Được con gái 15 tuổi rủ xem phim, mẹ 'ngã ngửa', sốc nặng khi con bảo: "Sống tử tế với chính mình khó mẹ nhỉ?"
Có những điều người lớn phải mất cả đời cũng chưa chắc hiểu thấu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hoa lay ơn, đặc biệt là lay ơn đỏ vốn được rất được ưa chuộng dịp Tết. Tuy nhiên, năm nay, hoa lay ơn tại các chợ truyền thống TP.HCM không nhiều.
Sáng 12/2, tức 25 tháng Chạp, tại khu vực chợ Bà Chiểu, số tiểu thương bán hoa lay ơn đếm trên đầu ngón tay. Mỗi sạp cũng chỉ có hơn chục bó chứ không ê hề như năm ngoái. Giá bán hoa lay ơn cũng tăng từng ngày.

Chị Hà - chủ một sạp kinh doanh hoa, cho biết giá lay ơn 25 tháng Chạp 90.000 đồng/bó, tăng 10.000 đồng/bó so với chợ 23 tháng Chạp. Chị dự báo vài ngày tới sẽ tăng tiếp vì hoa lay ơn năm nay không nhiều như năm ngoái. Dù giá cao nhưng chị cũng không có hàng để lấy.
“Ở chợ đầu mối, hoa lay ơn năm nay ít lắm. Do đợt mưa lũ vừa rồi, nhiều nhà vườn ở Lâm Đồng mất trắng nên nguồn cung giảm mạnh”, chị Hà nói.
Một tiểu thương khác cho biết năm ngoái, từ 23 tháng Chạp, hoa lay ơn ê hề, đầy chợ ai ai cũng bán lay ơn với giá rẻ hiếm thấy, chỉ từ 40.000 - 50.000 đồng/bó. Nhưng chị khẳng định, năm nay, giá hoa lay ơn sẽ tăng mạnh do không có hàng để bán, trong khi hầu như nhà nào cũng muốn chưng hoa lay ơn, nhất là lay ơn đỏ.
Tình hình tại nhiều chợ truyền thống khác như chợ Tân Định, Đa Kao, Thị Nghè cũng tương tự.

Đáng chú ý, năm ngoái, hoa lay ơn cũng được nhiều hệ thống siêu thị nhập về bán với giá rất tốt, chỉ 50.000 đồng/bó thì năm nay loại hoa này cũng vắng bóng trên quầy kệ.
Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức cho biết lay ơn đỏ là loại hoa tăng giá mạnh nhất vào mùa Tết năm nay. Cao điểm Tết năm ngoái, giá hoa lay ơn đỏ tại chợ 60.000 đồng/bó nhưng năm nay tăng lên 90.000 đồng/bó, tức tăng gấp rưỡi. Đây là giá bán tại chợ đầu mối, khi về đến các chợ nhỏ lẻ, giá hoa sẽ tiếp tục tăng.
Theo thương nhân tại chợ đầu mối Thủ Đức, nguồn cung hoa năm nay dự báo tương đương Tết 2025, riêng lay ơn đỏ giá tăng 50% do một số nhà vườn chuyển sang trồng loại hoa khác. Một phần do đợt mưa bão liên tục cuối năm ảnh hưởng đến sự phát triển của lay ơn.
Tuy nhiên, theo ban quản lý chợ đầu mối Thủ Đức, trong khi lay ơn tăng giá mạnh vì thiếu hàng thì người dân có thể chuyển sang chưng nhiều loại hoa Tết khác như cúc, cát tường, đồng tiền, vạn thọ. Sản lượng các loại hoa này dồi dào và giá tương đương năm ngoái. Dự báo, trong những ngày cao điểm Tết, lượng hoa tươi hàng đêm nhập chợ này từ 100-330 tấn.
Tại chợ đầu mối Bình Điền, lượng hoa tươi về chợ cũng dự báo tăng mạnh đến đêm 27 tháng Chạp.
Ông Nguyễn Đăng Phú - Phó Tổng giám đốc chợ đầu mối Bình Điền, cho biết sản lượng hoa về chợ sẽ tăng từ 20-40 lần ngày thường, với tổng sản lượng 60-120 tấn/ngày, tập trung vào các loại hoa cúng, hoa chưng. Do đó, khách có thể chủ động để lựa chọn hoa tươi giá phù hợp trong những ngày Tết.
Có những điều người lớn phải mất cả đời cũng chưa chắc hiểu thấu.
Lưu Trường là con thứ 7 của Hán Cao Tổ Lưu Bang và mỹ nhân họ Triệu. Ông là một trong số những người con của Lưu Bang ra đời sau khi Lưu Bang đã giành thiên hạ, lên ngôi hoàng đế (202 TCN).
Văn Đức Thuận Thánh hoàng hậu, thông thường được gọi là Trưởng Tôn hoàng hậu, là Hoàng hậu duy nhất của Đường Thái Tông Lý Thế Dân và cũng là người phụ nữ tri kỷ của vị hoàng đế này.
Cuộc chiến giữa Mỹ và Israel chống lại Iran đang đặt Tổng thống Donald Trump vào một tình thế "tiến thoái lưỡng nan" khi giờ đây tiến hay lùi cũng đều khó.
Sau 2 ngày huy động nhiều lực lượng nỗ lực tìm kiếm, thi thể bé trai 9 tuổi ở Khánh Hòa bị sóng lớn cuốn mất tích đã được tìm thấy.
ĐT Malaysia sử dụng 3 cầu thủ mới nhập tịch đấu với ĐT Việt Nam?; Johor Darul Tazim có nguy cơ bị loại khỏi Shopee Cup; Ronaldo trấn an CĐV Al-Nassr; Real Madrid gia hạn hợp đồng với Emirates; ĐT Argentina đón hung tin từ Mac Allister.
Ngoại trưởng Sergey Lavrov gây chú ý khi thẳng thừng tuyên bố Nga sẽ thực hiện “mọi biện pháp cần thiết” để khiến các hoạt động quân sự tiếp theo của Mỹ và Israel chống lại Iran trở nên “bất khả thi".
Với bài đá phạt góc đa dạng và thực dụng như Arsenal, Thể công Viettel có bàn thắng khai thông thế trận để hạ gục chủ nhà Becamex TP.HCM ngay trên sân Gò Đậu.
Chiều 8/3, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm tra, giám sát năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát dự và chủ trì hội nghị.
Khi biết tin Mỹ và Israel bước vào chiến tranh với Iran, một trong những câu hỏi đầu tiên của nhiều người là: Nga và Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao?
Trong chuyến làm khách trước PVF-CAND tại vòng 15 V.League 2025/2026, Thép xanh Nam Định thi đấu áp đảo nhưng do dứt điểm kém nên đội bóng thành Nam đã rất vất vả mới có thể giành chiến thắng tối thiểu 1-0.
Đại diện Học viện Tài chính chia sẻ điểm mới trong mùa tuyển sinh 2026 và những ngành học đang có nhu cầu nhân lực lớn trong bối cảnh tài chính số, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu phát triển mạnh.
Sự xuất hiện của HLV trưởng ĐT Việt Nam Kim Sang-sik trên khán đài trận derby giữa CLB CAHN và Hà Nội FC đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ. Ngay khi nhận ra vị chiến lược gia người Hàn Quốc đến sân theo dõi tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc, nhiều CĐV đã nhanh chóng vây quanh xin chụp ảnh và chữ ký, tạo nên bầu không khí náo nhiệt trên khán đài.
Trong làng giải trí Hoa ngữ, Từ Phàm và Phùng Tiểu Cương luôn được xem là cặp vợ chồng kín tiếng và gắn bó nhiều năm. Tuy nhiên, câu chuyện xoay quanh con gái nuôi của họ – Từ Đóa - nhiều lần khiến gia đình này trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.
Theo tử vi ngày mai, năm nay, tài sản của 4 con giáp sẽ liên tục tăng lên, tiền bạc sẽ chảy vào đều đặn và khoản tiết kiệm sẽ tăng nhanh chóng.
Hệ thống lãnh đạo của Iran đang xuất hiện những dấu hiệu rạn nứt nghiêm trọng khi đất nước này phải hứng chịu các cuộc tấn công liên tiếp từ Mỹ và Israel. Căng thẳng nội bộ giữa phe cứng rắn và phe thực dụng ngày càng lộ rõ, đặc biệt sau tranh cãi liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Masoud Pezeshkian về việc Iran sẽ không tấn công các nước vùng Vịnh thêm nữa, theo Reuters.
Tại Gò Xoài (do gò đất này có trồng nhiều cây xoài) ở Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (nay thuộc tỉnh Tây Ninh) có một di tích kiến trúc cổ xưa xây bằng gạch, đào khảo cổ được một sưu tập hiện vật bằng vàng lá thuộc văn hóa Óc Eo, vương quốc Phù Nam được phát hiện. Đó là các mảnh vàng lá hình chữ nhật, tứ giác, ngũ giác, lục giác chạm hình các linh vật như rùa, rắn, voi, hình người, hoa sen...
Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Điện Biên, chiều 8/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2025, 2 tháng đầu năm 2026 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đang điều tra vụ cướp tại Phòng giao dịch một ngân hàng ở Gia Lai, đồng thời đề nghị các chủ tiệm vàng, người từng mua bán vàng với hai nghi phạm sớm liên hệ cung cấp thông tin để phục vụ quá trình làm rõ vụ án.
Từ lớp học nhỏ giữa mây mờ bao phủ của xã Trà Tập (TP Đà Nẵng), cô giáo Đinh Thị Mia đang viết tiếp giấc mơ không chỉ là dạy chữ, mà còn là đại diện cho tiếng nói của phụ nữ và trẻ em vùng cao bước vào Nghị trường Quốc hội khóa XVI.
Diễn viên Lan Phương có sự nghiệp diễn xuất ấn tượng, nhưng chuyện tình cảm lận đận và hiện đang làm mẹ đơn thân, tiếp tục theo đuổi nghề diễn.
Những ngày gần đây, ngư dân vùng ven biển phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị (vùng ven biển địa phận xã Bảo Ninh và phường Hải Thành, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình trước đây) đang râm ran câu chuyện trúng đậm mực nháy. Chỉ cần ra khơi một đêm, nhiều ngư dân có thể câu được hơn 30kg mực, mang về nguồn thu đáng kể.
Xăng dầu tăng giá "cái vọt", trong đó dầu diesel tăng mạnh chạm mốc hơn 30.000 đồng/lít khiến nông dân trồng sầu riêng-"cây tỷ đô" tại xã Bù Đăng, tỉnh Đồng Nai (địa phận huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trước đây)mang thêm nổi lo vì chi phí tưới nước cho vườn cây ăn trái đặc sản đội lên hàng chục triệu đồng/tháng.
Chính sách nhà ở xã hội đang ngày càng mở rộng đối tượng thụ hưởng, trong đó có người lao động tự do có thu nhập thấp tại khu vực đô thị. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn, nếu không có hợp đồng lao động thì ai là cơ quan xác nhận thu nhập để làm hồ sơ mua nhà ở xã hội? Quy định mới đã làm rõ vai trò của Công an cấp xã trong việc xác nhận thông tin này.
Ông Trần Ngọc Hảo, tổ dân phố Tân Sơn, phường An Bình (một phường mới của tỉnh Gia Lai sau sáp nhập) trồng 2 sào rau, chủ yếu trồng rau húng lũi, trồng hành lá và các loại rau ngắn ngày khác. Nhờ trồng xen canh các loại rau, quay vòng thu hoạch, gia đình ông thu khoảng 50-60 triệu đồng/năm từ tiền bán rau.
Cái chết bất ngờ của Hoắc Nguyên Giáp đã làm dấy lên lời đồn cho rằng ông bị hạ độc bởi các võ sư nước ngoài. Thực hư chuyện này thế nào?
Ở miền Tây, rắn mối là con vật khá quen thuộc. Nhiều người thấy nó chạy vụt qua bờ rào, gốc dừa hay đống lá khô thì giật mình vì tưởng rắn con. Nhưng với bà con quê, con vật nhỏ bé này không chỉ là thứ bò sát sống quanh vườn, mà còn là món ăn ngon và giờ đây còn mở ra cả một hướng làm ăn rất ổn.
Theo Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI được ban hành kèm theo Nghị quyết số 151/NQ-HĐBCQG ngày 14/2/2026 của Hội đồng bầu cử quốc gia, có 17 thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Trước nguy cơ xuất hiện tình trạng làm giả hồ sơ để hưởng chính sách nhà ở xã hội, Sở Xây dựng Bắc Ninh yêu cầu các chủ đầu tư rà soát toàn bộ hồ sơ người mua, đồng thời phối hợp cơ quan chức năng xử lý các trường hợp trục lợi.
Theo bản tin của Trung tâm Thông tin và Dịch vụ nông nghiệp và môi trường (Viện Chiến lược, chính sách nông nghiệp và môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường), năm 2025, Nhật Bản chi 6.182 tỷ đồng mua rau quả Việt Nam, chuối, cà tím, khoai lang là những mặt hàng được Nhật Bản mua nhiều nhất.