Chủ đề nóng

MINI Cooper Convertible sẽ bị khai tử vì "bán ế"

Duy Anh Thứ sáu, ngày 28/08/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
MINI quyết định khai tử biến thể Cooper mui trần vào năm 2024 nếu doanh số cứ tiếp tục giảm.
Bình luận 0

Xe mui trần MINI Cooper Convertible hiện tại là model bán chậm nhất so với các phiên bản hatchback 3 cửa và hatchback 5 cửa. Theo Automotive News và một số nguồn tin giấu tên tiết lộ, MINI Cooper Convertible sẽ bị khai tử khi thế hệ thứ 3 kết thúc vòng đời, cụ thể là vào năm 2024.

MINI với dòng sản phẩm đặc trưng là xe đô thị cỡ nhỏ đang đối mặt với nhiều khó khăn khi doanh số 2019 giảm 4,1% trên toàn cầu. Đây là hệ quả của xu hướng người dùng chuyển dịch sang sử dụng các dòng crossover đa dụng gầm cao.

Tại Mỹ, nơi xe mui trần được ưa chuộng nhất trên thế giới nhưng chỉ có 4.031 chiếc MINI Cooper Convertible bán ra trong năm 2019, giảm hơn 25% so với năm 2018.

Trong khi đó, doanh số toàn cầu của xe mui trần năm 2019 đạt 30.426 chiếc. Con số này thấp hơn kết quả kinh doanh của năm 2016 khoảng 14%.

Đầu năm nay, đại diện của BMW Group từng cho biết thế hệ MINI Cooper mới sẽ hoãn ngày ra mắt vì ảnh hưởng từ Brexit, lợi nhuận thấp cùng kế hoạch cắt giảm chi phí của tập đoàn.

Trước đó, đã có những thông tin về một phiên bản MINI Cooper Convertible chạy điện có thể trình làng để cải thiện tình hình. Tuy nhiên đến nay kế hoạch này vẫn chưa được phê duyệt vì vấn đề chi phí nghiên cứu. Hiện tại, mẫu MINI Electric có thiết kế hatchback 3 cửa.

Nếu thông tin của Automotive News có độ chính xác cao, MINI Cooper Convertible sẽ tiếp tục bán ra trong khoảng 3 năm tới và có thể nhận được một vài đợt nâng cấp trước khi bị khai tử.

Tại Việt Nam, MINI Cooper mui trần đang được bán ra với 2 phiên bản gồm MINI Cooper S Convertible và MINI Cooper John Cooper Works Convertible. Với giá bán khá cao, dao động từ 2,129 đến 2,379 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem