Chủ đề nóng

Mở cửa bầu trời, du lịch Đà Nẵng đủ chiêu "chiều" du khách

Diệu Bình Thứ ba, ngày 22/03/2022 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mở cửa bầu trời quốc tế, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Bình luận 0

Du lịch Đà Nẵng: Tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Ngày 22/3, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, TP sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu tại tuyến đường Bạch Đằng ven sông Hàn vào ngày 27/3.

Ngày hội khinh khí cầu là một trong những sự kiện chào mừng Đà Nẵng mở lại đường bay quốc tế và mở cửa đón khách du lịch sau thời gian dài "ngủ đông" vì dịch Covid-19. Dự kiến sự kiện sẽ diễn ra trong ngày 27/3 tại Công viên Vườn tượng APEC, đường Bạch Đằng - nơi được mệnh danh là con đường đẹp nhất Đà Nẵng.

Mở cửa bầu trời, Du lịch Đà Nẵng đủ chiêu "chiều" du khách  - Ảnh 1.

Ngày 27/3 tới đây, du lịch Đà Nẵng sẽ đón 2 đoàn khách quốc tế khởi hành từ Singapore và Thái Lan đến. Ảnh: D.B

Số lượng khinh khí cầu trình diễn gồm 3 khinh khí cầu khổng lồ cao 22m, 12 khinh khí cầu mini cao 7-10m, 2 quả khí cầu hơi cao 12m và 15m. Khinh khí cầu trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định. Vị trí cao nhất của khinh khí cao khoảng 40m so với mặt đất.

Để phục vụ người dân và du khách, thời gian trình diễn khinh khí cầu gồm 3 đợt: đợt 1 từ 6h đến 10h, bay treo độ cao từ 15m – 40m, buộc dây cố định tại chỗ; đợt 2 từ 15h đến 17h, bay treo độ cao từ 15m – 40m, buộc dây cố định tại chỗ; đợt 3 từ 19h – 20h, lúc trình diễn hoa đăng gồm Rồng lửa, thổi cầu và dựng cầu tại chỗ. Đồng thời, từ 6h đến 20h sẽ dựng 2 khinh khí cầu hơi liên tục trong khung giờ.

Ngoài ra, chương trình Ngày hội Khinh khí cầu sẽ được Sở Du lịch Đà Nẵng thực hiện ghi hình và phát trực tiếp trên kênh trực tuyến Danang Fantasticity vào các khung giờ trình diễn.

Du lịch Đà Nẵng: Mở cửa bầu trời quốc tế

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Năng - Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, sau những nỗ lực của TP trong việc xúc tiến các đường bay quốc tế để góp phần phục hồi kinh tế du lịch, đến nay đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng.

"Ngay trong năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng quay lại hoạt động. 

Một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu, đồng thời, Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế", Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình cho biết.

Mở cửa bầu trời, Du lịch Đà Nẵng đủ chiêu "chiều" du khách  - Ảnh 2.

Các cơ sở kinh doanh tại bãi biển Đà Nẵng dọn dẹp hàng quán, chuẩn bị bước vào mùa du lịch biển 2022. Ảnh: D.B

Phát biểu tại cuộc họp về công tác chuẩn bị để đón những chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBNDTP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan đẩy mạnh quảng bá thông tin về du lịch Đà Nẵng, các đường bay, điểm đến, trong đó lưu ý nhấn mạnh về sự thuận tiện, đơn giản trong các thủ tục xuất nhập cảnh, các quy định phòng, chống dịch nhằm tạo tâm lý an tâm, thoải mái cho du khách khi chọn Đà Nẵng là điểm đến du lịch sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Mở cửa bầu trời, Du lịch Đà Nẵng đủ chiêu "chiều" du khách  - Ảnh 3.

Nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại Đà Nẵng hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của du khách trong thời gian đến. Ảnh: D.B

 "Chủ trương của Trung ương về mở cửa bầu trời quốc tế đã thông thoáng. Chúng ta đón khách du lịch với những quy định về an toàn phòng, chống dịch nhưng phải đảm bảo sự thân thiện, nồng nhiệt, các thủ tục xuất nhập cảnh phải nhanh chóng, thuận lợi, tạo thiện cảm cho du khách ngay khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng. Phấn đấu sớm lấy lại đà du lịch với lượng khách đến thành phố bằng thời điểm năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, và tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tiếp theo", Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn nhấn mạnh.

Việc xúc tiến mở lại nhiều đường bay quốc tế tới Đà Nẵng trong thời gian đến sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư tới Đà Nẵng thăm quan du lịch tìm hiểu môi trường kinh doanh và đầu tư, là nội dung quan trọng, kết nối Đà Nẵng với thế giới, góp phần khôi phục du lịch và kinh tế xã hội thành phố sau hơn 2 năm bị tác động bởi dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem