Chủ đề nóng

mỏ than

 • Than rừng phòng hộ

  Than rừng phòng hộ

  (Dân Việt) - Rừng phòng hộ hồ Yên Lập (huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) bấy lâu nay là khu vực gìn giữ môi trường sống, là nguồn nước cho khu vực bao gồm cả các đô thị lớn như TP.Hạ Long và thị xã Uông Bí. Cho nên dù nơi đây có mỏ than lộ thiên thì vẫn không nên khai thác. Vì xét cho cùng, không có than vẫn sống được, nhưng không có nước thì sẽ chết chắc.
 • Trung Quốc: Nổ mỏ than, nhiều người thiệt mạng

  Trung Quốc: Nổ mỏ than, nhiều người thiệt mạng

  Dân Việt - Một vụ nổ khí đốt đã xảy ra tại mỏ than Xialiuchong ở huyện Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, làm 29 người thiệt mạng.
 • Sập hầm than, thợ mỏ Anh bị kẹt dưới lòng đất

  Sập hầm than, thợ mỏ Anh bị kẹt dưới lòng đất

  Dân Việt - Nước lớn tràn vào một mỏ than ở Swansea, Wales, Anh khiến hầm sập, lối ra bị chặn, bốn thợ mỏ bị kẹt sâu dưới lòng đất gần 100m.
 • Ukraina tổ chức quốc tang sau hai vụ nổ mỏ than

  Ukraina tổ chức quốc tang sau hai vụ nổ mỏ than

  Dân Việt - Sau hai vụ nổ mỏ than ở Ukraina ngày 29.7, hôm qua, 31.7, công tác cứu hộ mới kết thúc. Ukraina đã lấy 31.7 làm ngày quốc tang để tưởng nhớ 37 thợ mỏ trong hai vụ nổ.
 • Nổ mỏ than ở Ukraina, 16 thợ mỏ thiệt mạng

  Nổ mỏ than ở Ukraina, 16 thợ mỏ thiệt mạng

  Dân Việt - Ngày 29.7, ở Ukraina xảy ra một vụ nổ mỏ than ở độ sâu 915m, làm ít nhất 16 thợ mỏ thiệt mạng, 3 thợ mỏ bị thương và 9 thợ mỏ mất tích.
 • Thợ mỏ Chile kiện chính phủ

  Thợ mỏ Chile kiện chính phủ

  Dân Việt - 31 trong số 33 thợ mỏ từng bị mắc kẹt suốt 69 ngày dưới lòng đất tại một mỏ than của Chile năm 2010 đã kiện chính phủ vì đã lãng quên họ và yêu cầu bồi thường nửa triệu USD cho mỗi thợ mỏ.
 • Phạt 50 triệu đồng vì khai thác than trái phép

  Phạt 50 triệu đồng vì khai thác than trái phép

  (Dân Việt) - Ngày 1.7, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Thành Trung do ông Nguyễn Thành Trung (SN 1981, ở Đại Hồng, Đại Lộc, Quảng Nam) làm giám đốc, vì hành vi khai thác lậu than đá.
 • Trung Quốc: Nổ mỏ than, 34 người thương vong

  Trung Quốc: Nổ mỏ than, 34 người thương vong

  Dân Việt - Ít nhất 6 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong một vụ nổ khí gas tại mỏ than thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tây bắc Trung Quốc.
 • Mexico: Nổ mỏ than, 14 thợ mỏ mắc kẹt

  Mexico: Nổ mỏ than, 14 thợ mỏ mắc kẹt

  Dân Việt - Vụ nổ khí mê-tan tại một mỏ than thuộc thị trấn Sabinas, bang Coahuila thuộc miền bắc Mexico đã khiến 14 thợ mỏ bị mắc kẹt trong lòng đất.
 • Mỏ than đá lấp đất sản xuất của dân

  Mỏ than đá lấp đất sản xuất của dân

  (Dân Việt) - Mỏ than đá trên địa bàn xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam gây ô nhiễm môi trường trầm trọng và lấp hơn 10ha đất sản xuất của dân.