Chủ đề nóng

Món quà bất ngờ từ hàng xóm khiến nhân viên chống dịch Covid-19 xúc động rơi nước mắt

Việt Anh - Independent Thứ ba, ngày 31/03/2020 20:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhân viên y tế trẻ người Anh đã không giấu nổi xúc động khi được chào đón bằng một tràng pháo tay từ những người hàng xóm, khi cô vừa rời nhà để làm ca đêm tại bệnh viện.
Bình luận 0

Nữ bác sĩ Tayla Porter xúc động đến rơi nước mắt khi được hàng xóm vỗ tay, động viên trước giờ vào viện (Video: Ali Porter)

Trong một đoạn phim ngắn được đăng trên Facebook, nữ điều dưỡng Tayla Porter, 22 tuổi, vừa đóng cửa nhà và chuẩn bị bước vào ô tô đi làm ca tối tại bệnh viện địa phương, thì toàn bộ khu phố nơi cô sống chợt vang lên những tiếng vỗ tay lớn cùng những lời động viên dành cho cô từ những người dân tại đây.

Nữ trợ lý phòng chăm sóc khẩn cấp đã không kìm được nước mắt trước những nghĩa cử của những người hàng xóm dành cho mình. Bà Ali Porter, mẹ của Tayla, đã chia sẻ đoạn video quay lại khoảnh khắc này trên Facebook.

“Yêu nơi mình sống quá,” bà Ali viết, “Tất cả mọi người trong khu phố của chúng tôi đã cùng tiễn đưa Tayla tới ca làm việc quan trọng nhất của con bé vào tối nay, và đó thật sự là lời động viên rất ý nghĩa đối với con bé.”

Bà Ali còn cho biết tiếng vỗ tay có thể được nghe thấy dọc theo cả con phố.

Video hiện đã thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem và 64 nghìn lượt chia sẻ kể từ thời điểm được đăng tải trên Facebook cho đến nay.

“Điều này làm tôi như muốn phát khóc!” một người dùng Facebook bình luận, “Làm tốt lắm Tayla, con trai tôi cũng đang là nhân viên y tế. Thật đáng tự hào!”

Ông Phil Porter, bố của Tayla, cũng bình luận: “Thật tự hào về con gái tôi, và thực sự không biết nói gì trước nghĩa cử từ những người hàng xóm của chúng tôi, những người đã cùng ra ngoài đường để tri ân những nỗ lực tuyệt vời của Cơ quan Y tế Quốc gia và đội ngũ nhân viên tận tụy của họ.”

Những tràng pháo tay trên đường phố dành cho Tayla là một phần của sự kiện “Clap for Your Carers” (Vỗ tay cho những điều dưỡng viên), hoạt động nhằm khích lệ người dân trên toàn nước Anh hoan nghênh những nhân viên y tế đang phải chiến đấu, giành giật sự sống cho những bệnh nhân mắc Covid-19.

Nhiều hoạt động tương tự cũng được tổ chức tại các nước châu Âu. Kể cả ở những nước bị phong tỏa như Pháp và Italia, người dân vẫn tranh thủ thời gian đứng ngoài ban công để vỗ tay động viên các nhân viên y tế của mình.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem