Chủ đề nóng

Morocco phá hủy bức tượng cá giống “của quý” gây tranh cãi

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 19/09/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các công nhân mang theo búa, bắt đầu phá dỡ bức tượng cá gây tranh cãi ở Morocco. Hai bức tượng là tâm điểm của sự chế nhạo và phẫn nộ từ cư dân mạng.
Bình luận 0

Bức tượng cá giống "của quý" gây tranh cãi ở Morocco.

Theo Daily Mail, bức tượng gây tranh cãi thể hiện hai con cá màu hồng đào đang nhảy lên không trung, được đặt trên một bùng binh ở thị trấn ven biển Mehdia.

Hoạt động phá dỡ đã bắt đầu từ ngày 17.9, sau khi chính quyền địa phương nhận được hàng loạt khiếu nại, chỉ trích.

Một cư dân mạng mô tả bức tượng mang tính khiêu dâm. Những người khác cho rằng, chính quyền địa phương đang “ném tiền qua cửa sổ” khi cho xây tượng xấu đến như vậy.

“Người dân muốn chính quyền thành phố cải cách. Và chính quyền lại đem đến bức tượng này”, một tài khoản mạng xã hội viết, theo Morocco World News. Thị trấn Mehdia là nơi đặt bức tượng, nằm ở ngoại ô thành phố Kenitra.

Giới chức thành phố Kenitra đăng tuyên bố phản hồi trên mạng xã hội Facebook: “Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ của người dân, chúng tôi khẳng định thành phố không liên quan đến bức tượng này. Bức tượng cũng không nằm trong phạm vi của thành phố”.

Một số cư dân ở Mehdia đồn đoán rằng, bức tượng là ý tưởng của tân chủ tịch hội đồng nhân dân Abderrahim Bouras.

Cư dân mạng Morocco hiện đang truy lùng danh tính của nhà điêu khắc đã tạo nên bức tượng này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem