Chủ đề nóng

'Mong mọi người giúp đỡ ông Xuân Anh trở thành đảng viên tốt'

Chủ nhật, ngày 08/10/2017 07:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi mong mọi người trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ và người dân Đà Nẵng tiếp tục giúp đỡ ông Xuân Anh trở thành đảng viên tốt", Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói.
Bình luận 0

Ông Phạm Minh Chính động viên ông Xuân Anh. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Ngày 7/10, phát biểu tại buổi trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết những thành tựu mà địa phương này đạt được thời gian qua là sự cố gắng của chính quyền và sự ủng hộ của người dân địa phương.

Ông Chính cũng ghi nhận những đóng góp quan trọng Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng các thời kỳ. Ông nói 20 năm trước không ai tin Đà Nẵng sẽ phát triển như ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Xuân Anh trong hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Nhắc lại những vi phạm, khuyết điểm của một số lãnh đạo thành phố vừa qua, ông Chính nói đây là điều đau xót mà không ai mong đợi nhưng nó đã xảy ra. Ông Phạm Minh Chính gửi lời chia sẻ với cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

"Tuổi trẻ năng động sáng tạo sẽ giúp đồng chí rút ra bài học sâu sắc trong cuộc đời công tác, làm việc của mình để phấn đấu vượt lên, tiếp tục là người đảng viên có nghị lực, bản lĩnh chính trị để vượt qua khó khăn, thách thức và trưởng thành, có đóng góp cho Đảng, Nhà nước và Đà Nẵng trong thời gian tới", ông Chính nói. 

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng kêu gọi mọi người trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ và người dân Đà Nẵng tiếp tục giúp đỡ ông Xuân Anh trở thành đảng viên tốt, có những đóng góp cho đất nước, cho Đảng và nhân dân.

"Tôi gửi lời chia sẻ đến gia đình đồng chí Nguyễn Xuân Anh, một gia đình có truyền thống cách mạng và đã có đóng góp nhất định cho Đà Nẵng cũng như sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước", ông Chính nhấn mạnh. 

Phương án tốt nhất

Theo Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, thời gian qua một số lãnh đạo chủ chốt của Đà Nẵng đã có một số sai lầm, khuyết điểm đến mức phải thi hành kỷ luật nên Bộ Chính trị phải tìm người thay thế cho chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Đây là nhiệm vụ cấp bách để đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, liên tục của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Đảng bộ TP Đà Nẵng.

"Căn cứ vào quy trình làm việc của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị đã xem xét kỹ lưỡng, khách quan, toàn diện, cân nhắc nhiều mặt các phương án kiện toàn, phân công và thống nhất cao việc bố trí ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng", ông Chính nói. 

Xem thêm: Video lễ công bố quyết định ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng (nguồn video VNE)

Đoàn Nguyên - Minh Hoàng (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem