Đỗ Hoàng Hên: Ấn tượng với Tuấn Anh, Hoàng Đức, không ghen tỵ với Nguyễn Xuân Son
Khi được hỏi liệu có cầu thủ Việt Nam nào gợi anh nhớ đến phong cách La Masia, Đỗ Hoàng Hên không ngần ngại nhắc đến Tuấn Anh và Hoàng Đức.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng trong chuyến công tác, kiểm tra tình hình triển khai Chiến dịch Quang Trung và trao tặng nhà mới cho người dân tại Gia Lai. Tại đây, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng cho biết, cả nước có hơn 1.600 nhà sập do thiên tai, trong đó 2 địa phương chịu thiệt hại nặng nề là Gia Lai với 674 nhà và Đắk Lắk 606 nhà.
Phó Thủ tướng biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, sự phối hợp hiệu quả giữa Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 5, các đơn vị quân đội, công an, với hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ làm việc ngày đêm, "3 ca 4 kíp".
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, việc triển khai "Chiến dịch Quang Trung" và công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Gia Lai thời gian qua đã đạt được những kết quả rất tích cực, thể hiện rõ sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực lớn của chính quyền địa phương cùng sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các lực lượng quân đội, công an.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động của tỉnh Gia Lai trong chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là việc huy động tổng lực các lực lượng, tổ chức thi công theo phương châm khẩn trương, liên tục, không kể ngày đêm để hỗ trợ nhân dân xây dựng, sửa chữa nhà ở sau bão lũ. Kết quả đạt được trong thời gian ngắn là rất đáng ghi nhận, góp phần quan trọng giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Tại tỉnh Gia Lai, Phó Thủ tướng yêu cầu 23 nhà còn lại phải hoàn thành trong tháng 1 để người dân kịp đón Tết. Ngoài ra, 8 nhà tại khu tái định cư, ông đề nghị Tổng Công ty Trường Sơn phát động cao điểm “3 ngày 3 đêm”, hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 15/1, đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Về nguồn lực, Gia Lai được bố trí 1.160 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương 830 tỷ đồng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 75 tỷ đồng, còn lại từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, cần sử dụng ngân sách hiệu quả, đúng quy định, ưu tiên hỗ trợ trực tiếp cho người dân; thẳng thắn chỉ rõ tình trạng chậm hỗ trợ thiệt hại về sinh kế, vật nuôi.
Tỉnh Gia Lai cần khẩn trương xuất ngân sách để hỗ trợ sớm cho người dân, trường hợp không còn nguồn dự phòng thì báo cáo Bộ Tài chính để tạm ứng.
Đặc biệt, Phó Thủ tướng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai khẩn trương hỗ trợ 10 triệu đồng đối với nhà sập, 5 triệu đồng đối với nhà hư hỏng, giúp người dân sắm sửa vật dụng thiết yếu, ổn định cuộc sống, đón Tết an toàn, ấm áp.
Về lâu dài, ông Hồ Quốc Dũng cho biết, sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý thiệt hại hạ tầng, yêu cầu hoàn thiện các khu tái định cư, di dời người dân đến nơi an toàn.
Phó Thủ tướng khẳng định "Chiến dịch Quang Trung" là minh chứng rõ nét cho tinh thần thần tốc, quyết thắng, cho thấy khi có quyết tâm chính trị cao, cách làm phù hợp, sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương thì những nhiệm vụ khó, cấp bách vẫn có thể hoàn thành trong thời gian rất ngắn.
Phó Thủ tướng biểu dương vai trò nòng cốt của lực lượng quân đội, công an trong chiến dịch, đồng thời khẳng định phương án "bốn tại chỗ" đã phát huy hiệu quả thiết thực, cần tiếp tục được vận dụng linh hoạt trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp cho biết, bão Kalmaegi (bão số 13) và trận lũ lịch sử vượt đỉnh lũ năm 2009 đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Toàn tỉnh Gia Lai có 5 người tử vong, 11 người bị thương; khoảng 28.000 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó 674 nhà sập. Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra đối với địa phương ước tính khoảng 11.500 tỷ đồng.
Ngay sau thiên tai, tỉnh Gia Lai đã huy động nguồn lực cho công tác tái thiết, coi ổn định chỗ ở cho người dân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách.
“Trong khuôn khổ "Chiến dịch Quang Trung", tỉnh Gia Lai triển khai đồng bộ từ xây dựng chính sách đến tổ chức thực hiện, phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội, công an. Đến nay, khoảng 28.000 nhà bị hư hỏng đã được sửa chữa xong. Đối với 674 nhà sập, còn 23 nhà chưa hoàn thành, chủ yếu là những công trình có quy mô xây dựng lớn”, ông Tiệp nói.

Chiến dịch Quang Trung được triển khai thần tốc
Đại tá Vũ Cao Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) cho hay, hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung", Bộ Công an đã huy động hơn 120.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ người dân.
Chiến dịch được triển khai thần tốc, xây dựng mới 419 nhà tại 9 địa phương, trong đó riêng tỉnh Gia Lai có 87 nhà và đã hoàn thành bàn giao ngày 8/1. Bộ Công an cũng hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà xây mới. Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tự nguyện đóng góp một ngày lương, huy động được hơn 120 tỷ đồng.
Về phía quân đội, Trung tướng Lê Quang Đạo - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho hay, hơn 312.500 lượt cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ cùng 10.543 lượt phương tiện đã được huy động tham gia "Chiến dịch Quang Trung".
Lực lượng quân đội đã xây mới 619 nhà, riêng Quân khu 5 chiếm 601 nhà, đồng thời hỗ trợ thêm hơn 7,5 tỷ đồng cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Dù gặp khó khăn về thời tiết và nguồn vật liệu, lực lượng quân đội đã hoàn thành chiến dịch trước 5 ngày so với kế hoạch Chính phủ giao.
Chiến dịch Quang Trung là mệnh lệnh trái tim
Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, đơn vị đã thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” với phương châm phải đảm bảo cho các hộ dân trên địa bàn có nhà ở trước dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm”, “3 ca, 4 kíp” quyết tâm, quyết liệt hoàn thành nhiệm vụ do Đảng ủy 3 Bộ Tư lệnh Quân khu và UBND tỉnh giao.

Thực hiện Chiến dịch Quang Trung trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xây dựng 4 nhà tại xã D’Ran cho gia đình ông Lê Quốc Minh, bà Lê Thị Thu Trang, ông Trần Văn Phú (tại thôn Lâm Tuyền 2, xã D’ran) và gia đình ông Nguyễn Văn Thơ (trú tại thôn Quảng Lạc).
Bên cạnh đó, đơn vị đã xây dựng 2 căn nhà cho bà Mã Thị Lạc và bà Võ Thị Bé (xã Hàm Thuận Bắc, tỉnh Lâm Đồng). Tổng trị giá thực hiện 6 căn nhà được xây mới là hơn 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cũng hỗ trợ người dân sửa chữa 29 căn nhà tại tại xã D’ran với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng.
Theo đại tá Đinh Hồng Tiếng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”, đơn vị đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thần tốc sửa chữa xây dựng lại nhà cho bà con trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần cùng địa phương giúp nhân dân an cư, sớm ổn định đời sống, khắc phục hậu quả thiên tai.

“Lực lượng vũ trang tỉnh Lâm Đồng xác định, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân xây dựng nhà không chỉ là nghĩa vụ trách nhiệm, là chức năng, nhiệm vụ của quân đội mà còn là “mệnh lệnh từ trái tim”, ở đâu nhân dân gặp khó khăn, nguy hiểm ở đó có cán bộ, chiến sĩ lực lực lượng vũ trang tỉnh, cùng chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ bà con với tất cả những gì mà mình có thể làm được.
Mỗi ngôi nhà được xây dựng là một mái ấm nghĩa tình quân - dân, là sức mạnh của tình đoàn kết, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Sau khánh thành, bàn giao nhà, đơn vị mong bà con sớm ổn định cuộc sống, đón một mùa xuân mới ấm áp, vui tươi. Từ đó, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương”, Đại tá Đinh Hồng Tiếng chia sẻ.

Trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng tiến hành tổng kết “Chiến dịch Quang Trung” sau khi hoàn thành xây dựng 27 căn nhà cho người dân, vượt tiến độ 8 ngày. Theo đó, Công an tỉnh đã cử các tổ công tác thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện của các công trình, kịp thời nắm những khó khăn, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ.
Thiếu tướng Trương Minh Đương – Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung”, Công an tỉnh đã huy động các chiến sĩ với 33.620 ngày công. Tính đến hết ngày 7/1/2026, Công an tỉnh đã hoàn thành xây dựng 27/27 căn nhà.
Thiếu tướng Trương Minh Đương đánh giá, khi thực hiện chiến dịch, lực lượng Công an toàn tỉnh Lâm Đồng đã gặp một số khó khăn nhưng bằng ý chí “Vì Nhân dân phục vụ”, đến nay 27/27 ngôi nhà do lực lượng Công an đảm nhận đã hoàn thành vượt tiến độ và bàn giao cho người dân. “Chiến dịch Quang Trung” trong lực lượng công an đã hoàn toàn thắng lợi. Trong thời gian tới, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ, là điểm tựa vững chắc của Nhân dân.
Ghi nhận những thành tích, đóng góp nổi bật khi thực hiện "Chiến dịch Quang Trung", Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cũng tặng giấy khen cho 6 tập thể, 92 cá nhân trong lực lượng công an tỉnh.
Khi được hỏi liệu có cầu thủ Việt Nam nào gợi anh nhớ đến phong cách La Masia, Đỗ Hoàng Hên không ngần ngại nhắc đến Tuấn Anh và Hoàng Đức.
Nhìn lại những năm tháng mẹ chạy vạy đi vay 70.000 đồng để gia đình có tiền tiêu Tết, từng trốn tránh không muốn về nhà vì không có tiền, Hà Việt Dũng bày tỏ: “Tết là để trở về, đừng mặc cả với sự sum vầy”.
Mùng 1 và mùng 2 là những ngày tiền đi ra nhiều hơn đi vào. Lì xì, quà cáp, ăn uống, những khoản “cho vui” nối tiếp nhau. Nhưng sang mùng 3, khi nhà đã bớt khách, không khí bắt đầu chậm lại, đây lại là thời điểm hợp lý nhất để làm một việc nhỏ nhưng có tác động dài: mở lại tài khoản tiết kiệm.
Tàu du lịch quốc tế Adora Mediterranea chở hơn 3.300 du khách quốc tế và thuyền viên cập cảng Chân Mây (TP. Huế), mở đầu mùa du lịch tàu biển năm Bính Ngọ 2026.
Nằm trong khuôn viên đền Cây Chay (xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), cây trầm hương hơn 500 năm tuổi “cây trầm tổ” được người dân dựng khung sắt bảo vệ nghiêm ngặt, gìn giữ như báu vật bởi giá trị lịch sử, sinh học đặc biệt và nguy cơ bị xâm hại.
V.League với tốc độ “ngốn” tiền khủng khiếp không phải sân chơi của kẻ nghèo, nhưng có lẽ hiếm khi nào trong lịch sử, đồng tiền lại có sức nặng như các mùa giải gần đây. Qua mỗi thời kỳ, V.League lại chứng kiến sự thống trị của những thế lực khác nhau, gắn với tên tuổi các ông bầu.
Năm mới Bính Ngọ 2026, gia chủ tuổi Ngọ nếu chọn được người khai trương, mở hàng hợp tuổi, hợp mệnh được xem là yếu tố quan trọng giúp khởi đầu năm mới hanh thông, thu hút tài lộc và mở ra nhiều cơ hội bứt phá trong kinh doanh.
Theo thông tin mới nhất từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, năm 2026, Học viện dành gần 1.650 suất học bổng chào đón tân sinh viên khóa 71.
Tết Nguyên đán 2026, với những người ở “xóm chạy thận” Hà Nội, có lẽ chưa bao giờ là một cái Tết trọn vẹn bên gia đình. Thế nhưng, giữa bộn bề lo toan và những lần lọc máu định kỳ, họ vẫn chọn cách sống lạc quan, nương tựa và đùm bọc lẫn nhau để cùng vượt qua những nghịch cảnh của số phận.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điều động một lực lượng không quân và hải quân hùng hậu chưa từng có đến Vịnh Ba Tư nhằm gây sức ép buộc Iran phải khuất phục. Nhưng Tehran không hề nao núng, và ông Trump có thể đang tự đẩy mình vào tình thế mà chiến tranh với Iran là điều không thể tránh khỏi.
Trong tâm thức của người Nùng ở Lạng Sơn, Thổ Kỳ (thần Đất) là vị thần quan trọng nhất cai quản bản làng. Đúng ngày mùng 2 Tết, dù bận rộn đến đâu, các gia đình cũng phải gác lại mọi việc để cùng nhau đi lễ đúng giờ hẹn, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa.
Từng là một kỹ sư mỏ với mức thu nhập ổn định, anh Nguyễn Văn Linh, trú tại khu 5, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định táo bạo khi rời bỏ hầm lò để về "vầy nước" cùng những chú cá, tép cảnh nhỏ bé. Đến nay, mô hình của anh không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn mang lại doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Lợi dụng lúc gia chủ sơ hở không khóa cổng vào sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026, đối tượng Hoàng Duy Cường (xã Ý Yên, tỉnh Ninh Bình) đã lẻn vào nhà trộm chiếc túi xách chứa 300 triệu đồng trong xe ô tô.
Trong mấy ngày Tết Bính Ngọ - 2026 này, nhiều du khách đến Phan Thiết, tỉnh Lâm Đồng (Bình Thuận cũ) đều tỏ ra bất ngờ và thích thú khi chứng kiến cậu bé khoảng 10 tuổi đang đi bán vé số, phía sau có chú vịt lẽo đẽo đi theo. “Cặp đôi” này đi qua nhiều tuyến đường và đi đến đâu cũng được bà con quý mến…
Thạc sĩ Nguyễn Khánh Toàn, sinh năm Canh Ngọ (1990) đã có hơn 13 năm miệt mài nghiên cứu, góp phần hồi sinh giống gà quý của Lạng Sơn.
Tuy mọi người thường miêu tả khoa trương rằng hoàng đế có “hậu cung ba ngàn giai nhân”, nhưng trên thực tế, Càn Long có 3 hoàng hậu, 26 phi tần. Lại nói, số người khiến ông mê mẩn, yêu chiều hết mực có lẽ đếm trên đầu ngón tay và Hương Phi là một trong số đó.
Ngọc Hân chia sẻ khoảnh khắc Tết đầu tiên của bé Pi 6 tháng tuổi. Cô ghi lại những biểu cảm đáng yêu và những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình. Hãy cùng khám phá những câu chuyện thú vị về tình bạn và chăm sóc con cái nhé!
Hoàng Vĩnh Nguyên là tiền vệ thuộc biên chế HAGL và từng có cơ hội sang Tây Ban Nha chơi bóng.
Từ mùng 3 Tết, người dân tại TP.HCM bắt đầu đổ về đường hoa Nguyễn Huệ tham quan, thưởng lãm. Thời tiết TP.HCM những ngày nghỉ Tết nắng đẹp. Người dân và du khách mặc áo dài, che dù du xuân.
Từ nỗi nhớ quay quắt món ăn quê nhà trong những năm tháng xa quê, Trương Văn An đã quyết định rời phố lớn về lại Hội An, TP Đà Nẵng (Quảng Nam cũ) để khởi nghiệp. Với công nghệ tiệt trùng hiện đại, chàng trai 9X này đã biến những món ăn dân dã như chè mè đen, mỳ Quảng trở thành sản phẩm đóng gói tiện lợi, mang đậm hương vị bản địa.
Lễ hóa vàng là nghi thức khép lại những ngày Tết sum vầy, tiễn ông bà tổ tiên trở về cõi linh thiêng sau ba ngày đầu năm. Vì sao nhiều gia đình Việt chọn mùng 3 Tết để thực hiện nghi lễ này, mâm cơm cần chuẩn bị những gì?
Phường Cái Vồn (tỉnh Vĩnh Long) sau sáp nhập có diện tích rộng lớn gồm một phần phường Cái Vồn, xã Mỹ Hòa, Khóm 3, phường Thành Phước (TX Bình Minh trước đây) và Cồn Sừng (thuộc xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình trước đây). Về làng nghề tàu hủ ky Mỹ Hòa để nghe chuyện trăm năm giữ lửa của bà con.
Vụ bê bối nhập tịch cầu thủ của bóng đá Malaysia đang bước vào giai đoạn then chốt, với những thông tin mới được truyền thông Indonesia công khai hé lộ, khiến dư luận Đông Nam Á xôn xao.
Nhân dịp đầu năm mới 2026 - thời điểm mang ý nghĩa của sự viên mãn, trọn vẹn và khởi đầu tốt lành, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (xã Đoài Phương, Hà Nội) đã phối hợp với các nhóm đồng bào dân tộc Tây Nguyên tổ chức tái hiện lễ cưới truyền thống. Hoạt động không chỉ góp phần giới thiệu những nghi lễ hôn nhân giàu bản sắc của đồng bào Tây Nguyên, mà còn giúp công chúng hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa, phong tục tập quán được gìn giữ qua nhiều thế hệ.
Sau những ngổn ngang gạch vỡ, gỗ mục sau bão lũ, những khu tái định cư dần hiện hình ở Gia Lai. Những mái nhà mới được dựng lên không chỉ bằng bê tông, sắt thép, mà bằng sự quan tâm, sẻ chia của cả cộng đồng. Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vì thế không chỉ là Tết đoàn viên, mà còn là Tết của niềm tin trở lại, của những khởi đầu mới sau mất mát.
Theo nhà khoa học chính trị người Ukraine Ruslan Bortnik, Kiev muốn lôi kéo châu Âu vào các cuộc đàm phán với Nga.
Giữa thẳm xanh đại ngàn và 81 cửa rừng linh thiêng của nước Việt, Mẫu Thượng Ngàn hiện lên như vị nữ thần áo xanh cai quản miền rừng núi. Từ những truyền thuyết về Quế Hoa Mỵ Nương, La Bình công chúa đến những lần hiển linh âm phù giữ nước, vì sao bà được suy tôn là chúa tể miền sơn lâm? Huyền sử ấy không chỉ là câu chuyện tín ngưỡng, mà còn là ký ức linh thiêng của cả một nền văn hóa.
Đầu năm Bính Ngọ, PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội đưa ra những góc nhìn về tiềm năng phát triển công nghiệp văn hóa.
Sau khi sáp nhập và mở rộng không gian phát triển, TP.HCM đang đối mặt với bài toán an sinh khổng lồ dành cho người cao tuổi. Thay vì nhìn nhận già hóa dân số như một gánh nặng, ngành y tế thành phố đang ráo riết xoay trục, chủ động tầm soát sức khỏe diện rộng và rục rịch ra mắt mô hình nhà dưỡng lão "bán trú" phù hợp với nhịp sống hối hả của gia đình hiện đại.
ĐT Việt Nam có đội hình cao nhất trong lịch sử?; M.U hối tiếc về Marcus Rashford; Richarlison có thể rời Tottenham; Leon Goretzka được Arsenal quan tâm; Virginia Fonseca tiết lộ lối sống của Vinicius.