Chủ đề nóng

Mẹo bảo vệ đôi mắt khi thường xuyên sử dụng smartphone

Thanh Thanh Thứ ba, ngày 31/05/2022 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi sử dụng smartphone thường xuyên sẽ gây ra một số tình trạng như: giảm thị lực, mỏi mắt, khô mắt,… Dưới đây là một số phương pháp để hạn chế tối thiểu những bệnh trạng về mắt:
Bình luận 0

Bật chế độ lọc ánh sáng xanh bảo vệ đôi mắt

Đối với iPhone, người dùng có thể bật chế độ True Tone để sử dụng chế độ lọc ánh sáng xanh và hạn chế tối thiểu các tác nhân gây tổn thương đôi mắt.

Để bật chế độ lọc ánh sáng xanh, bạn vào phần Cài đặt > Chọn Màn hình & Độ sáng > Gạt phải thanh trạng thái chế độ True Tone để kích hoạt tính năng này trên thiết bị.

Mẹo bảo vệ đôi mắt khi thường xuyên sử dụng smartphone - Ảnh 1.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn vào phần Cài đặt > Chọn Màn hình > gạt phải thanh trạng thái Bảo vệ cho mắt thoải mái để kích hoạt tính năng này trên thiết bị.

Mẹo bảo vệ đôi mắt khi thường xuyên sử dụng smartphone - Ảnh 2.

Tăng kích thước chữ hiển thị giúp đôi mắt không quá mỏi

Khi sử dụng smartphone thường xuyên, việc tăng kích thước chữ hiển thị giúp người dùng nhìn được chữ rõ hơn, đồng thời hạn chế được tình trạng khô mắt khi quá chăm chú đọc chữ trên hình.

Đối với điện thoại iPhone, bạn vào phần Cài đặt > Chọn Màn hình và độ sáng > Chọn Cỡ chữ > Điều chỉnh thanh trượt đến kích cỡ chữ mà bạn mong muốn.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn truy cập vào Cài đặt > Màn hình > Cỡ font và Kiểu font > Điều chỉnh thanh trượt Cỡ font để tăng đến kích cỡ chữ mà bạn mong muốn.

Mẹo bảo vệ đôi mắt khi thường xuyên sử dụng smartphone - Ảnh 3.

Thực hiện chớp mắt thường xuyên

Khi sử dụng smartphone thường xuyên, bạn tập trung cao độ mà quên đi nhiệm vụ chớp mắt sẽ dẫn đến sự tổn thương giác mạc, nghiêm trọng hơn là giảm thị lực và gây nên các căn bệnh về khúc xạ. Bởi vậy, việc duy trì chớp mắt thường xuyên sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho mắt. Đồng thời, giúp mắt có thời gian nghỉ ngơi khi phải hoạt động với tần suất cao.

Bật đèn ngủ khi sử dụng smartphone vào ban đêm

Khi sử dụng smartphone vào ban đêm, ánh sáng phát ra từ điện thoại nên tương đồng với ánh sáng xung quanh để hạn chế tình trạng điều tiết của đôi mắt. Bởi vậy, nên bật đèn ngủ với ánh sáng dịu nhẹ để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem