Chủ đề nóng

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thứ sáu, ngày 18/02/2011 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương, một đợt không khí lạnh mới sắp tràn xuống miền Bắc và Trung Bộ.
Bình luận 0

Hiện nay ở phía bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh nhỏ đã hình thành và dịch chuyển dần xuống phía nam. Dự báo khoảng chiều và đêm ngày 19-2, khối không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống khu vực phía đông Bắc Bộ, sau đó tác động đến thời tiết phía tây Bắc Bộ và Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, kèm theo gió đông bắc mạnh cấp 2-3. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Miền Bắc, bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh rét ở mức bình thường.

Được đánh giá có cường độ yếu, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất giảm không sâu. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 14-16 độ C. Vùng núi có nơi 11-13 độ C, phía tây Bắc Bộ trong khoảng 13-15 độ C, vùng cao thấp hơn, từ 9-11 độ C.

Từ ngày 22-2 trở đi, không khí lạnh sẽ suy yếu nhanh. Tiết trời miền Bắc, bắc Trung Bộ ấm nóng dần lên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem