽ đẩy mặt bằng giá căn hộ lên một nấc mới khi chi phí phát triển dự án đã tăng mạnh, còn quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm.
Bộ Nội vụ vừa Dự thảo nghị định điều chỉnh mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2027. Theo đó bộ này đề xuất mức tăng 7,8%.
Giữa thời điểm nghịch mùa, giá mít Thái lẫn mít ruột đỏ tại miền Tây Nam Bộ bất ngờ tăng vọt lên mốc 31.000 đồng/kg. Thị trường sôi động trở lại giúp nhà vườn miền Tây trúng lớn, thu lãi đậm.
Ẩn mình trong tán rừng nguyên sinh với vô số cây cổ thụ của Vườn Quốc gia Xuân Liên, thác Thiên Thủy (địa phận huyện Thường Xuân cũ, tỉnh Thanh Hóa) hiện ra như một nét chấm phá kỳ bí giữa đại ngàn xứ Thanh. Để chạm tay vào dòng nước ấy, người ta phải đánh đổi bằng mồ hôi, bằng những cung đường dựng đứng, nhưng đổi lại là một khoảnh khắc ngỡ ngàng khó gọi tên.
Theo luật sư, trường hợp cửa hàng cam kết sẽ mua lại nhẫn hoặc vàng trước đó đã bán cho khách thì bắt buộc họ phải thực hiện nghĩa vụ theo quy định…
Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Nghệ thuật và Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM giai đoạn 2026 – 2030 hứa hẹn sẽ đưa nghệ thuật biểu diễn thành sản phẩm du lịch đặc trưng, gia tăng trải nghiệm và mức chi tiêu của du khách.
Sáng 22/7, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Trung tướng Đinh Văn Nơi, Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Bí thư đặc khu Phú Quốc đã cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trao quà và gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn đặc khu.
So với thịt gà, thịt bò, loại thịt này nổi bật nhờ hàm lượng vitamin B1 cao hơn, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng...
UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn hỏa tốc số 11793/UBND-NNXD về việc chuyển hồ sơ vụ Công ty TNHH Tập đoàn Nông nghiệp sạch hữu cơ Toàn Cầu nợ tiền mua lúa của nông dân đến cơ quan công an.
Lần đầu tiên bước chân lên ĐT Việt Nam và góp mặt trong danh sách chính thức, tiền đạo trẻ Nguyễn Ngọc Mỹ không giấu nổi niềm hạnh phúc. Chân sút sinh năm 2004 coi đây là cơ hội quý báu để học hỏi các đàn anh, đồng thời sẵn sàng bùng nổ nếu được trao cơ hội trong hành trình bảo vệ ngôi vương tại ASEAN Cup 2026.
Qua kiểm tra, lực lượng công an Quảng Ngãi xác định lái xe A Tình (sinh 1990), trú thôn 4, xã Kon Braih đã điều khiển xe khách mang BKS 81D 004.42, lưu thông trên Quốc lộ 24, đoạn Km140+400, có nồng độ cồn “khủng” ở mức 0,730 mg/lít khí thở.
Phiên sáng 22/7, VN-Index mất gần 38 điểm, thủng mốc 1.700 điểm khi áp lực bán lan rộng. Nhóm bất động sản lao dốc, họ Vin dẫn đầu đà giảm, khối ngoại bán ròng gần 1.000 tỷ đồng.
Tập đoàn Hoàng gia De Heus vừa chính thức khánh thành Nhà máy Thức ăn Cá biển và Cá nước lạnh tại ấp Sơn Đông, phường Thanh Đức, tỉnh Vĩnh Long. Với công suất thiết kế 84.000 tấn/năm, đây cũng là nhà máy đầu tiên của De Heus tại Việt Nam được xây dựng chuyên biệt để sản xuất thức ăn dành cho cá biển và cá nước lạnh trên toàn cầu.
Vương quốc Anh đặt ra 3 ưu tiên chiến lược quan trọng nhằm củng cố và hiện đại hóa Hiệp định CPTPP (12 nước, gồm Việt Nam và Vương quốc Anh), và cam kết khai thác tối đa tiềm năng hợp tác thương mại đa phương dưới sự dẫn dắt của Việt Nam, nước chủ nhà CPTPP năm 2026.
Hậu vệ Việt kiều Pháp cao 1m81 trở lại khoác áo CLB CAHN; M.U không bán Marcus Rashford cho các đội bóng tại Anh; Juventus muốn chiêu mộ Emiliano Martinez.