Mía tím Hòa Bình
-
Mía Tân Lạc, nhãn Kim Bôi, chè sông Bôi... là những sản phẩm đã làm rạng danh đất Mường (Hòa Bình). Đây là những mặt hàng nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được xuất khẩu thành công sang châu Âu.
-
Theo Chi cục Trồng trọt và BVTV Hòa Bình, toàn tỉnh trồng khoảng 3.200ha mía tím. Từ năm 2016 - 2018 việc tiêu thụ mía tím ổn định. Tuy nhiên, sang đầu năm 2019 chỉ tiêu thụ khoảng 2/3 diện tích…
-
Dù đã xuất khẩu thành công 2 lô hàng mía tím sang Nhật Bản nhưng chặng đường phát triển của cây mía tím Hòa Bình vẫn khá gian nan khi nguồn giống đứng trước nguy cơ suy thoái, trong khi nhiều có diện tích phát triển tự phát.
-
Thông tin một số đơn vị của tỉnh Hòa Bình xuất khẩu mía tím sang Nhật Bản đã mở ra tia hy vọng cho người dân trồng mía ở xứ Mường. Thực tế hiện nay, việc tiêu thụ mấy nghìn ha mía tím của tỉnh Hòa Bình vẫn còn là bài toán nan giải.
-
Bón phân Văn Điển giúp mía có lá màu xanh sáng, ngọn nở, thân màu tím sẫm, tăng vị ngọt thơm, tăng khả năng chống đổ và chống rét. Mía được bón phân Văn Điển sẽ giảm sâu đục thân và rệp; đất trồng mía ngày càng màu mỡ do được bổ sung chất trung, vi lượng...