Chủ đề nóng

Mổ xẻ ôtô điện NIO EP9 có tốc độ nhanh nhất thế giới

Vân Long Thứ sáu, ngày 25/11/2016 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NIO EP9 trở thành ôtô điện nhanh nhất thế giới với khả năng bứt tốc từ 0 – 200 km/h chỉ trong 7.1 giây trước khi đạt vận tốc cực đại 313 km/h.
Bình luận 0

NIO EP9 là sản phẩm của hãng xe NextEV đạt được tất cả các cấp độ mới nhờ vay mượn hệ thống sức mạnh đến từ xe đua Formula E, cho phép xe đạt được hiệu suất kinh hoàng. Trong trường thử nghiệm Nordschelife của North Loop, NIO EP9 được đánh giá là xe điện nhanh nhất thế giới và thậm chí còn nhanh hơn cả Nissan GT-R Nismo và Dodge Viper ACR.

NIO EP9.

Sức mạnh xe đến từ 4 động cơ điện, cho tổng công suất lên đến 1.000 kW (1.360 mã lực), giúp NIO EP9 bứt tốc từ 0 – 200 km/h chỉ trong 7.1 giây, trước khi đạt vận tốc cực đại 313 km/h. Ngoài hiệu suất “khủng”, siêu xe điện này còn có hệ thống pin sạc nhanh, cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường 427 km chỉ trong 45 phút.

NIO EP9 giành ngôi vương xe điện nhanh nhất thế giới.

Hãm tốc cho cỗ máy siêu tốc NIO EP9 là bộ phanh Alcon cỡ 408 mm cho cả trước và sau. Các giảm chấn chỉnh 4 chiều giúp xe thăng bằng ở tốc độ cao. Các bánh xe được bọc loại lốp có độ trơn thích hợp.

“NIO EP9 là một sản phẩm tốt nhất trong phân khúc xe điện. Chúng tôi tin rằng đây xe điện sẽ trở thành sự lựa chọn đương nhiên của tất cả mọi người, để đem lại một tương lai bền vững hơn”, William Li – Người sáng lập NextEV tự tin nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem