Chủ đề nóng

một mẻ

 • Quảng Ngãi: Ngư dân trúng cá sòng và cá nục gai

  Quảng Ngãi: Ngư dân trúng cá sòng và cá nục gai

  Những ngày gần đây, nhiều ngư dân ở xã Phổ Quang (Đức Phổ, Quảng Ngãi) đánh bắt gần bờ trúng cá sòng và cá nục gai.
 • Người cuối cùng làm bún bắp

  Người cuối cùng làm bún bắp

  Bún bắp tươi mà ăn với nước cá tươi bắt từ đầm Ô Loan lên nấu ngót thời tư vị độc nhất vô nhị. Nói “độc nhất vô nhị” vì không đâu khác có bún bắp và đầm Ô Loan cũng chỉ một.
 • Rượu ngô Bản Phố: “chồng một chén, vợ một chén“

  Rượu ngô Bản Phố: “chồng một chén, vợ một chén“

  Khi nhiệt độ xuống tới 2-3 độ C, sương muối bám trên hầu hết cây cỏ, vách núi, người vùng cao chẳng mấy khi ra khỏi nhà. Cả nhà ngồi quanh đống lửa giữa nhà, chén rượu được rót ra rồi "chồng một chén, vợ một chén".
 • Ngư dân trúng nhiều mẻ cá từ 300 đến 500 triệu đồng

  Ngư dân trúng nhiều mẻ cá từ 300 đến 500 triệu đồng

  (Dân Việt) - Với 10 tấn cá bạc má vừa vây bắt được, tàu của ông Đông trúng mẻ cá trị giá 300 triệu đồng. Trước đó, tàu cá của ông Khiếu cũng đánh được 13 tấn cá thu màu, thu nhập đạt 500 triệu đồng.
 • Toát mồ hôi, bơ phờ xếp hàng chờ được mua bánh trung thu

  Toát mồ hôi, bơ phờ xếp hàng chờ được mua bánh trung thu

  Dân Việt - Trong khi nhiều cửa hàng bánh trung thu rơi vào cảnh vắng hoe, ế ẩm thì một cửa hàng bánh truyền thống trên phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội lại nườm nượp người mua, xếp hàng dài đến tắc cả đường.
 • Ngư dân mê công nghệ đánh bắt hiện đại

  Ngư dân mê công nghệ đánh bắt hiện đại

  (Dân Việt) - Việc thuyền trưởng Nguyễn Gia Viễn ở Quảng Ngãi đã trúng lớn trong một mẻ lưới với kỷ lục sản lượng thu được 30 tấn cá không chỉ là may mắn mà là kết quả của việc đầu tư công nghệ đánh bắt hiện đại.
 • Ngư dân đầu tư công nghệ đánh bắt

  Ngư dân đầu tư công nghệ đánh bắt

  (Dân Việt) - Thuyền trưởng Nguyễn Gia Viễn (40 tuổi, Lý Sơn, Quảng Ngãi) mấy năm qua liên tục thắng lợi do đã đầu tư công nghệ để đánh bắt.
 • "Đá sạch tinh khiết" lẫn đầy... đất, cát

  "Đá sạch tinh khiết" lẫn đầy... đất, cát

  Khi một mẻ đá ra lò, hàng chục người đứng chờ để lấy đá. Nhìn kỹ, khuôn đá, dao cắt, bồn cấp nước đá... đều đã bị ố vàng, rỉ sắt. Nguồn nước làm đá bơm thẳng từ giếng khoan lên cho vào máy.
 • Một mẻ lưới trúng 6 tấn cá ngừ

  Một mẻ lưới trúng 6 tấn cá ngừ

  (Dân Việt) - Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 3.2012, ngư dân hành nghề lưới vây ở các xã biển huyện Bình Sơn trúng đậm cá ngừ.
 • Cực dễ làm mứt cà chua bi

  Cực dễ làm mứt cà chua bi

  Cà chua bi ngon, nhiều chất dinh dưỡng và không có hạt cứng, rất phù hợp để làm mứt tết cho cả gia đình. Hơn nữa, loại mứt này cũng thật dễ làm, bạn hãy thử làm một mẻ, nhân dịp tết này nhé.