Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý hàng chục điểm trông giữ xe không phép

Thứ hai, ngày 13/02/2023 15:13 PM (GMT+7)
Quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung kiểm tra, xử lý, giải tỏa 35 điểm trông giữ xe không phép, 16 điểm xe ô tô thường xuyên dừng đỗ sai quy định chậm nhất trong tháng 3/2023.
Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 1.

Ngày 13/2, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động “Năm An toàn giao thông và đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường năm 2023” trên địa bàn quận.

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long yêu cầu 18 phường triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh, bền vững về TTĐT, TTATGT, VSMT; xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm hè phố, vi phạm về giao thông tĩnh...

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 3.

18 phường, các phòng, ban, ngành đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi, tiến hành vận động cán bộ, nhân dân nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc tham gia giữ gìn TTĐT

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 4.

Kiên quyết xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các hành vi vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT bằng hình thức xử phạt với phương châm “Thượng tôn pháp luật để xây dựng TTĐT, TTATGT, VSMT”; “Không có vùng cấm, không ngoại lệ, không bao che vi phạm”.

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 5.

Đáng chú ý, ở các phường của quận Hoàn Kiếm, các tổ liên ngành gồm công an, bảo vệ dân phố, cán bộ cơ sở hoạt động rất hiệu quả, thường xuyên nhắc nhở hàng quán đảm bảo trật tự đô thị.

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 6.

Hoàn Kiếm cũng sẽ xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân được giao nhiệm vụ kiểm tra xử lý các vi phạm trật tự đô thị nếu còn để tồn tại các vi phạm.

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 7.

Hoàn Kiếm phân loại 12 tuyến phố kiểu mẫu: không để phương tiện trên hè phố, không cấp phép để các loại phương tiện, không có xe dừng đỗ trái quy định tại lòng đường, vỉa hè; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán; không rác tồn đọng...

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 8.

Quận cũng xác định 20 phố văn minh đô thị và 5 khu vực trọng điểm (Khu vực trụ sở Thành ủy, UBND Thành phố; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Quảng trường 19/8; Quảng trường 1/5; khu vực Nhà thờ lớn)...

Một quận ở Hà Nội ra quân, xử lý dứt điểm hàng chục điểm trông giữ xe không phép - Ảnh 9.

Phố văn minh đô thị: xe máy xe đạp chỉ được để trên hè tại những nơi được cấp phép; không có xe ô tô dừng đỗ trái quy định tại hè phố, lòng đường; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán; tuyến phố sạch sẽ không có rác tồn đọng... Còn lại là 86 tuyến có tên gọi là phố: xe máy xe đạp được để trên hè song phải để gọn gàng theo vạch kẻ sơn; không có xe ô tô dừng đỗ trái quy định tại hè phố, lòng đường; không có các vi phạm lớn về kinh doanh bán lấn chiếm hè phố, lòng đường; tuyến phố tương đối sạch sẽ... Cấp độ 3 - gồm các tuyến phố, ngõ, ngách còn lại: Có thể sắp xếp một số hộ kinh doanh cho các hộ nghèo đảm bảo lối đi cho người đi bộ, không có các vi phạm bức xúc về trật tự đô thị tạo thành tụ điểm.

Hoàn Kiếm sẽ tập trung xử lý nghiêm, kiên quyết các vi phạm về TTĐT, trật tự ATGT, VSMT các tuyến phố kiểu mẫu; tuyến phố VMĐT, khu vực trọng điểm - cấp độ 1 đảm bảo đúng tiêu chí đã nêu trên, duy trì không có vi phạm: Thời gian từ tháng 2/2023 trở đi. Tập trung kiểm tra, xử lý, duy trì các tuyến phố - cấp độ 2 đảm bảo các tiêu chí: Thời gian chậm nhất từ tháng 3/2023 trở đi.

Tập trung xử lý giải tỏa ít nhất 70% điểm, tụ điểm phức tạp về TTĐT, TTATGT chậm nhất trong quý I/2023 và đạt 100% trong quý II/2023. Tập trung kiểm tra, xử lý, giải tỏa các điểm trông giữ xe không phép, thu giá quá quy định và các điểm xe ô tô thường xuyên dừng đỗ sai quy định: 35 điểm trông giữ xe không phép, 16 điểm xe tô tô thường xuyên dừng đỗ sai quy định - chậm nhất trong tháng 3/2023.

PV (Theo ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem