Chủ đề nóng

Michigan chứng nhận kết quả bầu cử cuối cùng, ông Trump đón nhận thất bại

Đăng Nguyễn - CNN Thứ ba, ngày 24/11/2020 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban bầu cử bang Michigan ngày 23.11 đã chứng nhận kết quả bầu cử, tuyên bố Tổng thống đắc cử Joe Biden là người sẽ giành 16 phiếu đại cử tri của bang này, đóng lại cánh cửa hi vọng đảo ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNN, với 3 phiếu thuận và một phiếu chống, ủy ban xác nhận chiến thắng của ông Biden ở bang Michigan. Thành viên ủy ban bầu cử, đảng viên Cộng hòa, Aaron Van Langevelde là người phá vỡ thế bế tắc khi bỏ phiếu thuận, chứng nhận kết quả bầu cử.

Ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 150.000 phiếu bầu ở Michigan. Khoảng cách này lớn hơn 14 lần so với chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, theo CNN.

Norman Shinkle, thành viên đảng Cộng hòa còn lại trong ủy ban, là người duy nhất bỏ phiếu chống. Shinkle lập luận hội đồng không nên chứng nhận kết quả bầu cử cho đến khi cuộc điều tra về việc bỏ phiếu ở Wayne, hạt lớn nhất bang hoàn thành. Shinkle cũng yêu cầu nghị viện Michigan do đảng Cộng hòa chiếm đa số ghế xem xét lại cuộc bầu cử.

Mchigan là một trong những bang chiến địa mà đội ngũ pháp lý của ông Trump đã nỗ lực khởi kiện, ngăn cản bang này công bố kết quả cuối cùng. Nhưng mọi nỗ lực cho đến nay đều không thành công.

Sau những thất bại liên tiếp ở Michigan, Georgia và Arizona, ông Trump gần như không còn cơ hội đảo ngược kết quả bầu cử.

Cũng trong ngày 23.11, Emily Murphy, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) đã gửi thư tới ứng viên Joe Biden, thông báo quá trình chuyển giao quyền lực bắt đầu.

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chính quyền của ông Trump bắt đầu nhận thua, 20 ngày sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem