Chủ đề nóng

Miền Bắc vừa có mưa, vừa có không khí lạnh

Thứ hai, ngày 29/10/2012 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ đêm ngày 30.10 có mưa, mưa rào và giông rải rác.
Bình luận 0

Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng trưa và chiều ngày 30.10, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc. Sau đó là các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ đêm ngày 30.10 có mưa, mưa rào và giông rải rác. Hiện thời tiết ở Trung Bộ nóng bức hơn nhiều so với miền Bắc, không khí lạnh về đẩy không khí nóng đi lên dễ phát sinh thời tiết cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh khi có mưa giông. Vì vậy, người dân Trung Bộ cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông, từ chiều 30.10 trở đi có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao khoảng 3-4m, nguy hiểm đối với tàu thuyền. Nhiệt độ các tỉnh thành giảm phổ biến từ 3-4 độ C, trời chuyển lạnh rét nhẹ vào đêm và sáng. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất.

Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất khu vực phía đông Bắc Bộ giảm tới 19-21 độ C. Phía tây Bắc Bộ phổ biến từ 17-19 độ C, vùng núi hai khu vực trong khoảng 13-15 độ C, có nơi thấp hơn. Riêng núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) khả năng xuống đến 9-11 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem