Chủ đề nóng

môn văn

 • Chấm thi tốt nghiệp THPT môn văn, nước mắt chực trào

  Chấm thi tốt nghiệp THPT môn văn, nước mắt chực trào

  (Dân Việt) - Ngày 11.6, giáo viên chấm thi trong cả nước đã chấm tới ngày thứ 5. Thông tin về chấm thi môn văn đã bắt đầu được tiết lộ.
 • Một đề thi làm rơi nước mắt

  Một đề thi làm rơi nước mắt

  (Dân Việt) - Một đề thi tốt nghiệp THPT môn văn khác rất nhiều với nhiều năm trước, câu 2 đưa ra một sự kiện và thí sinh viết bình luận, nói lên suy nghĩ của mình. Có hai yêu cầu cơ bản- kỹ năng bình luận một vấn đề, một sự kiện (năng lực văn chương) và nội dung bình luận của thí sinh (bộc lộ kiến thức và nhân cách).
 • Hướng dẫn mơ hồ, rất khó chấm thi

  Hướng dẫn mơ hồ, rất khó chấm thi

  (Dân Việt) - Phóng viên NTNN đã có cuộc trao đổi với ông Trần Xuân Nhĩ (ảnh) - nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT.
 • Phát cơm miễn phí cho thí sinh

  Phát cơm miễn phí cho thí sinh

  (Dân Việt) - Trưa 2.6, tại Thừa Thiên - Huế, khi các thí sinh vừa thi xong môn văn, 708 suất cơm miễn phí đã được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số đến từ các huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Vang…
 • Cộng đồng Facebook tán dương đề thi văn

  Cộng đồng Facebook tán dương đề thi văn

  Dân Việt - Sau ngày thi THPT đầu tiên, cộng đồng faccebook đã bày tỏ sự tán thưởng, đồng tình và cho rằng đề thi năm nay không chỉ hay mà rất thời sự, đặc biệt là cách ra đề thi môn văn.
 • Thủ khoa lớp 10 đủ tài "cầm kỳ thi họa"

  Thủ khoa lớp 10 đủ tài "cầm kỳ thi họa"

  Đào Anh Thư là thủ khoa "kép" đầu vào lớp 10 đại trà, dẫn đầu lớp chuyên Văn trường THPT chất lượng cao Chu Văn An Hà Nội năm 2012. Thư xinh xắn, dễ thương, chơi piano điêu luyện, làm đồ handmade rất đẹp...
 • Cận cảnh trường đào tạo chiến binh "nhí" Triều Tiên

  Cận cảnh trường đào tạo chiến binh "nhí" Triều Tiên

  Các tân binh "nhí" này mới chỉ 11 tuổi. Các bé cạo tóc gọn gàng và luyện tập taekwondo và các môn quân sự rất nghiêm túc tại Trường Cách mạng Mangyongdae ở Bình Nhưỡng.
 • Nữ sinh đoạt giải nhất Viết thư quốc tế thích học Văn

  Nữ sinh đoạt giải nhất Viết thư quốc tế thích học Văn

  Thùy Dương vừa đoạt giải Nhất toàn quốc viết thư UPU với bức thư Thủy Tinh gửi Sơn Tinh. "Em thích học Văn vì được thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo", Dương tâm sự.
 • Gia Lai: Đưa văn hóa dân tộc vào trường học

  Gia Lai: Đưa văn hóa dân tộc vào trường học

  (Dân Việt) - Thời gian qua, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã đưa bộ môn văn hóa của người Ba Na vào dạy cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, với các loại hình như đánh cồng chiêng, đánh đàn t'rưng, hát đồng dao...
 • Hủy 58 bài thi gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi

  Hủy 58 bài thi gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi

  Hội đồng thi học sinh giỏi tỉnh Thanh Hóa đã quyết định hủy toàn bộ 58 bài thi gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi dành cho bậc THPT và bậc THCS của tỉnh này.