Món ăn ngày tết
-
Món mứt mãng cầu xiêm sẽ cho bạn một hương vị độc đáo khó quên trong những ngày Tết.
-
Một nghệ nhân về tranh cá 3D (sống tại phường 1, quận 3, TP.HCM) đã nghĩ ra ý tưởng: sử dụng chất liệu chính là đất sét Việt, rồi tạo thành những tác phẩm có hình các món ăn trong mâm cúng ngày Tết của 3 miền, ở Việt Nam hết sức độc đáo, nhân văn...
-
So với các loại mứt làm sẵn thì những món mứt tự làm bao giờ cũng đảm bảo an toàn thực phẩm và có độ ngọt vừa phải. Trong đó, món mứt chuối gừng chắc chắn bạn nên thử.
-
Canh măng khô hầm chân giò là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết truyền thống của người dân Việt.
-
Món chân giò ngâm sả ớt là món ăn ngày Tết ưa thích, chinh phục mọi người bằng vị đậm đà chua ngọt, chống ngán.
-
Cách làm mứt cóc tại nhà rất đơn giản, có thể sử dụng cóc non để làm mứt cóc chua ngọt, cay cay hay sử dụng cóc già làm mứt cóc dẻo khô ăn rất lạ miệng.
-
Cùng với thịt mỡ, bánh chưng xanh, dưa muối, hành muối là món ăn ngon không thể thiếu được trong ngày Tết Nguyên đán.
-
Mứt dừa viên giòn giòn, béo ngậy, khi ăn uống cùng tách trà ấm rất tuyệt vời. Cách làm mứt dừa viên đơn giản tại nhà, dừa viên không quá ngọt.
-
Bên cạnh bánh chưng, giò mỡ, bánh kẹo ngày Tết... thì nem chua sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn mà ai cũng thích.
-
Hình dáng của sủi cảo rất giống với những thỏi vàng, thỏi bạc Trung Quốc thời xưa, vì thế người dân nước này quan niệm rằng nếu ăn những “thỏi vàng” đó, họ sẽ được hưởng sự giàu có và gặp thuận lợi về tiền bạc trong năm mới. Trong tiếng Trung Quốc, sủi cảo còn mang thông điệp chuyển đổi từ thời khắc cũ sang mới.