Món khai vị
-
Tại Argentina, lễ Giáng sinh rơi đúng vào những ngày đầu tiên của mùa hè. Tuy nhiên, các món ăn Giáng sinh nơi đây lại khá giống với các nước xứ lạnh ở Bắc bán cầu.
-
Không quá cầu kỳ ở phần nhìn, điều làm nên sự khác biệt trong các bữa ăn của người Hoa ở Chợ Lớn là hương vị và nguyên liệu.
-
Xứ sở Chùa tháp Campuchia là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Tại đây, các món ăn được chế biến với những nguyên liệu có hương vị hầu như không liên quan gì đến nhau, nhưng khi thưởng thức thì lại rất ngon và lạ miệng.
-
Theo vị đầu bếp của Madame Vo BBQ, bí quyết của món thịt nướng theo phong cách đặc trưng Việt Nam chính là nước mắm, sả và thật nhiều tỏi.
-
Món ăn của người Hoa rất phong phú nhưng tựu trung có những món chủ chốt xếp vào hàng đặc sản như: cháo Tiều, mì, hủ tiếu, phá lấu, heo quay, xá xíu, vịt tiềm, lẩu hải sản, các loại bánh bột (bánh bao, bánh lá liễu, bánh hẹ, bánh củ cải, bánh măng, bánh củ sắn, bánh khoai môn, bột chiên)...
-
Vừa rồi tôi có dịp đi dự đám cưới con một người bạn ở xã Thiện Kế (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Thật ngạc nhiên khi trong mâm cỗ thịnh soạn lại có mỗi người một bát cháo loãng. Lân la hỏi chuyện mới biết việc ăn cháo loãng hay gọi là “cháo ỉm” là nét văn hóa ẩm thực lâu đời của dân tộc Sán Dìu.
-
Cồn Hô (xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Vĩnh Long) tuy nhỏ nhưng vườn tược xanh mướt, cây trái ngọt lành và những người dân chân chất, sẵn sàng nấu đủ thứ món ngon đãi khách...
-
Ngày 2/11 U22 Việt Nam có buổi tập trung lần thứ 3 trong năm nay ở liên đoàn bóng đá Việt Nam, trước buổi tập HLV Park Hang-seo tiết lộ ông quyết định gọi cầu thủ trẻ nhất V.League 2020 Nguyễn Phi Hoàng lên U22 Việt Nam sau khi xem anh này đá 65 phút.
-
Phở là một món ăn đặc trưng truyền thống của Việt Nam, cho dù đến bây giờ người ta vẫn chưa biết rõ nó xuất hiện từ khi nào. Đã có không ít trang báo nước ngoài viết về phở Việt Nam. Trang Business Insider đã đưa phở vào danh sách 40 món ăn nổi tiếng thế giới nên thử trong đời. Phở còn được đưa vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ… Thế nhưng, ở Long Island, việc xuất hiện một nhà hàng Phở Việt lại là một điều hiếm hoi.
-
Chàng Việt kiều Úc Ngô Thanh Hòa đã vượt qua đối thủ Quốc Trí trong trận chung kết được phát sóng tối 19.7 để trở thành "Vua đầu bếp" mùa đầu tiên.