Chủ đề nóng

Media

 • Tiêu chí để chọn giống và giá thể trồng rau mầm

  Tiêu chí để chọn giống và giá thể trồng rau mầm

  Rau mầm được biết đến với rất nhiều chất dinh dưỡng và đang dần trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt. Chính vì thế, nhiều bà con đã lựa chọn làm kinh tế bằng cây rau mầm. Tuy nhiên việc lựa chọn hạt giống, chọn giá thể cho cây rau mầm và kỹ thuật trồng vẫn khiến nhiều nông dân đau đầu.
 • Tránh nắng nóng siêu giỏi, nông dân Thường Tín thắng lớn vụ rau

  Tránh nắng nóng siêu giỏi, nông dân Thường Tín thắng lớn vụ rau

  Những ngày này, đợt nắng nóng kỷ lục ở Bắc Bộ đang diễn ra, gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng của cây trồng, nhất là cây rau. Thế nhưng, nhờ biết cách tránh nắng nóng rất độc đáo, cộng thêm việc ứng dụng KHCN canh tác vào sản xuất, mà những người nông dân đã thắng lớn trong vụ trồng rau mầm ở Thường Tín.
 • Giữ nguyên 6 án tử hình, bị cáo Bùi Kim Thu liên tục cầu khấn

  Giữ nguyên 6 án tử hình, bị cáo Bùi Kim Thu liên tục cầu khấn

  Sau 1 ngày, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, HĐXX phúc thẩm đã tuyên án, giữ nguyên 6 án tử hình như sơ thẩm. Trong lúc tuyên án, bị cáo Bùi Kim Thu liên tục làm động tác cầu khấn lạ kỳ.
 • Đoàn CSCĐ Kỵ binh, lực lượng đặc biệt mới

  Đoàn CSCĐ Kỵ binh, lực lượng đặc biệt mới

  Sáng nay (6/6), nhiều người đã được chứng kiến đội CSCĐ kỵ binh, một trong những lực lượng mới của Bộ Tư lệnh CSCĐ. Đây có thể coi là một trong những trung đoàn CSCĐ đặc biệt nhất hiện nay với sự có mặt của các chú ngựa nòi Mông Cổ.
 • “Ám ảnh” với núi rác thải điện tử ở Vĩnh Phúc

  “Ám ảnh” với núi rác thải điện tử ở Vĩnh Phúc

  Cháy nghi ngút cả ngày lẫn đêm. Đủ các loại rác thải độc hại lộ thiên. Người dân đốt cả nhựa, cả nilon, cả bình ắc-quy một cách công khai. Núi rác thải điện tử ở Yên Thịnh, Vĩnh Phúc đang “bức tử” môi trường xung quanh nhưng không hề có ai phải chịu trách nhiệm.
 • Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Chưa năm nào, bà con nông dân tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, lại phấn khởi như năm nay khi vụ chiêm đang có dấu hiệu thắng lớn. Đây là kết quả rất khả quan khi ứng dụng thử nghiệm 2 giống lúa mới VNR20 và J01 trên cánh đồng Bắc Giang.
 • Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục xây ngôi trường mơ ước cho trẻ em nghèo

  Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục xây ngôi trường mơ ước cho trẻ em nghèo

  Chiều 26/5, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã khởi công điểm trường Tiểu học Lũng Khỏe A, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là điểm trường thứ 3 trong số 5 điểm trường, có vốn đầu tư lên tới hàng tỷ đồng, được Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng trong năm 2020 này.
 • Học sinh tử vong do cây đổ thuộc hộ cận nghèo

  Học sinh tử vong do cây đổ thuộc hộ cận nghèo

  Em học sinh bị tử vong do cây bật gốc có gia cảnh rất khó khăn; đang tích cực khắc phục hậu quả và tiến hành rà soát hàng loạt những trường hợp cây xanh có nguy cơ gãy đổ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh… Đó là những thông tin nóng nhất mà cơ quan chức năng đã cho biết tại buổi họp báo ngày 26/5.
 • Bảo hiểm xe máy: Mua dễ, đòi bồi thường khó

  Bảo hiểm xe máy: Mua dễ, đòi bồi thường khó

  Thủ tục rườm rà đến mức khó tin. Cần đến gần 10 loại giấy tờ mới được xem xét bảo hiểm. Số đường dây nóng của tổng đài lại hướng dẫn đến 3 lần các số khác nhau. Tất cả những rắc rối trên khiến chặng đường hưởng bồi thường của bảo hiểm xe máy là rất gian nan.
 • Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng nhiều điểm trường cho học sinh nghèo

  Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng nhiều điểm trường cho học sinh nghèo

  Năm 2020, hướng tới kỷ niệm 10 năm ra mắt Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010-8/6/2020), Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup xây tặng thêm 5 điểm trường với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Kon Tum, Nghệ An.
 • Mùi "quê nhà" trong lòng Đà Nẵng!

  Mùi "quê nhà" trong lòng Đà Nẵng!

  Sau mỗi mùa gặt trên những cánh đồng ở Đà Nẵng, mùi khói đốt đồng thường vương vấn khắp nơi. Làn khói đốt đồng có mùi thơm của lúa mới, của bùn đất. Nó mang theo hình ảnh chân chất và thuần hậu của người nông dân, cũng là hình Cha, dáng Mẹ. Với những người con xa xứ, thì mùi khói đốt đồng mang nặng dấu ấn quê hương.
 • Lúa bị ảnh hưởng thời tiết, nông dân đối mặt muôn vàn khó khăn

  Lúa bị ảnh hưởng thời tiết, nông dân đối mặt muôn vàn khó khăn

  Vụ lúa xuân năm nay đang đứng trước những thách thức rất lớn khi nhiều diện tích lúa trên cả nước, từ miền Bắc cho đến miền Nam, đang bị lép hạt, bị chết. Người nông dân sau dịch Covid-19, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.