Chủ đề nóng

mía

 • Mía được bao tiêu toàn bộ sản lượng

  Mía được bao tiêu toàn bộ sản lượng

  Ngày 2.7, ông Lê Văn Đời - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hậu Giang cho biết: “Niên vụ mía năm nay, do được bao tiêu toàn bộ mía nên nông dân phần nào đã an tâm và lần đầu tiên có nhiều khả năng tỉnh sẽ không cần liên kết với các nhà máy đường ở tỉnh bạn vào hỗ trợ tiêu thụ mía cho người dân”.
 • BISUCO cam kết trả hết nợ nông dân trong tháng 6

  BISUCO cam kết trả hết nợ nông dân trong tháng 6

  Ngày 25.6, ông Nguyễn Kim Phương - Giám đốc Sở Công Thương Bình Định cho biết: Lãnh đạo Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) vừa gửi thư cam kết với địa phương sẽ trả hết số nợ 20 tỷ đồng còn lại cho nông dân của Bình Định và Gia Lai trong tháng 6 này.
 • Xây dựng nông thôn mới tại Khánh Hòa : Bí quyết từ đầu tư và lồng ghép

  Xây dựng nông thôn mới tại Khánh Hòa : Bí quyết từ đầu tư và lồng ghép

  Đầu tư hợp lý, lồng ghép khuyến nông kiểu cầm tay chỉ việc và thực hiện mô hình tổ liên kết sản xuất trong dân... là những việc làm đang mang đến những hiệu quả vượt bậc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2013 - 2015.
 • Công ty cổ phần Mía đường Sơn la: Cấp vôi bột hóa... bột đá

  Công ty cổ phần Mía đường Sơn la: Cấp vôi bột hóa... bột đá

  Nhận được thông tin nông dân trồng mía ở vùng nguyên liệu mía huyện Mai Sơn (Sơn La) phản ánh bị Công ty cổ phần (CP) Mía đường Sơn La cung ứng vôi bột giả trong vụ sản xuất 2014, phóng viên NTNN đã đến các hộ trồng mía để tìm hiểu vụ việc.
 • “Mía đắng” ở Long An: Nông dân, thương lái còn bị nợ hơn 83 tỷ đồng

  “Mía đắng” ở Long An: Nông dân, thương lái còn bị nợ hơn 83 tỷ đồng

  Báo NTNN đã phản ánh việc vụ mía năm 2013-2014, Công ty cổ phần NIVL (100% vốn Ấn Độ ở ấp 6, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An) còn nợ tiền mua mía của nông dân và thương lái...
 • Công ty CP đường Khánh Hòa: Đã sai còn phạt tiền nông dân

  Công ty CP đường Khánh Hòa: Đã sai còn phạt tiền nông dân

  Thu mua mía chậm, ồ ạt vào cuối vụ, đột ngột thông báo ngừng thu mua mía rồi quay ra phạt những hộ bán thiếu khối lượng ký kết là những hành động gây bất bình của Công ty CP Đường Khánh Hòa thời gian gần đây…
 • Mía ngọt ở Chelsea, PSG tính dùng 100 triệu bảng "đánh cả cụm"

  Mía ngọt ở Chelsea, PSG tính dùng 100 triệu bảng "đánh cả cụm"

  Không chỉ muốn có David Luiz và Petr Cech, PSG còn lên kế hoạch chiêu mộ cả Eden Hazard và Oscar. Có vẻ việc Chelsea cần tiền để mua sắm thêm tiền đạo đã khiến đại gia nước Pháp có thêm nhiều cơ hội để đánh cả cụm ngôi sao sân Stamford Bridge.
 • Ẩm thực Sài Gòn xưa: Muôn kiểu giải khát

  Ẩm thực Sài Gòn xưa: Muôn kiểu giải khát

  Bạn đã bao giờ mường tượng ra 50, 70 năm trước người Sài Gòn giải khát thế nào chưa? Các hình ảnh sinh động được tái hiện dưới những góc nhìn khác nhau sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị về ẩm thực Sài Gòn xưa.
 • Quảng Ngãi: Làm cánh đồng mẫu cho cây mía

  Quảng Ngãi: Làm cánh đồng mẫu cho cây mía

  Tiếp nối sự thành công trong việc đưa cơ giới vào trồng mía ở vùng đất núi, gò đồi tại huyện Ba Tơ, Nhà máy Đường Phổ Phong (thuộc Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi) triển khai xây dựng những cánh đồng mẫu đầu tiên cho cây mía tại huyện miền núi Sơn Hà.
 • Bình Định: Nhà máy trả nợ cho nông dân

  Bình Định: Nhà máy trả nợ cho nông dân

  Ngày 22.5, đại diện Công ty CP Đường Bình Định (BISUCO) cho biết, sau thời gian gấp rút tìm vốn, đơn vị đã bắt đầu giải ngân 1,6 tỷ đồng trả nợ cho nông dân, khách hàng cung cấp nguyên liệu đợt đầu tại 2 huyện Tây Sơn (Bình Định) và An Khê (Gia Lai).