Với món ăn này có thể ăn cùng cơm nóng hay bún cũng siêu ngon bởi mùi vị hấp dẫn của nó.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món Chả bò lá lốt tại nhà:
Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g
Thịt nạc vai heo lẫn mỡ: 150g
Lá lốt, hành khô, sả
Dầu hào: 4 thìa café
Dầu mè: 2 thìa café
Bột ngọt: 1 thìa café
Cách làm:
Thịt bò và thịt nạc vai heo xay nhuyễn trộn cùng gia vị đã chuẩn bị và hành khô + sả băm nhuyễn, ướp trong 20 phút Lá lốt chọn lá to rửa sạch vẩy khô nước, cắt bỏ cuống và bắt đầu gói chả cho đến hết.
Có 2 cách để làm chín chả:
Cách 1: Chiên trên bếp: cho vào chảo có dầu nóng đun sôi, để ở mức lửa nhỏ cho chả chín vàng đều hết là được.
Cách 2: Dùng nồi chiên không dầu: Quết dầu ăn vào rổ chiên, làm nóng nồi chiên nhiệt 180 độ - 3 phút. Cho chả vào nồi quết dầu ăn lên mặt chả.
Nướng lần 1 : nhiệt 150 độ - 5phút lật mặt
Lần 2 : nhiệt 180 độ - 6 phút Lần 3: nhiệt 180 độ - 3 phút
Món Chả lá lốt ăn ngon nhất khi đang nóng.
Chúc các bạn thành công.
(*) Công thức và hình ảnh được chia sẻ bởi " đầu bếp" Nguyễn Tâm.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.