Chủ đề nóng

Media

 • Đoàn CSCĐ Kỵ binh, lực lượng đặc biệt mới

  Đoàn CSCĐ Kỵ binh, lực lượng đặc biệt mới

  Sáng nay (6/6), nhiều người đã được chứng kiến đội CSCĐ kỵ binh, một trong những lực lượng mới của Bộ Tư lệnh CSCĐ. Đây có thể coi là một trong những trung đoàn CSCĐ đặc biệt nhất hiện nay với sự có mặt của các chú ngựa nòi Mông Cổ.
 • Chiêm ngưỡng sanh cổ dáng phượng giá chục tỷ của ông vua cây cảnh Việt Nam

  Chiêm ngưỡng sanh cổ dáng phượng giá chục tỷ của ông vua cây cảnh Việt Nam

  Sanh cổ “Huyền phượng vũ” được giới chơi cây xếp vào dạng kiệt tác, hiếm có khó tìm. Hiện tại cây được trả gần chục tỷ nhưng chủ cây chưa muốn bán.
 • Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Thử nghiệm giống lúa mới: Nông dân Bắc Giang trúng lớn

  Chưa năm nào, bà con nông dân tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, lại phấn khởi như năm nay khi vụ chiêm đang có dấu hiệu thắng lớn. Đây là kết quả rất khả quan khi ứng dụng thử nghiệm 2 giống lúa mới VNR20 và J01 trên cánh đồng Bắc Giang.
 • Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục xây ngôi trường mơ ước cho trẻ em nghèo

  Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục xây ngôi trường mơ ước cho trẻ em nghèo

  Chiều 26/5, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã khởi công điểm trường Tiểu học Lũng Khỏe A, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là điểm trường thứ 3 trong số 5 điểm trường, có vốn đầu tư lên tới hàng tỷ đồng, được Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng trong năm 2020 này.
 • Học sinh tử vong do cây đổ thuộc hộ cận nghèo

  Học sinh tử vong do cây đổ thuộc hộ cận nghèo

  Em học sinh bị tử vong do cây bật gốc có gia cảnh rất khó khăn; đang tích cực khắc phục hậu quả và tiến hành rà soát hàng loạt những trường hợp cây xanh có nguy cơ gãy đổ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh… Đó là những thông tin nóng nhất mà cơ quan chức năng đã cho biết tại buổi họp báo ngày 26/5.
 • Bảo hiểm xe máy: Mua dễ, đòi bồi thường khó

  Bảo hiểm xe máy: Mua dễ, đòi bồi thường khó

  Thủ tục rườm rà đến mức khó tin. Cần đến gần 10 loại giấy tờ mới được xem xét bảo hiểm. Số đường dây nóng của tổng đài lại hướng dẫn đến 3 lần các số khác nhau. Tất cả những rắc rối trên khiến chặng đường hưởng bồi thường của bảo hiểm xe máy là rất gian nan.
 • Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng nhiều điểm trường cho học sinh nghèo

  Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công xây dựng nhiều điểm trường cho học sinh nghèo

  Năm 2020, hướng tới kỷ niệm 10 năm ra mắt Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010-8/6/2020), Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup xây tặng thêm 5 điểm trường với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Kon Tum, Nghệ An.
 • Mùi "quê nhà" trong lòng Đà Nẵng!

  Mùi "quê nhà" trong lòng Đà Nẵng!

  Sau mỗi mùa gặt trên những cánh đồng ở Đà Nẵng, mùi khói đốt đồng thường vương vấn khắp nơi. Làn khói đốt đồng có mùi thơm của lúa mới, của bùn đất. Nó mang theo hình ảnh chân chất và thuần hậu của người nông dân, cũng là hình Cha, dáng Mẹ. Với những người con xa xứ, thì mùi khói đốt đồng mang nặng dấu ấn quê hương.
 • Lúa bị ảnh hưởng thời tiết, nông dân đối mặt muôn vàn khó khăn

  Lúa bị ảnh hưởng thời tiết, nông dân đối mặt muôn vàn khó khăn

  Vụ lúa xuân năm nay đang đứng trước những thách thức rất lớn khi nhiều diện tích lúa trên cả nước, từ miền Bắc cho đến miền Nam, đang bị lép hạt, bị chết. Người nông dân sau dịch Covid-19, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.
 • Ổ dịch Covid-19 cuối cùng tại Hà Nội được gỡ bỏ lệnh phong tỏa

  Ổ dịch Covid-19 cuối cùng tại Hà Nội được gỡ bỏ lệnh phong tỏa

  Đúng 0h ngày 14/5, "ổ dịch" cuối cùng của TP Hà Nội tại thôn Đông Cứu, nơi có bệnh nhân 266 sinh sống, đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Người dân nơi đây đã nghẹn ngào xúc động khi họ, cuối cùng, đã chính thức trở lại cuộc sống bình thường sau 28 ngày thực hiện cách ly.
 • Hiểm nguy nghề nuôi rắn tại làng rắn lâu đời nhất Việt Nam

  Hiểm nguy nghề nuôi rắn tại làng rắn lâu đời nhất Việt Nam

  Vốn là động vật hoang dã, rắn từ lâu đã được nhiều địa phương nuôi theo phương pháp thủ công. Tuy đã thuần hóa, nhưng nuôi rắn thủ công vẫn chứa đựng những rủi ro chết người. Ở những xã có làng nghề truyền thống như Vĩnh Sơn, dù có phải hàng ngày đối diện với nguy hiểm, nhưng người Vĩnh Sơn vẫn quyết tâm bảo tồn nghề nuôi rắn.
 • Hậu Covid 19, làng nghề nuôi rắn lâu đời nhất Việt Nam vẫn khó sống

  Hậu Covid 19, làng nghề nuôi rắn lâu đời nhất Việt Nam vẫn khó sống

  Nhiều năm qua, việc nuôi và buôn bán rắn thương phẩm của làng nghề rắn xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Phúc, đã đem lại cho người dân nguồn lợi nhuận to lớn. Thế nhưng, thời gian gần đây, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng trăm hộ nuôi rắn của Vĩnh Sơn không xuất bán được, thiệt hại là vô cùng lớn.
 • Cốm: Món quà tinh hoa của làng quê

  Cốm: Món quà tinh hoa của làng quê

  Cốm được làm nên từ bàn tay khéo léo của những người thợ. Cốm mang trong hương vị cái hồn Việt, kết tinh của phong vị Hà Thành, rất mộc mạc, giản dị, gần gũi mà vô cùng thanh tao. Khi những bông lúa bắt đầu trĩu xuống, cũng là lúc người thợ tại làng Mễ Trì, Hà Nội, bắt đầu với những mẻ cốm mới.