Chủ đề nóng

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh mà không cần cọ rửa bằng chất tẩy

Minh Hà Thứ tư, ngày 20/10/2021 08:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà vệ sinh là nơi dễ gây mùi khó chịu nhất trong nhà. Có thể bạn vẫn thường xuyên cọ rửa, nhưng mùi đặc trưng của nhà vệ sinh rất khó loại bỏ hoàn toàn. Ngoài cách cọ rửa hàng ngày bằng các chất tẩy, còn có một số cách sau giúp nhà vệ sinh có mùi dễ chịu.
Bình luận 0

Dùng dầu gió khử mùi nhà vệ sinh

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh hoàn toàn mà không cần cọ rửa bằng chất tảy - Ảnh 1.

Dùng dầu gió khử mùi nhà vệ sinh. Ảnh: TL

Thật đơn giản bằng cách để một lọ dầu gió mở nắp trong góc nhà vệ sinh. Mùi hôi khó chịu nơi đây sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn. Một lọ dầu gió có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh trong vòng 2-3 tháng. Thật là một chi phí quá rẻ để có cảm giác dể chịu nơi đây.

Dùng giấm ăn khử mùi nhà vệ sinh

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh hoàn toàn mà không cần cọ rửa bằng chất tảy - Ảnh 2.

Dùng giấm ăn khử mùi nhà vệ sinh. Ảnh: TL

Bạn có thể nhỏ một chút giấm ăn ở góc nhà vệ sinh để khử mùi hôi, nhưng không được đổ gần chỗ có kim loại có thể khiến gỉ kim loại. Trong giấm ăn có axit axetic có tác dụng kháng khuẩn nhẹ nên có thể khử được rất nhiều mùi hôi và do vi khuẩn hay nấm mốc tạo ra.

Dùng baking soda để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh hoàn toàn mà không cần cọ rửa bằng chất tảy - Ảnh 3.

Dùng baking soda để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Ảnh: TL

Mọi người thường gặp nhiều khó khăn khi bị tắc cống. Cách đơn giản để khử sạch cống là hòa một ít baking soda với nước ấm, sau đó đổ từ từ vào thành cống, miệng cống. Một lúc sau, các chất thải sẽ bị tiêu hủy và mùi hôi mất đi. Mách bạn cách này có thể sử dụng định kỳ hàng tuần với ống cống và bồn cầu, bạn sẽ loại bỏ được các chất thải mắc trong cống gây mùi khó chịu và làm tắc cống trong nhà vệ sinh.

Dùng bột giặt để khử mùi nhà vệ sinh

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh hoàn toàn mà không cần cọ rửa bằng chất tảy - Ảnh 4.

Dùng bột giặt để khử mùi nhà vệ sinh. Ảnh: TL

Bạn hãy đổ khoảng 10g bột giặt vào ống thoát nước trong nhà vệ sinh, dùng bàn chải cọ quanh vách ống thoát nước rồi đổ nước để dội trôi đi. Mỗi tuần bạn nên thực hiện cách này 2 lần sẽ loại bỏ được mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Dùng Coca-cola để khử mùi nhà vệ sinh

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh hoàn toàn mà không cần cọ rửa bằng chất tảy - Ảnh 5.

Dùng Coca-cola để khử mùi nhà vệ sinh. Ảnh: TL

Coca-cola thực ra là một chất tẩy rất mạnh. Bạn có thể đổ Coca-cola vào bồn cầu và ngâm trong 1 giờ để khử các mùi hôi và các vết bẩn bám ở bồn cầu. Sau đó, dùng bàn cọ chà mạnh bằng một chút xà phòng. Đảm bảo nhà vệ sinh của bạn sẽ có mùi dễ chịu và vô cùng sạch sẽ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem