Chủ đề nóng

Một nông dân hiến hơn 600m2 đất làm nhà văn hóa

Thứ tư, ngày 18/04/2012 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thấy hàng ngày người dân trong thôn phải ngồi trong ngôi trường đã xuống cấp nặng để sinh hoạt văn hóa, nguy hiểm luôn rình rập, ông Trần Xuân Hải (84 tuổi, ở thôn Đông Tân, Tam Hòa, Núi Thành, Quảng Nam) đã quyết định hiến miếng đất hơn 600m2 của mình để chính quyền xây dựng nhà văn hóa thôn (Đồng Tân).
Bình luận 0

Không chỉ hiến đất, hàng ngày ông Hải còn dành thời gian công sức sang nhà văn hóa vừa được xây để dọn dẹp. Ông Hải cho biết: Lâu nay, người dân trong thôn không có nơi sinh hoạt, học tập các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đến năm 2006, có 1 ngôi trường ở địa phương xây dựng từ 50 năm trước đã bỏ hoang, xuống cấp nặng, được thôn sửa lại để làm nhà văn hóa. Ngồi ở đây hội họp, ai cũng lo ngay ngáy, không biết, trường đổ sập lúc nào. Thấy vậy, ông không an tâm và quyết định nhường 600m2 đất cho thôn xây nhà văn hóa, để bà con có nơi đàng hoàng mà hội họp.

“Cả cuộc đời tôi chiến đấu chống Pháp, chống Mỹ, cha tôi và con trai tôi cũng đã hy sinh cho Tổ quốc, mấy trăm mét đất có nghĩa gì đâu. Không hiến đất để xây dựng đóng góp chút gì đó cho địa phương, tôi thấy có lỗi với bản thân, với cha tôi và con tôi”-ông Hải tâm sự.

Ông Nguyễn Quang Diệu- Chủ tịch UBND xã Tam Hòa, bày tỏ: “Bác Hải có rất nhiều đóng góp cho địa phương chứ không riêng gì việc hiến đất. Nhờ có bác mà thời gian qua, các phong trào kinh tế - xã hội thôn Đông Tân đều rất nổi trội so với các thôn khác”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem