Chủ đề nóng

Media

 • Rau mầu hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân Mộc Châu

  Rau mầu hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân Mộc Châu

  Không dùng phân bón hóa học, không dùng các chế phẩm vô cơ, tập trung vào phân ủ và chế phẩm sinh học, đây là cách mà người nông dân ở thị trấn Nông trường Mộc Châu đang bền bỉ đi theo và gặt hái những thành công ban đầu với sản phẩm rau mầu hữu cơ.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: Khuyến nông đưa “4 dễ” đến tay nông dân

  Tái cơ cấu nông nghiệp: Khuyến nông đưa “4 dễ” đến tay nông dân

  “Trong năm 2019, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) đã có nhiều thay đổi, kế thừa và phát triển, đặc biệt lĩnh vực khuyến nông đã có nhiều đổi mới toàn diện, nâng cao uy tín, thương hiệu và đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp”.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: Khai mở nhiều thị trường, ngành nông nghiệp lập kỷ lục

  Tái cơ cấu nông nghiệp: Khai mở nhiều thị trường, ngành nông nghiệp lập kỷ lục

  Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do đối mặt với những dịch bệnh mới trên vật nuôi, cây trồng, thiên tai diễn biến phức tạp, thị trường tiêu thụ nông sản thay đổi các quy định về truy xuất nguồn gốc..., năm 2019, ngành nông nghiệp vẫn đạt được kết quả khả quan, tạo nền tảng cho những năm tiếp theo.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: 8 chỉ đạo, điều hành nổi bật của Bộ NNPTNT

  Tái cơ cấu nông nghiệp: 8 chỉ đạo, điều hành nổi bật của Bộ NNPTNT

  Năm 2019, nông nghiệp nước ta tiếp tục hội nhập sâu hơn, đồng thời đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi chưa thoát khỏi tình trạng sản xuất manh mún, hiệu quả thấp, sức cạnh tranh nông sản hàng hóa còn yếu, lại chịu tác động lớn bởi Dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm và lan rộng trên cả nước, gây thiệt hại chưa từng có đối với ngành chăn nuôi...
 • Hạn kỷ lục, Tổng cục Thủy lợi cam kết vẫn có 3 đợt xả nước đổ ải

  Hạn kỷ lục, Tổng cục Thủy lợi cam kết vẫn có 3 đợt xả nước đổ ải

  “Dù nguồn nước có khó khăn thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất ở tất cả các vùng”, ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã khẳng định như vậy tại buổi cung cấp thông tin về nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2019-2020, diễn ra chiều 19/12.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp, Thủ tướng: Phát triển ĐBSCL là kiến tạo, bền vững

  Tái cơ cấu nông nghiệp, Thủ tướng: Phát triển ĐBSCL là kiến tạo, bền vững

  Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển đồng bằng sông Cửu Long, đến nay Bộ NNPTNT đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt và đã có nhiều công trình, dự án được triển khai xây dựng.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: Làm gì để trái xây Việt vươn ra biển lớn

  Tái cơ cấu nông nghiệp: Làm gì để trái xây Việt vươn ra biển lớn

  Hôm qua (17/12), tại TP.Cần Thơ, Cục Trồng trọt phối hợp với Sở NNPTNT TP.Cần Thơ, Báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững cây ăn quả vùng Đông Nam bộ và ĐBSCL”.
 • Khoa học và công nghệ thay đổi diện mạo ngành nông nghiệp

  Khoa học và công nghệ thay đổi diện mạo ngành nông nghiệp

  Xuyên suốt chiều dài lịch sử của phát triển kinh tế nước nhà, nông nghiệp luôn được đặt ở vị trí trung tâm và là ngành mũi nhọn quan trọng trong phát triển kinh tế. Thế nhưng, ngành nông nghiệp Việt Nam luôn đứng trước nhiều khó khăn thách thức như sản xuất manh mún, biến đổi khí hậu cực đoan, dịch bệnh và hội nhập kinh tế quốc tế,… Điệp khúc được mùa mất giá, được giá mất mùa vì thế đã trở thành điệp khúc quen thuộc đối với người nông dân, nông nghiệp, nông thôn.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: Ngành lâm nghiệp bứt phá với 11 tỷ USD xuất khẩu

  Tái cơ cấu nông nghiệp: Ngành lâm nghiệp bứt phá với 11 tỷ USD xuất khẩu

  Thực hiện tái cơ cấu lĩnh vực lâm nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, kết hợp với việc đưa ra nhiều giải pháp nhằm phát triển bền vững, mới đây, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động lâm nghiệp năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2020 các tỉnh phía Bắc.
 • Tái cơ cấu nông nghiệp: Vụ đông 30.000 tỷ đồng: Lại canh cánh nỗi lo tiêu thụ

  Tái cơ cấu nông nghiệp: Vụ đông 30.000 tỷ đồng: Lại canh cánh nỗi lo tiêu thụ

  Theo đánh giá của ngành nông nghiệp, chưa năm nào sản xuất cây vụ đông thuận lợi như năm nay, cả về thời tiết lẫn điều kiện sản xuất, với dự báo sản lượng tăng cao. Tuy nhiên, tình trạng được mùa - mất giá đang trở thành nỗi lo của nhiều người khi khâu liên kết sản xuất, tiêu thụ còn nhiều hạn chế.