Chủ đề nóng

mía

 • Giỏi nói mà lười làm là thua

  Giỏi nói mà lười làm là thua

  “Công tác hội nhiều khi chiếm hết thời gian của tôi, nhưng tôi nghĩ mình không thể bỏ đất vì vốn là một người thuần nông. Mình đi vận động nông dân tích cực tăng gia sản xuất mà lại lười nhác trong lao động là không được, nên cũng cố gắng sắp xếp để vừa hoàn thành công việc vừa đảm bảo sản xuất”. Đó là tâm sự của ông Cao Hoàng Châu – Chủ tịch Hội ND xã Vị Tân (TP.Vị Thanh, Hậu Giang) về công việc.
 • Mơ làm giàu với con dúi

  Mơ làm giàu với con dúi

  Tại tỉnh Khánh Hòa hiện nay có nhiều địa phương nuôi dúi như xã Cam Tân (huyện Cam Lâm), xã Suối Tiên (huyện Diên Khánh) hiện nay bà con nông dân đang đầu tư vốn phát triển mô hình nuôi con dúi (hay còn gọi con heo đất).
 • "Bạn gái tin đồn" Hoài Lâm ra mắt MV sau “Gương mặt thân quen“

  "Bạn gái tin đồn" Hoài Lâm ra mắt MV sau “Gương mặt thân quen“

  MV đâu tay "Yêu anh" do nữ ca sĩ tự sáng tác với nội dung kể về tình chị em.
 • Phòng trừ sâu đục thân…4 vạch đầu nâu

  Phòng trừ sâu đục thân…4 vạch đầu nâu

  Theo Trung tâm giám định kiểm dịch thực vật thuộc Cục Bảo vệ thực vật, loài sâu đục thân mía xuất hiện mới tại Tây Ninh có tên khoa học là Chilo tumidicostalis Hampson​, tên Việt Nam là sâu đục thân 4 vạch đầu nâu.
 • Cho thuê đất ồ ạt bằng... miệng, nông dân Sa Thầy nơm nớp lo mất tiền

  Cho thuê đất ồ ạt bằng... miệng, nông dân Sa Thầy nơm nớp lo mất tiền

  Chỉ vì cả tin, hàng chục hộ đồng bào dân tộc ở xã Rơ Kơi (huyện Sa Thầy, Kon Tum) đã mang đất đai của mình cho thuê, để rồi chưa biết bao giờ đòi được nợ.
 • Cà Mau: Không có nơi bán, nhà nông đốt bỏ mía

  Cà Mau: Không có nơi bán, nhà nông đốt bỏ mía

  Cũng trong tình cảnh khó khăn như người trồng mía ở Hậu Giang, nhưng thê thảm hơn là trong những ngày gần đây, nhiều hộ dân ở vùng mía nguyên liệu huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đang phải đốt bỏ mía vì bán không ai mua.
 • Giá mía giảm 50 đồng vì áp lực tồn kho lớn

  Giá mía giảm 50 đồng vì áp lực tồn kho lớn

  Trước áp lực lượng đường tồn kho quá lớn (khoảng 20.000 tấn), lãnh đạo các nhà máy đường ở ĐBSCL đã thống nhất kể từ ngày 30.10 sẽ đồng loạt giảm giá thu mua mía 50 đồng/kg so với đầu vụ.
 • Trồng mít Thái Changai mau lớn, quả sai, ngon ngọt

  Trồng mít Thái Changai mau lớn, quả sai, ngon ngọt

  Mít Thái Changai là loại cây ăn quả mới dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt.
 • Bón phân Văn Điển cho cây mía ở Thanh Hóa

  Bón phân Văn Điển cho cây mía ở Thanh Hóa

  Việc bón phân có ảnh hưởng rõ rệt đến sự đẻ nhánh, vươn lóng, bộ rễ sinh trưởng khoẻ và ăn sâu tận dụng chất dinh dưỡng trong đất và làm cho mía cứng cây tăng khả năng chống đổ, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.
 • Cà Mau: Khó tiêu thụ, nông dân quay lưng với cây mía

  Cà Mau: Khó tiêu thụ, nông dân quay lưng với cây mía

  Trước sức ép của việc tiêu thụ khó khăn, lợi nhuận thấp, vùng mía nguyên liệu của huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đang ngày càng bị thu hẹp, hàng trăm ha đất trồng mía ở đây đã được người dân đưa nước mặn vào nuôi tôm.