Miễn phí cho HSSV cước truy cập dữ liệu học từ xa mùa Covid-19

Thứ năm, ngày 26/03/2020 12:37 PM (GMT+7)
“Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” là khẳng định của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông (TTTT) với ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Trước tình hình nghỉ học kéo dài, các doanh nghiệp và đơn vị trong ngành TTTT chính thức cam kết hỗ trợ ngành GDĐT trong giai đoạn chống dịch Covid-19 qua các hành động cụ thể như phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GDĐT thẩm định lên truyền hình; tăng cường truyền thông về chuyển đổi số trong GDĐT; các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến hàng chục triệu học sinh, sinh viên (HSSV) và thầy cô giáo cùng mọi người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ GDĐT.

Đại diện 2 Bộ ký kết các nội dung đồng hành, hỗ trợ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho HSSV và thầy cô liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành GDĐT. Viettel và VNPT hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học.

Các doanh nghiệp viễn thông đầu tư mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu mỗi hộ gia đình một đường cáp quang tốc độ cao, mỗi người dân một máy điện thoại thông minh kết nối 4G/5G. Theo Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, đây chỉ là gói cam kết ban đầu của các doanh nghiệp viễn thông, CNTT Việt Nam cho ngành giáo dục, sẽ có những nền tảng, ứng dụng khác để hỗ trợ cho nền giáo dục nước nhà. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: “Đến nay, bên cạnh những chính sách, những cố gắng của các địa phương, vai trò của các tập đoàn công nghệ tích cực tham gia vào công tác dạy và học qua internet, ngành giáo dục cùng các bên liên quan cố gắng thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường không dừng việc học”, việc học phải mọi lúc mọi nơi. Trong mùa dịch này tạm dừng đến trường nhưng việc học vẫn phải duy trì. Phương thức tổ chức dạy và học qua internet và trên truyền hình rất hiệu quả”.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, trong hôm nay, Bộ GDĐT sẽ ban hành Hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình cho học sinh. Được biết, hướng dẫn này sẽ quy định cụ thể các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, học liệu/bài giảng, yêu cầu đối với giáo viên và học sinh tham gia dạy - học, cách tổ chức thực hiện và đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Hà My
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem