• Ngày Tết với thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng xanh cùng hàng loạt món chiên xào khác chắc hẳn sẽ khiến bạn có chút “ngán ngẩm”. Những quán ăn sau sẽ giúp bạn cân bằng lại vị giác và “chống ngán” với những món ăn thanh mát.
  • Vùng miền nào có đặc trưng ẩm thực của vùng miền đó, không phải bỗng dưng người con Hà Nội đi xa lại nhớ nao lòng một tô phở bò hay một dĩa bún đậu mắm tôm... Bởi vậy, đi tới đâu mà gặp được một nhà hàng, quán ăn đúng cái phong vị Sài Gòn mà tui nhớ, tui thương đều khiến cho tui bồi hồi xúc động.
  • Cá lóc nướng trui, cá lăng nướng sa tế, gà nướng lu, cá kèo nướng muối ớt xiêm xanh, mực một nắng nướng muối ớt đều là những món nướng ngon trứ danh trong “cuốn từ điển ẩm thực” Tây Nam Bộ.
  • Nhắc đến quà vặt đường phố ở Sài Gòn, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ốc bởi sự đa dạng từ chủng loại cho đến cách chế biến. Ăn ốc ở một con hẻm Sài Gòn vào một buổi chiều mưa thật giống như đang thưởng thức một bản hợp xướng quyết liệt về màu sắc, mùi vị và chất liệu...
  • Miền Tây, nói đến là thấy thuơng, thấy nhớ, thấy yêu nụ cười răng trắng những cô thôn nữ khăn rằn, là thấy yêu những món ăn sông nước miệt vườn, cá tôm dưới sông, hoa lá trên mặt nước, cây trái trên vườn nhà...
  • Ăn đồ Nhật, đồ Hàn mãi cũng muốn tìm về món ngon xứ mình, nếu bạn đã không thể yêu thương nổi món Miền Bắc, thì sao không thử món Miền Nam, cũng nhiều thú vị lắm đó!
  • Nếu như ẩm thực miền Bắc tinh tế và cầu kỳ, miền Trung thanh đạm thì ẩm thực miền Nam lại đơn giản mà đậm đà, hệt như cách sống giản đơn – chân chất nhưng nghĩa tình của người dân nơi đây vậy.
  • Thiên nhiên ban tặng cho Nam Bộ sự trù phú từ sông hồ, ruộng đồng, kênh rạch đem lại sản vật phong phú. Bởi vậy nên tất cả các món ăn nơi đây đều mang phong cách của vùng sông nước phương Nam vốn rất hoang dã, hào phóng.
  • Hương vị là điều khác biệt rõ rệt nhất khi so sánh ẩm thực Nam và Bắc. Ấn tượng đầu tiên về ẩm thực miền Nam có lẽ là vị ngọt. Cá kho, thịt kho, canh chua… hầu như món nào cũng được nêm đường hoặc tạo vị ngọt béo từ nước cốt dừa, cơm dừa béo ngậy. Ai không quen miệng, vào Sài Thành một tuần dễ bị khé cổ vì… ngọt quá.
  • Miền Tây là miền quê sông nước, nơi gắn liền với bao thế hệ. Khi đến với miền Tây, du khách sẽ không chỉ cảm nhận được sự thoải mái của không khí nơi đây mà còn bị ấn tượng bởi sự thân thiện cuả người dân bản địa.