Chủ đề nóng

môn văn

 • Ngữ pháp học sinh: "Hãi hùng" với tiếng Việt

  Ngữ pháp học sinh: "Hãi hùng" với tiếng Việt

  (Dân Việt) - Tình trạng học sinh sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt một cách cẩu thả, câu văn sai cú pháp, tối nghĩa, lạm dụng ngôn ngữ ngoại lai đang ở mức "báo động đỏ" và trở thành hiểm hoạ lớn.
 • Ấn tượng với nữ sinh 3 lần đỗ thủ khoa

  Ấn tượng với nữ sinh 3 lần đỗ thủ khoa

  Mới đây, cô bạn đỗ thủ khoa tốt nghiệp ngành SP Ngữ văn với điểm học tập toàn khóa 8.71/10.0.
 • Gặp cô thủ khoa kép "5 trong 1"

  Gặp cô thủ khoa kép "5 trong 1"

  Vừa phải làm thêm để tự nuôi mình rồi nghiên cứu khoa học, yêu và lấy chồng nhưng ở vị trí nào Loan đều làm tốt. Tháng 8.2012, Loan nhận tin là thủ khoa đầu vào và đầu ra của Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW khi đã có bầu được 8 tháng.
 • "Giật mình" những áng văn "gây sốc" mùa thi ĐH

  "Giật mình" những áng văn "gây sốc" mùa thi ĐH

  "Không còn nhiều ánh văn gây cười, nhưng cách đặt vấn đề về "thần tượng", "thói cơ hội"...trong bài làm của thí sinh mùa thi ĐH năm 2012 đã khiến không ít người chấm phải giật mình.
 • Phan cuồng: "Phải so ca sĩ ngoại với ca sĩ Việt chứ"

  Phan cuồng: "Phải so ca sĩ ngoại với ca sĩ Việt chứ"

  (Dân Việt) - Đề thi đại học môn văn năm nay, có câu: "Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa".
 • Lên chức bà nội vẫn đi thi đại học

  Lên chức bà nội vẫn đi thi đại học

  (Dân Việt) - Thí sinh đặc biệt này là bà Nguyễn Thị Phong (56 tuổi) hiện trú tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Nhiều thí sinh và giám thị lúc đầu còn tưởng bà đưa con, cháu đi thi đã vào nhầm phòng.
 • Thêm clip gian lận tại trường THPT Đồi Ngô

  Thêm clip gian lận tại trường THPT Đồi Ngô

  Trong clip được cho là quay tại buổi thi môn ngữ văn, hai giám thị làm ngơ cho thí sinh chép thả cửa. Thậm chí, có thí sinh còn đặt hẳn "phao" lên mặt bàn để chép dù có giám thị đừng gần đó.
 • Không làm được bài, thí sinh xé nát bài thi

  Không làm được bài, thí sinh xé nát bài thi

  Tại hội đồng thi huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) ngày 2.6, thí sinh N.T.Đ. đã xé nát bài vào cuối buổi thi môn văn và bị đình chỉ thi.
 • Kết thúc ngày thi đầu: "Dễ thở" nhưng vẫn “chết” vì…phao

  Kết thúc ngày thi đầu: "Dễ thở" nhưng vẫn “chết” vì…phao

  Dân Việt - Ngày thi đầu tiên kết thúc khá nhẹ nhàng với nhiều thí sinh khi đề thi khá "dễ thở" và gợi mở. Tuy nhiên, tại một số hội đồng thi vẫn còn hiện tượng “trắng” phao thi, giám thị và thí sinh bị đình chỉ vì… phao.
 • Toàn cảnh ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Toàn cảnh ngày đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Dân Việt - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD ĐT trong ngày thi thưc nhất: Cả nước có 2.584 thí sinh không đến dự thi (tỷ lệ 0,76%); có 3 thí sinh không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài.