Chủ đề nóng

Media

 • "Hoa cười người khóc" vì Covid-19 ở làng hoa Hà Nội

  "Hoa cười người khóc" vì Covid-19 ở làng hoa Hà Nội

  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu ra sản phẩm bị hạn chế khiến nông dân ở vùng trồng hoa trọng điểm của TP. Hà Nội rơi vào cảnh lao đao. Mặc dù giá đã giảm tận đáy nhưng thương lái vẫn không mua nên nhiều nông dân buộc phải bỏ mặc hoa nở rộ ngay tại vườn.
 • Làng nghề "đệ nhất dao kéo đất Thăng Long" và hành trình trăm năm giữ lửa rèn

  Làng nghề "đệ nhất dao kéo đất Thăng Long" và hành trình trăm năm giữ lửa rèn

  Nói đến ngôi làng “đệ nhất dao kéo đất Thăng Long", người ta nghĩ ngay đến làng rèn Đa Sỹ, nằm bên dòng sông Nhuệ thuộc quận Hà Đông, Hà Nội. Chạy dọc từ đình Đa Sỹ đi sâu vào trong làng, tiếng máy mài, tiếng búa thi nhau vang lên từ sáng tới chiều. Sản phẩm của làng rèn phục vụ người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.
 • Những cánh hoa sắc màu ở làng hoa giấy 300 năm tuổi

  Những cánh hoa sắc màu ở làng hoa giấy 300 năm tuổi

  Làng hoa giấy Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Làng ở vào một vị trí khá đặc biệt bên bờ Nam hạ lưu sông Hương, phía Bắc giáp thôn Mậu Tài, Nam giáp Thế Vinh, Đông giáp Vọng Trì, Đông Tây giáp dòng sông Hương bởi cồn Triều Sơn nằm giữa. Làng nổi tiếng với nghề làm hoa giấy hơn 300 năm tuổi.
 • "Ác mộng" Covid-19 ập đến, nông dân trồng đào Hải Dương bị hủy đơn, đòi tiền cọc

  "Ác mộng" Covid-19 ập đến, nông dân trồng đào Hải Dương bị hủy đơn, đòi tiền cọc

  Dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh thành trong lúc Tết Nguyên đán cận kề khiến nhiều nông dân trồng đào ở phường Hải Tân (TP.Hải Dương) không khỏi lo lắng. Nhiều tiểu thương khi thấy tình hình cách ly, phong tỏa ở Hải Dương đã hủy không lấy đào, khiến cho người trồng đào lâm vào thế khó.
 • Clip: Mừng vì "trời cho", người trồng đào, quất phấn khởi hy vọng vụ Tết "ấm"

  Clip: Mừng vì "trời cho", người trồng đào, quất phấn khởi hy vọng vụ Tết "ấm"

  Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu, những người trồng cây cảnh chơi Tết ở Hà Nội, Hưng Yên tại các vùng trồng nổi tiếng như Nhật Tân, Văn Giang... đang khấp khởi hy vọng có một vụ đào, quất được mùa nhờ thời tiết những ngày vừa qua khá thuận lợi.
 • Clip: Đỉnh Mẫu Sơn lạnh dưới 0 độ C, xuất hiện băng giá

  Clip: Đỉnh Mẫu Sơn lạnh dưới 0 độ C, xuất hiện băng giá

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm nay (8/1) nhiệt độ giảm sâu tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng) đã có băng giá xuất hiện. Dự báo ngày, đêm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
 • Gặp các cao thủ kể chuyện làm trống Đọi Tam "có 1 không 2"

  Gặp các cao thủ kể chuyện làm trống Đọi Tam "có 1 không 2"

  Làng nghề trống Đọi Tam đời nào cũng có những nghệ nhân xuất sắc. Nơi đây có những người thợ tuy còn rất trẻ, nhưng đã sở hữu tay nghề làm trống cực điêu luyện và được tôn làm bậc "cao thủ". Nhờ họ mà truyền thống làng nghề trống của Đọi Tam luôn phát triển mạnh mẽ.
 • Rau mầu hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân Mộc Châu

  Rau mầu hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân Mộc Châu

  Không dùng phân bón hóa học, không dùng các chế phẩm vô cơ, tập trung vào phân ủ và chế phẩm sinh học, đây là cách mà người nông dân ở thị trấn Nông trường Mộc Châu đang bền bỉ đi theo và gặt hái những thành công ban đầu với sản phẩm rau mầu hữu cơ.
 • Nông dân Ninh Bình trở lại ruộng với nhiều nỗi lo

  Nông dân Ninh Bình trở lại ruộng với nhiều nỗi lo

  Trong những năm gần đây, chuyển dịch cơ cấu từ nông nghiệp sang du lịch luôn được nhiều địa phương quan tâm vì lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân làm du lịch Ninh Bình đã và đang gặp nhiều khó khăn. Họ buộc lòng phải quay về với ruộng đồng để đảm bảo kinh tế. Tuy nhiên, việc trở lại ruộng cũng không dễ dàng gì.