Chủ đề nóng

Mẹ đơn thân muốn tái hôn nhưng toàn gặp "anh thương em nhưng khó thương con em được"

Phan Hằng - Kknews Thứ sáu, ngày 31/07/2020 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ khiến người phụ nữ vui vẻ đến suốt đời, nhưng một cuộc hôn nhân sai lầm có thể gây ra nhiều bi kịch và đau đớn.
Bình luận 0

Bạo lực là một trong những lý do khiến người phụ nữ quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Cô là mẹ đơn thân có một con trai nhỏ. Vì chồng cũ có thói quen bạo lực nên cô quyết định ly hôn sau nhiều lần chịu đựng. 2 mẹ con cô rời thành phố trở về quê sinh sống, nhưng gia đình cô rất nghiêm khắc, họ nghĩ rằng phụ nữ mà ly hôn thì là điều rất xấu hổ. Lúc đầu, vì lý do kinh tế nên không còn cách nào khác là cô phải nhịn nhục sống trong gia đình mình. 1 năm sau đó, khi kinh tế ổn định thì cô quyết định dọn ra ngoài sinh sống.

Sự chăm chỉ của cô được sếp đánh giá cao, rất nhanh chóng sau đó cô đã vươn lên làm quản lý bán hàng. Cuộc sống của cô dần có những cải thiện rõ rệt. Mặc dù chồng cũ không chu cấp nuôi con nhưng với tiền lương hiện tại, cô vẫn đủ khả năng cho 2 mẹ con sống đầy đủ.

Cuộc sống của một người mẹ đơn thân không hề dễ dàng. Cô không có thời gian để giải trí, mỗi ngày cô xoay quanh công việc và con cái. Từ lâu, cô đã quên đi nỗi buồn của việc ly hôn, thỉnh thoảng cô cũng nghĩ về đàn ông nhưng sau đó cô tỉnh táo lại và cần phải cho con mình một ngôi nhà khang trang.

Mặc dù là mẹ đơn thân nhưng xung quanh cô không thiếu những người đàn ông tán tỉnh. Cô xinh đẹp, có lúm đồng tiền rất duyên, có làn da trắng và quan trọng là sự mặn mà từng trải của một người phụ nữ từng có gia đình khiến cô trở nên cuốn hút lạ thường.

Công việc của cô là bán quần áo nam nên có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều đàn ông. Thế nhưng cô vẫn chưa chọn được ai trong số đó. Điều mà cô quan trọng nhất là tìm được người đàn ông yêu thương cô và con trai mình.

Trong số những khách hàng thường mua sắm cô tiếp xúc, có một người đàn ông thích cô đã lâu. Anh thường đến đây mua và dần bắt chuyện với cô nhiều hơn. Mặc dù anh rất thích cô, nhưng khi biết cô có một đứa con trai riêng thì lại quyết định từ bỏ. Anh cho rằng bản thân không đủ khả năng để yêu thương một đứa trẻ không phải con ruột mình. Anh nói thẳng thắn và hy vọng cô có thể hiểu cho nỗi lòng của anh. Cô cười nhạt và nghĩ rằng chuyện này cũng là lẽ thường tình. Không phải ai cũng đủ lòng bao dung để chấp nhận và yêu thương một đứa con riêng của vợ.

Trải qua thêm vài mối tình nữa, cô chủ động nói với người ta rằng mình còn có một đứa con trai đang sống với mẹ. Cô không muốn khi mình phát sinh tình cảm nhiều với họ, rồi họ lại đột ngột không chấp nhận chuyện con riêng, lúc đó mọi chuyện sẽ rất khó xử và cô sẽ lại là người đau khổ nhất. Thế nhưng, cô vẫn chưa tìm được người cha thứ 2 cho con mình. Những người đàn ông vì vẻ ngoài xinh đẹp của cô mà không ngừng tán tỉnh, khi biết cô có con riêng đều rút lui rất nhanh chóng. Họ đều thốt ra một câu nói: "Anh thương em nhưng anh khó thương con em được". Chỉ một câu nói này thôi cũng đủ khiến cô hiểu vấn đề.

Sau vài lần cởi mở chuyện tình cảm nhưng kết quả chẳng đi đến đâu, cô thấy chán nản với những sự kỳ vọng vào đàn ông. Cô tự nhủ bản thân chỉ cần cố gắng chăm chỉ, kiếm thật nhiều tiền thì cuộc sống như vậy cũng tốt lắm rồi. Đành rằng đàn ông tốt trên đời này còn rất nhiều, cô cũng không quá bi quan trong tình yêu, nhưng cô đã quá mệt mỏi khi hết lần này đến lần khác đặt niềm tin sai người.

Sau tất cả, điều mà cô muốn nhất là dành cả đời này nuôi dưỡng con trai mình trở thành một người tử tế. Cô có thể hy sinh cuộc sống của mình, chịu vất vả nhưng không thể để con trai thiếu thốn tình thương của mẹ.

Giả sử rằng nếu cô tái hôn, con trai sống với dượng, nó sẽ như thế nào khi sau này có thêm đứa em, rồi mẹ không còn dành nhiều thời gian và tình thương cho nó nữa. Con trai đã thiếu tình thương của bố thì không thể để nó cảm thấy mặc cảm khi sống chung với dượng được. Bao nhiêu câu hỏi bủa vây trong đầu cô. Cô nghĩ rằng thôi thì mình cứ ở vậy cả đời nuôi con cũng được, chỉ cần con cái sống vui khỏe, hạnh phúc là cô cũng cảm thấy mãn nguyện.

Mặc dù cô rất muốn kiếm cho con mình một "người cha" tốt hơn, nhưng thực tế không như ta mong muốn được. Thay vì cứ đi kiếm tìm mãi như thế, cô chọn cách đứng ở đây, cố gắng tự chủ kinh tế, lo cho con cái đàng hoàng. Nếu một người đàn ông yêu thương mình thực sự, họ chắc chắn sẽ yêu con trai riêng của vợ. Cô nghĩ rằng nếu cuộc đời mình ổn định, thoải mái như hiện tại thì cô sẽ chọn cách độc thân mãi như thế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem