Mẹo bóc vỏ hành nhanh gọn, không cay mắt

Thứ bảy, ngày 23/01/2016 06:15 AM (GMT+7)
Nhiều khi bóc vỏ, cắt hành khiến chúng ta "vật vã" vì mất nhiều thời gian hoặc quá lích kích. Hãy "học lỏm" ngay những mẹo vặt này để xử lý những vấn đề này thật "nhanh gọn" nhé.
Bình luận 0

Trong rất nhiều món ăn gia đình, bạn cần dùng đến hành củ. Các món xào, kho hay những món từ nguyên liệu thịt, cá, đồ biển đều ngon hơn hẳn khi nấu với hành. Nhưng nhiều khi bóc vỏ, cắt hành khiến chúng ta "vật vã" vì mất nhiều thời gian hoặc quá lích kích. Hãy "học lỏm" ngay những mẹo vặt này để xử lý những vấn đề này thật "nhanh gọn" nhé.

Muốn bóc vỏ hành nhanh, hãy cắt đôi chúng trước:

img

Có rất nhiều cách chế biến hành, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách đơn giản và nhanh nhất.

1. Tìm phần đỉnh củ hành và cắt đi, để tạo ra bề mặt phẳng.

img

2. Đặt bề mặt phẳng xuống thớt và bổ đôi củ hành.

img

3. Bây giờ bạn có thể dễ dàng bóc vỏ hành.

img

Bạn đừng cắt gốc hành đi nhé, vì nó sẽ giữ chặt củ hành khi bạn cắt, giúp cho việc sơ chế không bị "câu giờ" khiến bạn bị cay mắt.

Nếu muốn thái lát: Bạn chỉ việc cắt thành lát đến khi gặp gốc.

img

Nếu muốn cắt vuông:  Trước tiên, bạn khứa hành thành các thành lát dọc. Việc này cực kỳ đơn giản, vì bạn có gốc để giữ chặt củ hành rồi. Sau đó, bạn cắt ngang thành những miếng vụn, tùy theo kích cỡ bạn cần cho công thức.

img

Khi  đến phần gốc, lật  xuống và cắt nốt phần hành còn lại.

img

Chúc bạn thảnh thơi hơn khi đứng bếp nấu ăn cho gia đình mình nhé!

Nancy Trương (Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem