Chủ đề nóng

Mercedes-Benz S-Class 2021 nâng cấp siêu an toàn cho hàng ghế sau

Duy Anh Thứ tư, ngày 29/07/2020 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang bị túi khí trước cho hàng ghế sau có thiết kế hình chữ U của S-Class 2021 tăng thêm tính an toàn cho mẫu xe mới của Mercedes-Benz.
Bình luận 0

Thế hệ mới của Mercedes-Benz S-Class 2021 sẽ nâng cao mức độ an toàn cho người ngồi hàng ghế sau với việc trang bị thêm túi khí đặt ở lưng ghế trước để bảo vệ hành khách trong trường hợp và chạm trực diện. Những túi khí đặc biệt này có thiết kế hình chữ U, cho phép hoạt động như một chiếc găng bao bọc hành khách ngồi ở hàng ghế sau, đặc biệt là bảo vệ phần đầu.

Hiện tại, hãng xe Đức chưa tiết lộ nhiều về túi khí đặc biệt này, nhưng lưu ý rằng nó hoàn toàn khác với túi khí ở ghế trước. Túi khí này cũng tương thích với ghế ngồi trẻ em lắp thêm và sẽ hoạt động cùng với dây đai an toàn bơm hơi để thiết lập tiêu chuẩn an toàn mới cho hàng ghế sau.

Ngoài ra, Mercedes đã nâng cấp tính năng bảo vệ hành khách trước các tác động bên hông xe (Pre-Safe Impulse Side). Hệ thống này sử dụng các cảm biến radar để phát hiện nguy cơ va chạm ở bên hông xe, sau đó bơm căng đệm ghế lên nhằm đẩy người lái và hành khách ngồi ở hàng ghế trước về phía trung tâm của xe. Đồng thời, hệ thống treo chủ động E-Active Body Control sẽ nâng xe lên để lực bên ngoài sẽ tác động vào kết cấu bên dưới cứng cáp hơn của thân xe S-Class.

Trước đó, Mercedes-Benz đã giới thiệu hệ thống thông tin giải trí MBUX cùng khoang cabin hiện đại với 5 màn hình cỡ lớn của S-Class 2021 vào hồi đầu tháng 7.

Tiếp theo, vào ngày 29/07 hãng xe Đức sẽ công bố chi tiết về các chức năng an toàn và mức độ thoải mái trên xe. Phần nhá hàng cuối cùng diễn ra vào 12/08 cung cấp các thông tin chi tiết về khoang nội thất trên S-Class 2021.

Mercedes S-Class 2021 dự kiến sẽ được ra mắt toàn cầu vào ngày 02/09/2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem